Bắc Ninh: Nâng cao kỹ năng lấy mẫu, sử dụng bộ KIT kiểm tra nhanh an toàn thực phẩm

70 cán bộ Ban quản lý An toàn thực phẩm, cộng tác viên các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh vừa được tập huấn “sử dụng bộ KIT kiểm tra nhanh an toàn thực phẩm”

Bắc Ninh: Nâng cao kỹ năng lấy mẫu, sử dụng bộ KIT kiểm tra nhanh an toàn thực phẩm
Các học viên được hướng dẫn thực hành 

Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh vừa phối hợp với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tổ chức bế giảng lớp tập huấn kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm và sử dụng bộ KIT kiểm tra nhanh an toàn thực phẩm.

Lớp tập huấn thu hút gần 70 học viên là cán bộ Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh, cộng tác viên an toàn thực phẩm các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Các học viên được truyền đạt các nội dung cơ bản về kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm được quy định tại Thông tư số 14/2011/TT-BYT như: nguyên tắc và phương pháp lấy mẫu thực phẩm; một số lưu ý, đặc tính, cách lựa chọn, bảo quản mẫu trong phân tích hoá lý; các quy định, kỹ thuật lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển trong lấy mẫu kiểm tra vi sinh vật; lựa chọn phương án lấy mẫu và chỉ định chỉ tiêu kiểm nghiệm...

 

Ngoài ra, các học viên cũng được tìm hiểu tổng quan về an toàn thực phẩm; ứng dụng test nhanh trong kiểm tra an toàn thực phẩm và thực hành lấy mẫu, test nhanh trong kiểm tra an toàn thực phẩm...

Phát biểu tại lễ bế giảng, chúc mừng các học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo ông Trần Cao Sơn, Phó Viện trưởng, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia mong muốn sau học tập, các học viên sẽ vận dụng tốt vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm tại địa phương, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

H. Anh 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Hà Nội: Huyện Sóc Sơn vừa chống dịch Covid- 19 vừa đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Trong 9 tháng qua, huyện Sóc Sơn đã tiến hành giám sát an toàn thực phẩm đối với 465 cơ sở sản xuất, kinh doanh, phát hiện 72 cơ sở có vi phạm.

 
 
Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng xử phạt 22 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
icon

Từ đầu năm đến nay, đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm quận Hai Bà Trưng kiểm tra tại 10 phường, 1 trung tâm thương mại, 1 chợ, 44 cơ sở, qua đó xử phạt 178.000.000 đồng/22 cơ sở.

 
 
Hà Nội: Quận Tây Hồ tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm
icon

9 tháng đầu năm, 100% hộ kinh doanh tại các chợ Quận Tây Hồ ký cam kết và thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm, không tiêu thụ các sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

 
 
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam
icon

Qua kiểm tra cho thấy, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở đáp ứng yêu cầu về ATTP. Tính đến ngày 18/10/2021, các bếp đã phục vụ trên 180.000 suất ăn, chưa ghi nhận sự cố mất an toàn thực phẩm.

 
 
Hà Giang: Đến tận nương rẫy tuyên truyền tránh ngộ độc thực phẩm
icon

Trong 9 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh Hà Giang xảy ra liên tiếp 5 vụ ngộ độc do độc tố tự nhiên, với tổng số 18 người mắc, 3 người tử vong.

 
 
Lạng Sơn tập huấn Luật An toàn thực phẩm
icon

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã hiểu rõ được trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn theo phân cấp,

 
Hà Nam đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch
icon

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam đã chủ động xây dựng Kế hoạch triển khai các biện pháp, giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 
Cách đọc thông tin trên nhãn thực phẩm bao gói sẵn để lựa chọn thực phẩm an toàn
icon

Trước tình hình dịch Covid-19, thói quen mua thực phẩm của người tiêu dùng đã có sự thay đổi, thực phẩm bao gói sẵn được mua với số lượng lớn và tích trữ để chế biến phục vụ cho các bữa ăn tại gia đình.

 
Lạng Sơn tăng cường tập huấn an toàn thực phẩm
icon

Trong 9 tháng đầu năm 2021, tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức 14 đợt tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho 159 lượt người tham dự.

 
Xử phạt hơn 121 triệu đồng liên quan tới an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu
icon

Trong dịp Tết Trung thu vừa qua, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường các hoạt động thanh kiểm tra phát hiện hàng trăm cơ sở thực phẩm có tồn tại, vi phạm luật An toàn thực phẩm.