Lạng Sơn tập huấn Luật An toàn thực phẩm

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã hiểu rõ được trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn theo phân cấp,
Lạng Sơn tập huấn Luật An toàn thực phẩm
Lạng Sơn tập huấn Luật An toàn thực phẩm

Trong hai ngày 12-13/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Văn phòng HĐND- UBND huyện Lộc Bình tổ chức tập huấn Văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm; hướng dẫn thống kê báo cáo;hướng dẫn điều tra ngộ độc thực phẩm.

Thành phần tham dự tập huấn là đại diện Khoa An toàn thực phẩm - Trung tâm Y tế huyện, các công chức văn hóa xã hội và đại diện trạm Y tế của các xã, thị trấn thuộc huyện Lộc Bình.

 

Tại Hội nghị tập huấn, lãnh đạo phòng Nghiệp vụ, Hành chính – Tổng hợp của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã truyền đạt những nội dung trọng tâm, cơ bản về Luật An toàn Thực phẩm, Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ  Qui định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Quyết định số 35/QĐ-UBND ngày 14/8/2020 của UBND tỉnh Lạng sơn về việc Qui định phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Qui chế điều tra ngộ độc thực phẩm,Quyết định 3081/2020/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 của Bộ Y tế quy định chế độ báo cáo, biểu mẫu báo cáo về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã hiểu rõ được trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn theo phân cấp, các biểu mẫu báo cáo, chế độ báo cáo, qui chế điều tra ngộ độc thực phẩm để từ đó làm tốt vai trò tham mưu với chính quyền, nâng cao năng lực kiểm tra, giám sát, tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm hướng tới mục tiêu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

H. Anh 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Hà Nam đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch
icon

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam đã chủ động xây dựng Kế hoạch triển khai các biện pháp, giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 
 
Cách đọc thông tin trên nhãn thực phẩm bao gói sẵn để lựa chọn thực phẩm an toàn
icon

Trước tình hình dịch Covid-19, thói quen mua thực phẩm của người tiêu dùng đã có sự thay đổi, thực phẩm bao gói sẵn được mua với số lượng lớn và tích trữ để chế biến phục vụ cho các bữa ăn tại gia đình.

 
 
Lạng Sơn tăng cường tập huấn an toàn thực phẩm
icon

Trong 9 tháng đầu năm 2021, tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức 14 đợt tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho 159 lượt người tham dự.

 
 
Xử phạt hơn 121 triệu đồng liên quan tới an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu
icon

Trong dịp Tết Trung thu vừa qua, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường các hoạt động thanh kiểm tra phát hiện hàng trăm cơ sở thực phẩm có tồn tại, vi phạm luật An toàn thực phẩm.

 
 
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể
icon

Từ ngày 12/10/2021, Đoàn kiểm tra giám sát của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND huyện, thành phố Lạng Sơn để kiểm tra các bếp ăn tập thể thuộc tuyến tỉnh quản lý trên địa bàn huyện, thành phố.

 
 
Tập huấn sử dụng bộ KIT và cách lấy mẫu an toàn thực phẩm
icon

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm, sử dụng bộ KIT kiểm tra nhanh an toàn thực phẩm.

 
Nâng cao thực hành an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid-19
icon

Vừa qua, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Đội Thanh tra – Quản lý An toàn thực phẩm huyện Quế Võ tổ chức lớp tập huấn, tuyên truyền công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống Covid -19.

 
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho các trường mầm non, tiểu học
icon

Ngày 05/10/2021, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (Ban Quản lý ATTP) đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức về ATTP cho nhân viên cấp dưỡng tại các trường mầm non, tiểu học

 
Tập huấn sử dụng mã vạch, mã số về an toàn thực phẩm
icon

Sáng ngày 14/10, Sở Công thuơng phối hợp với UBND thành phố Thái Bình tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong tỉnh. 

 
Cách chọn rau củ quả ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Theo hướng dẫn của Ban An toàn thực phẩm TP.HCM, để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm từ rau xanh thì kinh nghiệm chọn mua rau cũng giúp các bà nội trợ nhận biết được rau an toàn, rau không an toàn.