Lạng Sơn tăng cường tập huấn an toàn thực phẩm

Trong 9 tháng đầu năm 2021, tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức 14 đợt tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho 159 lượt người tham dự.

Đối tượng tập huấn là chủ cơ sở và các cá nhân trực tiếp sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, phục vụ bếp ăn tập thể tại các trường học bán trú với các nội dung tập huấn chủ yếu: Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 Nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 Nghị định Quy định xử phạt hành chính về ATTP; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định số 67/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.

Lạng Sơn tăng cường tập huấn an toàn thực phẩm
Lạng Sơn tăng cường tập huấn an toàn thực phẩm

Tại buổi tập huấn các đối tượng kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể tại các trường học, bệnh viện còn được cán bộ Chi cục phổ biến Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế quyết định thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

 

Để đáp ứng nhu cầu cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm, Chi cục tiếp tục mở các lớp tập huấn để truyền tải các kiến thức về an toàn thực phẩm cho các tổ chức và cá nhân nắm được tầm quan trọng của vấn đề an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao nhận thức, năng lực thực hành, sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn.

K.Chi 

 
List comment
 
 
Xử phạt hơn 121 triệu đồng liên quan tới an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu
icon

Trong dịp Tết Trung thu vừa qua, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường các hoạt động thanh kiểm tra phát hiện hàng trăm cơ sở thực phẩm có tồn tại, vi phạm luật An toàn thực phẩm.

 
 
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể
icon

Từ ngày 12/10/2021, Đoàn kiểm tra giám sát của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND huyện, thành phố Lạng Sơn để kiểm tra các bếp ăn tập thể thuộc tuyến tỉnh quản lý trên địa bàn huyện, thành phố.

 
 
Tập huấn sử dụng bộ KIT và cách lấy mẫu an toàn thực phẩm
icon

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm, sử dụng bộ KIT kiểm tra nhanh an toàn thực phẩm.

 
 
Nâng cao thực hành an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid-19
icon

Vừa qua, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Đội Thanh tra – Quản lý An toàn thực phẩm huyện Quế Võ tổ chức lớp tập huấn, tuyên truyền công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống Covid -19.

 
 
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho các trường mầm non, tiểu học
icon

Ngày 05/10/2021, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (Ban Quản lý ATTP) đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức về ATTP cho nhân viên cấp dưỡng tại các trường mầm non, tiểu học

 
 
Tập huấn sử dụng mã vạch, mã số về an toàn thực phẩm
icon

Sáng ngày 14/10, Sở Công thuơng phối hợp với UBND thành phố Thái Bình tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong tỉnh. 

 
Cách chọn rau củ quả ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Theo hướng dẫn của Ban An toàn thực phẩm TP.HCM, để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm từ rau xanh thì kinh nghiệm chọn mua rau cũng giúp các bà nội trợ nhận biết được rau an toàn, rau không an toàn.    

 
Nguy cơ ngộ độc từ măng tươi?
icon

Măng tươi là món khoái khẩu của nhiều người nhưng nếu ăn sai cách măng tươi có thể gây ngộ độc vì trong măng có chứa cyanide.

 
Các chợ mở cửa trở lại cần đảm bảo phòng chống dịch và an toàn thực phẩm
icon

Theo Sở Công Thương TPHCM, tính đến 10 giờ ngày 8/10, trên địa bàn TP có 34/234 chợ truyền thống hoạt động trở lại, đồng thời vẫn còn 200 chợ đang tạm ngưng hoạt động.

 
Viêm màng não vì món ăn khoái khẩu nhiều người thích
icon

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long vừa cứu sống một trường hợp bệnh nhân nguy kịch do nhiễm liên cầu khuẩn lợn.