Nam Định thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành giám sát an toàn thực phẩm

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, UBND tỉnh Nam Định đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương thực hiện.
Nam Định thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành giám sát  an toàn thực phẩm
Kiểm tra bếp ăn tập thể.

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Nam Định về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”; UBND tỉnh đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương.

Theo đó, mỗi đơn vị sẽ đảm nhiệm vị trí trưởng một đoàn, thành phần tham gia gồm đại diện các cơ quan đơn vị như: y tế, nông nghiệp, công thương, công an, quản lý thị trường, hội nông dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tham gia giám sát.

Tại các địa phương sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn để tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể tại địa bàn.

Các đoàn kiểm tra của tỉnh tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nhập khẩu thực phẩm, các cơ sở sản xuất kinh doanh lớn. Ưu tiên các cơ sở sản xuất kinh doanh, bếp ăn tập thể doanh nghiệp… và làm việc với 1 số Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) huyện về công tác chỉ đạo triển khai thực hiện tại địa phương.

Trong quá trình kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, bếp ăn doanh nghiệp đoàn kiểm tra tập trung chủ yếu vào điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện con người chế biến thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu thực phẩm, nhãn mác bao bì sản phẩm kết hợp với tuyên truyền đảm bảo ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với Chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới” do Ban Chỉ đạo Liên ngành TW về ATTP ký ban hành ngày 9/3.

Mục tiêu của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về an toàn thực phẩm nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

Đẩy mạnh công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn.

Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm (nếu xảy ra trên địa bàn quản lý).

H. Anh 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Hà Nội phát hiện 166 vụ vi phạm an toàn thực phẩm trong tháng cao điểm
icon

Trong tháng cao điểm về hành động vì an toàn thực phẩm (từ 15/4 - 15/5/2021), lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện, kiểm tra 166 vụ vi phạm về an toàn thực phẩm, xử phạt trên 470 triệu đồng.

 
 
Hưng Yên kiểm tra, giám sát ATTP  tại các bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung
icon

Kết quả kiểm tra, giám sát cho thấy các bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hầu như chấp hành tốt các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định.

 
 
Lào Cai: Triển khai nhiều hoạt động đảm bảo ATTP tại các khu cách ly tập trung
icon

Trước diễn biến ngày càng phức tạp và lan rộng của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn thực phẩm phòng, chống dịch bệnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều hoạt động. 

 
 
Hà Tĩnh: Kiểm tra công tác bảo đảm ATTP, phòng chống dịch Covid- 19
icon

Ngày 7/5, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

 
 
Quảng Ninh tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP
icon

Từ ngày 3/5-6/5/2021, ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm truởng đoàn liên ngành số 1, chủ trì kiểm tra tại Thành phố Móng Cái, huyện Hải Hà và huyện Đầm Hà.

 
 
Tiếp tục cảnh báo, xử phạt nhiều sản phẩm thực phẩm quảng cáo vi phạm
icon

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Femarelle Rejuvenate, Femarelle Unstoppable, Femarelle Recharge, đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

 
Hà Nam triển khai nhiều hoạt động trong 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”
icon

Trong tháng 5/2021, Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Nam đã tổ chức giám sát 6 bếp ăn chế biến suất ăn phục vụ người cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 
Bắc Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịch Covid-19
icon

Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đặc biệt là ở các bếp ăn tập thể, cung cấp xuất ăn.

 
Bắc Ninh: Thực hiện kiểm tra ATTP 3 bước trong vùng dịch Covid-19
icon

Trong đợt dịch Covid-19 lần này, Bắc Ninh ghi nhân 560 ca mắc và hàng nghìn đối tượng F1 trong các khu cách ly. Công tác phòng chống dịch cũng được Ban An toàn thực phẩm của tỉnh triển khai quyết liệt.

 
Nửa tấn gà ủ muối nhập lậu bị bắt giữ khi đi giao nhà hàng ở Hà Nội
icon

Sáng 26/5, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã thu giữ số lượng lớn gà ủ muối không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn.