Đảm bảo ATTP cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố

 Ngày 23/4, UBND quận Long Biên ban hành Kế hoạch số 158/KH-UBND về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn quận năm 2020.
Đảm bảo ATTP cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố
Long Biên đảm bảo ATTP cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố (ảnh minh hoạ) 

Theo đó, quận phấn đấu đạt một số mục tiêu cơ bản: 84% cơ sở kịp thời thu dọn giấy, thức ăn thừa trên bàn, nền nhà; Niêm yết công khai GCN/bản cam kết trách nhiệm đảm bảo ATTP, địa chỉ nguồn gốc nguyên liệu chế biến thực phẩm tại khu vực khách hàng ăn uống; 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (DVAU), thức ăn đường phố (TAĐP) diện không có giấy đăng ký kinh doanh ký cam kết trách nhiệm ATTP; trên 96% cơ sở kinh doanh DVAU có giấy đăng ký kinh doanh được cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP, trong đó, cơ sở cấp quận đạt trên 99%.

Quận cũng đề ra mục tiêu, 95% người chế biến, kinh doanh DVAU, TAĐP trên địa bàn được tập huấn, phổ biến kiến thức ATTP; 100% cơ sở thuộc quận, phường quản lý được thanh tra, kiểm tra, giám sát theo quy định, trên 96% cơ sở được xét nghiệm nhanh ATTP, lấy mẫu gửi xét nghiệm khi cần thiết; Tỷ lệ xử phạt vi phạm hành chính (phạt tiền) đối với cơ sở kinh doanh DVAU, TAĐP có vi phạm/ tổng số cơ sở vi phạm đạt từ 50% trở lên.

 

Để triển khai kế hoạch, quận Long Biên sẽ kiện toàn đội ngũ cán bộ, cộng tác viên và đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục về ATTP, trong đó, tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông trực tiếp như: Mở lớp truyền thông cộng đồng ATTP cho người dân, người kinh doanh DVAU, TAĐP; Thông tin, tuyên truyền trực tiếp cho các đối tượng hội viên các đoàn thể: Ủy ban MTTQ, Hội Phụ nữ, người dân trên các địa bàn cụm dân cư, chung cư về lựa chọn cơ sở thực phẩm, thực phẩm an toàn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Tổ chức các buổi nói chuyện lồng ghép, tuyên truyền trực tiếp tại các cuộc họp, hội nghị. Tuyên truyền trực tiếp tại phường và cho người dân.

Bên cạnh đó, tổ chức điều tra, rà soát lại các cơ sở đảm bảo sát với thực tế sau dịch Covid-19; Tổ chức tập huấn, ký cam kết trách nhiệm ATTP cho người kinh doanh DVAU, TAĐP và tiến hành thanh tra, kiểm tra, giám sát, cấp GCN đảm bảo ATTP.

 
List comment
 
 
Gần 400 mẫu nông sản được lấy để giám sát chỉ tiêu an toàn thực phẩm
icon

Lũy kế ước thực hiện đến ngày 30/6, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội sẽ lấy 563/1.765 mẫu, đạt 32% kế hoạch đề ra trong năm 2020, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2019.

 
 
Nguy cơ kháng kháng sinh từ chính thực phẩm ăn hàng ngày
icon

Tình trạng kháng kháng sinh đang ngày càng gia tăng, WHO cảnh báo nếu không quản lý tình trạng này thì đến năm 2050 sẽ không còn thuốc kháng sinh để chữa bệnh.  

 
 
Hải Phòng: sẽ gấp rút tập huấn về an toàn thực phẩm cho các trường học
icon

Đó là thông tin ông Nguyễn Văn Toản - Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế Hải Phòng chia sẻ liên quan đến vụ việc học sinh ngộ độc nước ngọt trên địa bàn.

 
 
Quảng Ngãi tuyên truyền lưu động tháng ATTP 2020
icon

Năm 2020, Quảng Ngãi ưu tiên phát sóng thông điệp đảm bảo an toàn thực phẩm trong Tháng hành động nhằm phát động, phổ biến công tác triển khai về an toàn thực phẩm. 

 
 
Cục ATTP khuyến cáo không nên mua sản phẩm Rizin quảng cáo trên nhiều trang mạng
icon

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, đơn vị này phát hiện sản phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin có tác dụng tăng cường sinh lực, bổ trợ sức khỏe vi phạm luật quảng cáo.

 
 
Tưởng là đặc sản, nhiều người ngộ độc vì ăn nhầm con so biển
icon

Con so và con sam có hình thù giống nhau nên nhiều người mua về ăn và dẫn đến ngộ độc nặng. Các chuyên gia y tế cảnh báo ngộ độc so có thể gây tử vong.

 
Triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP
icon

Quận Đống Đa (Hà Nội) vừa ban hành Kế hoạch số 113/KH-UBND về việc triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về An toàn thực phẩm (ATTP) ngành Y tế năm 2020 trên địa bàn quận.

 
Bảo đảm an toàn thực phẩm sau phòng chống dịch COVID – 19 đối với bếp ăn cơ sở giáo dục
icon

Trong thời gian qua, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các Bộ ngành và các địa phương cùng sự tham gia tích cực của toàn dân, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bước đầu được kiểm soát tốt.

 
Hà Nội: Tổ chức 700 đoàn thanh tra, kiểm tra ATTP
icon

Đây là kết quả thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố trong quý I/2020.

 
Hà Nội hướng dẫn đảm bảo ATTP phòng dịch tại các cơ sở thức ăn đường phố
icon

Thực phẩm, thức ăn ăn ngay phải được bao gói trong hộp/túi kín, an toàn trước khi giao cho khách hàng; Không phục vụ cùng lúc quá 20 người để bảo đảm khoảng cách an toàn…