Ninh Bình: Tập huấn ATTP cho cán bộ tuyến xã, phường

Để góp phần nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý trực tiếp ATTP tuyến cơ sở, Chi cục ATTP tỉnh Ninh Bình thường xuyên tổ chức các lớp tuận huấn để phổ biến kiến thức, pháp luật về ATTP.

 Trong tháng 10 năm 2020, nhằm nâng cao năng lực quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý, trực tiếp thực hiện công tác đảm bảo ATTP tuyến cơ sở, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức 08 lớp tập huấn cho 649 cán bộ là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện, thành phố; Chủ tịch, phó Chủ tịch và công chức theo dõi công tác ATTP tuyến xã, phường, thị trấn; Trạm trưởng, cán bộ chuyên trách chương trình ATTP tuyến xã, phường, thị trấn.

Tại các lớp tập huấn, các học viên đã được các đồng chí báo cáo viên triển khai các nội dung:

Hướng dẫn công tác quản lý nhà nước về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của các ngành: Y tế, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Công thương; Hướng dẫn thực hiện Quyết định số 3081/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 của Bộ Y tế về “Quy định chế độ báo cáo và mẫu biểu báo cáo về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế”.

Ninh Bình: Tập huấn ATTP cho cán bộ tuyến xã, phường
Ninh Bình: Tập huấn ATTP cho cán bộ tuyến xã, phường
 

Đồng thời các đồng chí lãnh đạo của các ngành Y tế, Nông nghiệp, Công thương đã trả lời, giải đáp làm rõ các thắc mắc, khó khăn trong thực tế triển khai hoạt động quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương.

Qua các buổi tập huấn góp phần bồi dưỡng kiến thức và nâng cao năng lực quản lý trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn toàn tỉnh. Cũng tại buổi tập huấn, các cán bộ chuyên môn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã hướng dẫn một số nội dung về ngộ độc thực phẩm, hướng dẫn lựa chọn, sử dụng thực phẩm thông thường dùng trong gia đình.

K.Chi

 
List comment
 
 
Tập huấn “Phổ biến các tiêu chuẩn mới của Codex về An toàn thực phẩm”
icon

Ngày 19/11/2020, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) tổ chức lớp tập huấn “Phổ biến các tiêu chuẩn mới của Codex về An toàn thực phẩm” tại thành phố Hồ Chí Minh.

 
 
Bệnh nhân trong vụ ngộ độc pate Minh Chay đầu tiên ở Hà Nội đã tử vong
icon

Sáng 27/11, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết liên quan tới vụ ngộ độc Pate Minh Chay tại trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai có một ca tử vong.  

 
 
Bữa ăn bán trú có giòi: Phòng GD&ĐT quận Ba Đình nói gì?
icon

Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con học tại Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục (Ba Đình, Hà Nội) vẫn lo lắng sau vụ việc phát hiện bữa ăn bán trú của học sinh có giòi.

 
 
Uống rượu 'ba kích' để vợ vui, người đàn ông 'lên đỉnh' suốt 30 tiếng phải nhập viện
icon

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa cấp cứu một trường hợp hi hữu, nam bệnh nhân 40 tuổi, liên tục cương cứng trong 30 giờ.

 
 
Thường xuyên ăn món này, sán sống lúc nhúc trong ống mật chủ người đàn ông 45 tuổi
icon

Thường xuyên ăn gỏi hải sản tươi sống 2-3 lần/tháng, người đàn ông 45 tuổi phải vào viện cấp cứu. Kết quả nội soi phát hiện ống mật chủ lúc nhúc sán lá gan.

 
 
Thu hồi sản phẩm Dầu gan cá tuyết
icon

Bị nhiễm nấm mốc, sản phẩm Dầu gan cá tuyết với chiết xuất mạch nha Potter's Herbals Malt Extract with Cod Liver Oil đã được Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) thông báo thu hồi.

 
TP.HCM: Tăng cường tập huấn an toàn thực phẩm cho trường học
icon

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thì sở này sẽ phối hợp với Ban quản lý An toàn thực phẩm của tỉnh tổ chức tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho các trường học trên địa bàn thành phố.

 
1 ca tử vong do ngộ độc Methanol, cách nào phòng ngừa?
icon

Uống rượu không rõ nguồn gốc với thịt chó cùng 3 người bạn khác trong phòng trọ, sau uống 1 ngày, người đàn ông mất ý thức, dù được cấp cứu tích cực nhưng đã không qua khỏi...

 
Nguyên nhân gây ngộ độc cho nhiều học sinh tại huyện Đông Anh là gì?
icon

Chi cục an toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội đã kết luận nguyên nhân gây ngộ độc cho học sinh tại Trường tiểu học Tiên Dương (Đông Anh, Hà Nội) do vi khuẩn gây ra.

 
Ăn chay sao bác sĩ lại nói ngộ độc vi khuẩn độc thịt?
icon

Thời gian vừa qua, dư luận xôn xao về các trường hợp ngộ độc có liên quan đến một loại thực phẩm chay. Một số người thân của người bệnh thắc mắc: Vì sao ăn chay lại ngộ độc vi khuẩn độc thịt?