Lạng Sơn tăng cường tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

9 tháng đầu năm 2021, Chi cục ATVSTP Lạng Sơn đã tổ chức 10 lớp tập huấn kiến thức về ATTP  với tổng số 540 người tham gia.
Lạng Sơn tăng cường tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm
Lạng Sơn tăng cường tập huấn kiến thức ATTP


Trong 9 tháng đầu năm 2021 tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 14 hồ sơ của các tổ chức, cá nhân thực hiện  thủ tục hành chính về lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng: cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Kết quả số hồ sơ được giải quyết đúng hạn và trước hạn là 14 hồ sơ (đạt tỷ lệ 100%) đem lại sự hài lòng đối với các tổ chức, cá nhân khi thực hiện công việc.

Tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn khuyến khích các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện thủ tục  về lĩnh vực an toàn thực phẩm và dinh dưỡng nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng Dịch vụ công trực tuyến và một cửa điện tử, tại địa chỉ http://dichvucong.langson.gov.vn hoặc qua dịch vụ Bưu chính công ích; Lựa chọn nhận kết quả TTHC qua dịch vụ Bưu chính công ích.

Trong trường hợp đến nộp hồ sơ trực tiếp tại quầy 19-Sở Y tế, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn cần tuân thủ tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại Trung tâm.

 

Với vai trò là đơn vị thường trực, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn song song việc tạo điều kiện đơn giản hoá thủ tục hành chính cho các cơ sở, cá nhân, tổ chức cũng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Theo đó, Chi cục ATVSTP luôn coi trọng công tác tập huấn kiến thức cho mọi đối tượng được hiểu biết về các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về ATTP, nhất là Luật ATTP và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Chi cục ATVSTP đã tổ chức tập huấn kiến thức về ATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được 10 đợt, với tổng số 147 người; tổ chức được 10 lớp tập huấn với tổng số 540 người tham gia, các đối tượng được tập huấn là cán bộ phụ trách công tác ATTP tuyến huyện, tuyến xã, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ, nhân viên y tế thôn bản... Qua các lớp tập huấn đã giúp cho các đối tượng được tập huấn nâng cao kiến thức về VSATTP.

H.Anh 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
55 tỉnh, thành có trường hợp bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn, Bộ Y tế khuyến cáo cách phòng
icon

Bệnh sán lợn là bệnh truyền nhiễm lây qua đường ăn uống, thường do thói quen ăn uống không đảm bảo vệ sinh gây ra.

 
 
Vì sao quả hồng châu có thể gây chết người?
icon

Độc tố của quả Hồng Châu là alcaloid, chứa chính trong nhân hạt của quả. Độc tính của chúng tác động chủ yếu lên tế bào cơ tim và gây phù phổi cấp. 

 
 
Mùa Tết Trung thu, Thừa Thiên Huế đẩy mạnh các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm
icon

Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các cơ quan tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu.

 
 
Liên tiếp các ca ngộ độc rượu sau giãn cách xã hội
icon

Vừa nới lỏng, BV Nguyễn Tri Phương TP.HCM đã tiếp nhận 9 ca ngộ độc rượu, 3 ca xin về vì tiên lượng nặng. Chỉ tính riêng ngày 7/10, có 4 ca nhập viện vì ngộ độc methanol, chủ yếu ở huyện Bình Chánh, TP.HCM.

 
 
Lãnh đạo Sở Y tế Lào Cai thăm hỏi bệnh nhi ngộ độc quả Hồng Châu
icon

Sau vụ ngộ độc quả Hồng Châu khiến 17 trẻ nhập viện, trong đó 1 trẻ đã tử vong, lãnh đạo Sở Y tế Lào Cai đã có buổi làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Văn Bàn và thăm hỏi các bệnh nhi đang điều trị tại đây.

 
 
Buồn chán vì dịch bệnh, nhiều người mua rượu uống dẫn tới ngộ độc
icon

Theo PGS.TS.BS Hồ Thượng Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM), chỉ trong tháng 9 vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận tới 12 bệnh nhân nhập viện do ngộ độc cồn công nghiệp, trong đó 6 người đã tử vong.

 
Yên Bái phấn đấu đến năm 2025 tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính dưới 7 người/100.000 dân
icon

Đến năm 2025, 100% vụ ngộ độc thực phẩm báo cáo được điều tra, xử lý kịp thời. Khống chế tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính dưới 7 người/100.000 dân...  

 
Huyện Nguyên Bình, Cao Bằng kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021
icon

Từ ngày 15 - 20/9/2021, huyện Nguyên Bình đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2021.

 
Lai Châu tăng cường các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2021
icon

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lai Châu về triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2021.

 
Chọn rau củ như thế nào để đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Theo Cục An toàn thực phẩm, rau củ quả là 1 loại thực phẩm đặc biệt, cứ sau 1 ngày là rau xanh mất đi lượng lớn chất dinh dưỡng nhất định, vì vậy, không nên “tích trữ” rau, củ, quả quá lâu.