Ninh Thuận: Thực hiện truyền thông tháng An toàn thực phẩm

Do tình hình dịch bệnh, tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo không tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020.

Tuy nhiên các hoạt động tuyên truyền, phổ biến thông điệp và các quy định của pháp luật về ATTP phải tập trung đẩy mạnh nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đảm bảo ATTP, bằng các hình thức phù hợp với điều kiện phòng chống dịch Covid-19 hiện nay.

Ninh Thuận: Thực hiện truyền thông tháng An toàn thực phẩm
Ninh Thuận truyền thông lưu động tháng An toàn thực phẩm

Trước tình hình trên và sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh, để phát động chiến dịch truyền thông tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2020.

Ngày 21/4/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 118/KH-ATTP về việc Triển khai công tác truyền thông “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, trong đó tổ chức đợt tuyên truyền lưu động bằng hình thức cho xe ô tô có gắn băng rôn  và phát loa tuyên truyền về thông điệp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 từ ngày 22/4/2020 đến ngày 14/5/2020 trên các trục đường chính và các trung tâm đông dân cư của 7 huyện, thành phố.

 

Với mục đích tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm đến các nhóm đối tượng; nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đảm bảo ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về ATTP; giảm thiểu ngộ độc và bệnh truyền qua thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Đặc biệt, huy động sự hưởng ứng tham gia của các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các tổ chức, đoàn thể bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cùng tham gia vào các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về các nội dung bảo đảm ATTP.

Khánh Chi 

 
List comment
 
 
Quảng Ninh: Phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020
icon

Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020.

 
 
4 người Lào Cai bị ngộ độc rượu, Bộ Y tế đưa ra cảnh báo
icon

Trung tâm Y tế huyện điều tra, xác minh vụ việc và nhận định, đây là vụ ngộ độc thực phẩm do rượu ngâm cao ngựa, chưa xác định được căn nguyên do không lấy được mẫu để gửi kiểm nghiệm.

 
 
Quảng Ninh: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tại bữa ăn gia đình
icon

Sở Y tế Quảng Ninh vừa có công văn số 1691 về việc đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm tại bữa ăn gia đình.

 
 
Hà Nội: Phát hiện hơn 6 tấn sản phẩm động vật đông lạnh nhập lậu không rõ nguồn gốc
icon

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện hơn 6 tấn sản phẩm đông lạnh nhập lậu, không rõ nguồn gốc đang chuẩn bị tuồn ra thị trường.

 
 
Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
icon

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” Lạng Sơn tăng cường hoạt động của các đoàn kiểm tra liên ngành với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

 
 
Liên tiếp các trường hợp ngộ độc nấm dại tại Sơn La
icon

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, tại địa bàn tỉnh Sơn La liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc do ăn nấm hoang dại. Trong số này đã có trường hợp tử vong. 

 
Lạng Sơn: Phát hiện 3 điểm kinh doanh có vi phạm về hàng hóa quá hạn sử dụng
icon

Trong quá trình kiểm tra về an toàn thực phẩm, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cửa hàng kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng…

 
Dấu hiệu ngộ độc thực phẩm do tụ cầu vàng
icon

Tụ cầu vàng là vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất chiếm hơn 50 % các vụ ngộ độc thực phẩm. Đây là bệnh nhiễm độc do độc tố của tụ cầu.  

 
Ngộ độc hàn the trong thực phẩm nguy hiểm như thế nào?
icon

Hàn the là một phụ gia thực phẩm đã bị cấm lưu hành. Tuy nhiên, nhiều người vì lợi nhuận, muốn tăng độ giòn, ngon cho thực phẩm vẫn cho hàn the vào.

 
TP.HCM kiểm tra dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch
icon

Công tác triển khai kiểm tra Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.