Hà Giang: Triển khai mô hình điểm kiểm soát ATTP tại Làng văn hoá dân tộc Mông

27 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) tham gia mô hình điểm được tập huấn nâng cao kiến thức trong công tác bảo đảm ATTP. 

{keywords}
Ảnh minh hoạ 


Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang vừa tổ chức hội nghị triển khai phổ biến kiến thức và ký cam kết mô hình điểm có kiểm soát an toàn thực phẩm tại Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn; nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của nhà nước về sản xuất, kinh doanh, chế biến của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Để kiểm soát tốt các hoạt động đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, việc xây dựng mô hình điểm về ATTP là hết sức cần thiết trong sự phát triển kinh tế - xã hội, trong đó thu hút phát triển di lịch được tỉnh Hà Giang xác định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tại hội nghị, 27 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tham gia mô hình điểm được tập huấn nâng cao kiến thức trong công tác bảo đảm ATTP, được hướng dẫn xây dựng cơ sở đảm bảo các điều kiện về ATTP, giới thiệu hình ảnh trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, Website, Zalo, Facebook của Chi cục.

Sau đó các cơ sở ký và niêm yết bản cam kết, 10 tiêu chí ATTP; cấp phát tài liệu hướng dẫn tuyên truyền về an toàn thực phẩm...

Theo lãnh đạo Chi cục ATTP, mô hình sẽ tạo dựng niềm tin, thương hiệu và xây dựng hình ảnh tốt đối với khách du lịch khi đến với Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc.

Chi cục cũng đề nghị các cơ sở tiếp tục quan tâm nâng cấp cơ sở hạ tầng đáp ứng các điều kiện về đảm bảo ATTP theo đúng quy định; tuân thủ các điều kiện bảo đảm ATTP theo quy định hiện hành về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, nguồn nước sạch và nhân lực tham gia chế biến; duy trì và phát huy hiệu quả mô hình điểm sau khi kết thúc chương trình; sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho các cơ sở khác học tập mô hình điểm và ký cam kết nghiêm túc thực hiện các hoạt động mô hình điểm.

Mô hình sẽ được Chi cục phối hợp với Trung tâm Y tế huyện kiểm tra, hậu kiểm thường xuyên việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP và sẽ có đánh giá tổng kết mô hình để nhân rộng trên địa bàn các huyện, thành phố.

Mèo Vạc là một thị trấn nhỏ ở tỉnh Hà Giang nhưng nó lại trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Giang hu hút được rất nhiều du khách ghé thăm.

Khám phá ẩm thực Mèo Vạc cũng là một trải nghiệm không thể thiếu trong chuyến đi của các du khác. Nơi đây có rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn mang đặc trưng của địa phương, nổi bật như các món: thắng cố, thịt trâu gác bếp, cháo ấu tẩu…

N. Huyền 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !