Phát hiện, thu giữ 4,5 tấn xương chân gà và thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Quảng Ninh

Lực lượng quản lý thị trường ở Quảng Ninh vừa phát hiện và xử phạt nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và 4,5 tấn xương gà vận chuyển trái phép.
Phát hiện, thu giữ 4,5 tấn xương chân gà và thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Quảng Ninh
Tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, ngày 28/4, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Quảng Ninh tiến hành kiểm tra cửa hàng Quỳnh Chi địa chỉ tại phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long do ông Ngô Văn Chung làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra phát hiện cửa hàng đang bày bán gần 1 tạ thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và thực phẩm nhập lậu gồm 20kg mứt kiwi, 20 kg chanh lát sấy, 13kg nho khô, 30kg mứt anh đào, 8 gói kẹo xốp, 22 gói sôcôla. Lô hàng có tổng trị giá niêm yết là 31 triệu đồng.

Đội đã ban hành quyết định 20 triệu đồng, tiến hành xử lý tang vật theo quy định.

Đặc biệt, ngày 27/4, Đội QLTT số 8, Cục QLTT Quảng Ninh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) tiến hành khám xe tải biển kiểm soát soát 14C- 265.80 đang lưu thông hướng Lạng Sơn - Tiên Yên, đoạn qua xã Yên Than, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh do ông Tăng Đậu Sồi có địa chỉ tại xã Tân Lập, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh là lái xe kiêm chủ hàng.

 

Tại thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển trái phép gần 4,5 tấn xương chân gà đã sử dụng trị giá 23 triệu đồng. Qua quá trình kiểm tra, lái xe không xuất trình được chứng từ, hóa đơn hợp pháp liên quan đến số hàng hóa trên. Đội QLTT số 8 đã ban hành quyết định xử phạt 17 triệu đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Trước đó, ngày 19/4, Đội QLTT số 4, Cục QLTT Quảng Ninh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) khám xe ô tô BKS 14C-157.84  do ông Nguyễn Văn Minh là lái xe kiêm chủ hàng, địa chỉ tại xã Quảng Thành, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Thời điểm kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển 2.000 kg lòng lợn chưa qua chế biến không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá 28 triệu đồng. Đội QLTT số 4 đã ban hành quyết định xử phạt 17 triệu đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Thảo Nguyên

 
List comment
 
 
5 người trong một gia đình ngộ độc nấm và các phòng ngừa hiệu quả
icon

 Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm.

 
 
Quảng Nam: Năm bệnh nhân ngộ độc nấm đã dần ổn định sức khỏe
icon

17 giờ 50 phút ngày 7/4, Trung tâm y tế huyện Nam Trà My (Quảng Nam) tiếp nhận 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm.

 
 
Kiểm tra, giám sát thực phẩm phục vụ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021
icon

Từ ngày 16/4 đến ngày 21/4, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã  tiến hành kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương  ở khu Công viên lịch sử - văn hoá dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh.

 
 
Hà Nội tăng cường nhiều giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Tính đến tháng 8, Hà Nội đã kiểm tra là 18.064 lượt cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm; trong đó tuyến thành phố kiểm tra 4.197 lượt cơ sở; tuyến quận, huyện kiểm tra 13.867 lượt cơ sở. 

 
 
Người phụ nữ bị viêm gan ứ mật nghi sử dụng loại rượu hầu như nhà nào cũng có
icon

Xuất hiện đau bụng nhưng không đi khám mà nghe người quen mách người phụ nữ 46 tuổi ở Quảng Ninh mua và dùng một loại rượu có ngâm lá cây với hi vọng chữa được bệnh. Nhưng kết cục không như ý.

 
 
Thiếu niên 15 tuổi bị ngộ độc, hôn mê do uống nhầm methadone
icon

Ngày 19/4, Trung tâm Chống độc tiếp nhận một bệnh nhân nam 15 tuổi, bị ngộ độc sau khi uống dung dịch màu hồng để trong tủ lạnh. Đây là chất methadone được dùng trong chương trình kiểm soát bệnh nhân nghiện ma túy.

 
Trường Newton tiến hành chấn chỉnh quy trình cung cấp suất ăn cho học sinh
icon

Liên quan việc nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Newton, Ban Giám hiệu Nhà trường cho biết đã lập tức liên lạc và làm việc trực tiếp với từng nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm và suất ăn học sinh cho nhà trường.

 
Hải sản, món ăn ưa thích nhưng không phải ai cũng biết cách chọn an toàn
icon

Có loại hải sản luôn luôn có chất độc, có loại thỉnh thoảng mới gây ngộ độc. Bằng mắt thường và cảm giác khi ăn uống, chúng ta không thể phát hiện…

 
Sau bữa ăn nhiều học sinh ở Hà Nội bị ngộ độc nhập viện
icon

Sau bữa ăn trưa, hàng trăm học sinh Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Pascal; trường Tiểu học Isac Newton đã phải nghỉ học, trong đó có nhiều trường hợp bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị. 

 
Những lưu ý khi tích trữ thực phẩm trong mùa dịch để đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM nhiều người có thói quen tích trữ thực phẩm, các chuyên gia khuyến cáo không nên tích trữ quá nhiều.