Lạng Sơn tập huấn Luật An toàn thực phẩm

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã hiểu rõ được trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn theo phân cấp,

Lạng Sơn tập huấn Luật An toàn thực phẩm
Lạng Sơn tập huấn Luật An toàn thực phẩm

Trong hai ngày 12-13/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Văn phòng HĐND- UBND huyện Lộc Bình tổ chức tập huấn Văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm; hướng dẫn thống kê báo cáo;hướng dẫn điều tra ngộ độc thực phẩm.

Thành phần tham dự tập huấn là đại diện Khoa An toàn thực phẩm - Trung tâm Y tế huyện, các công chức văn hóa xã hội và đại diện trạm Y tế của các xã, thị trấn thuộc huyện Lộc Bình.

 

Tại Hội nghị tập huấn, lãnh đạo phòng Nghiệp vụ, Hành chính – Tổng hợp của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã truyền đạt những nội dung trọng tâm, cơ bản về Luật An toàn Thực phẩm, Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ  Qui định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Quyết định số 35/QĐ-UBND ngày 14/8/2020 của UBND tỉnh Lạng sơn về việc Qui định phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Qui chế điều tra ngộ độc thực phẩm,Quyết định 3081/2020/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 của Bộ Y tế quy định chế độ báo cáo, biểu mẫu báo cáo về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã hiểu rõ được trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn theo phân cấp, các biểu mẫu báo cáo, chế độ báo cáo, qui chế điều tra ngộ độc thực phẩm để từ đó làm tốt vai trò tham mưu với chính quyền, nâng cao năng lực kiểm tra, giám sát, tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm hướng tới mục tiêu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

H. Anh 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Tuyên Quang tăng cường nhiều giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm
icon

Từ năm 2011 đến nay, ngành Y tế Tuyên Quang trung bình mỗi năm tiến hành kiểm tra 14.835 lượt, phát hiện 868 cơ sở vi phạm.

 
 
Bắc Giang: Huyện Lục Nam tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
icon

Nhằm kiểm gia, giám sát công tác an toàn thực phẩm, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã thành lập 52 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Bắc Giang xử lý 16 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong quý III/2021
icon

Trong quý III/2021, tỉnh Bắc Giang thành lập 248 đoàn, tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra 1.325 cơ sở về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Xử phạt 18 cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm
icon

Đây là thông tin được thể hiện trong báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về kết quả thanh kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.

 
 
Bắc Giang triển khai mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
icon

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai xây dựng mô hình điểm “Cơ sở chế biến suất ăn sẵn” và nhân rộng mô hình “Nhà hàng ăn uống”, “Bếp ăn tập thể” bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021.

 
 
Bắc Giang: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các làng nghề
icon

Tỉnh Bắc Giang đã ban hành và phổ biến các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), khuyến khích áp dụng phương pháp quản lý ATTP tại các làng nghề.

 
Bắc Giang đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường phòng chống dịch tại trường học
icon

Song song với việc chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học cho học sinh, tỉnh Bắc Giang cũng đặc biệt lưu tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục.

 
Vĩnh Phúc: Tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm
icon

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Vĩnh Phúc tiếp tục chú trọng tăng cường công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
Vĩnh Phúc: Giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
Hậu kiểm chấp hành quy định sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP
icon

Từ ngày 26 đến 29/10, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp - PTNT) đã thành lập Đoàn hậu kiểm việc chấp hành các quy định sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP