Ninh Bình: Tập huấn ATTP cho cán bộ tuyến xã, phường

Để góp phần nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý trực tiếp ATTP tuyến cơ sở, Chi cục ATTP tỉnh Ninh Bình thường xuyên tổ chức các lớp tuận huấn để phổ biến kiến thức, pháp luật về ATTP.

 Trong tháng 10 năm 2020, nhằm nâng cao năng lực quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý, trực tiếp thực hiện công tác đảm bảo ATTP tuyến cơ sở, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức 08 lớp tập huấn cho 649 cán bộ là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện, thành phố; Chủ tịch, phó Chủ tịch và công chức theo dõi công tác ATTP tuyến xã, phường, thị trấn; Trạm trưởng, cán bộ chuyên trách chương trình ATTP tuyến xã, phường, thị trấn.

Tại các lớp tập huấn, các học viên đã được các đồng chí báo cáo viên triển khai các nội dung:

Hướng dẫn công tác quản lý nhà nước về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của các ngành: Y tế, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Công thương; Hướng dẫn thực hiện Quyết định số 3081/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 của Bộ Y tế về “Quy định chế độ báo cáo và mẫu biểu báo cáo về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế”.

Ninh Bình: Tập huấn ATTP cho cán bộ tuyến xã, phường
Ninh Bình: Tập huấn ATTP cho cán bộ tuyến xã, phường
 

Đồng thời các đồng chí lãnh đạo của các ngành Y tế, Nông nghiệp, Công thương đã trả lời, giải đáp làm rõ các thắc mắc, khó khăn trong thực tế triển khai hoạt động quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương.

Qua các buổi tập huấn góp phần bồi dưỡng kiến thức và nâng cao năng lực quản lý trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn toàn tỉnh. Cũng tại buổi tập huấn, các cán bộ chuyên môn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã hướng dẫn một số nội dung về ngộ độc thực phẩm, hướng dẫn lựa chọn, sử dụng thực phẩm thông thường dùng trong gia đình.

K.Chi

 
List comment
 
 
Hà Giang: Triển khai mô hình điểm kiểm soát ATTP tại Làng văn hoá dân tộc Mông
icon

27 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) tham gia mô hình điểm được tập huấn nâng cao kiến thức trong công tác bảo đảm ATTP. 

 
 
Nam Định đảm bảo ATTP trong khu cách ly và bếp ăn tập thể của doanh nghiệp
icon

Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Trung tâm quản lý công dân cách ly y tế số 1 tỉnh Nam Định và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

 
 
Nấu cháo ấu tàu ăn chữa khớp, người phụ nữ ngộ độc nặng
icon

Các chuyên gia cảnh báo củ ấu tàu có tác dụng trong đông y nhưng nó lại được xếp vào nhóm độc bảng A nếu dùng ăn uống…

 
 
Đà Nẵng: 66 cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP, xử phạt hơn 290 triệu đồng
icon

Trong tháng an toàn thực phẩm năm 2021, các lực lượng ban An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra để xử lý các vấn đề gây mất an toàn thực phẩm.

 
 
Hơn 100 người ngộ độc khi ăn tiệc cưới đã hồi phục, tiếp tục điều tra nguyên nhân
icon

Tối  21/4,  ông Đoàn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Giong (Đắk Nông) xác nhận thông tin hơn 100 người ở xã Quảng Hòa bị ngộ độc khi đi ăn đám cưới tại địa phương đã dần hồi phục.

 
 
Nhiều học sinh đau bụng, nghi bị ngộ độc: Đại diện trường liên cấp Pascal nói gì?
icon

Trong ngày 16/4, nhiều học sinh của trường Tiểu học-THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phải nghỉ học, trong đó đa số có những triệu chứng như sốt, buồn nôn, tiêu chảy…

 
1 người tử vong, 5 người nguy kịch do ăn bún riêu chay
icon

Ngày 27/3, Sở Y tế TP.HCM khẳng định, có đủ bằng chứng cho thấy các bệnh nhân ngộ độc do thức ăn (bún riêu chay) chứa độc tố của vi khuẩn Clostridium Botulinum.

 
Nhiều ca nhập viện ngộ độc rượu, mật cá
icon

Thời điểm cận Tết là thời điểm số ca bệnh về ngộ độc thực phẩm tăng lên trong đó có ngộ độc rượu, ngộ độc mật cá trắm.

 
Bắc Ninh: Ban quản lý an toàn thực phẩm tăng cường kiểm tra, đảm bảo ATTP dịp Tết
icon

Đoàn thanh tra liên ngành về ATTP tỉnh Bắc Ninh sau khi thanh, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP tại 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phát hiện 3/14 cơ sở không đạt, đang chờ xử lý.

 
Quảng Ninh tổ chức tập huấn bảo đảm an toàn thực phẩm trong bếp ăn trường học
icon

An toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) mà nhất là ATTP trong các bếp ăn bán trú học đường luôn là vấn đề nóng thu hút sự quan tâm của toàn xã hội.