Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” Lạng Sơn tăng cường hoạt động của các đoàn kiểm tra liên ngành với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Thưc hiện theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn về việc Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, từ ngày 27/4/2020 Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng liên quan đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Những ngày đầu tiên kiểm tra cho thấy, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian phòng, chống dịch bệnh. Song song với công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực phẩm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo hướng dẫn của các ngành chức năng.

Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
 

Đặc biệt, là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố đã được Đoàn kiểm tra hướng dẫn chi tiết các nội dung về an toàn thực phẩm của Cục An toàn thực phẩm.

Trong ngày đầu kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã lấy 08 mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm chất lượng. Trong đó, có 03 mẫu giò, 03 mẫu chả, 01 mẫu bún và 01 mẫu bánh phở. Thời gian tiếp theo, Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở thực phẩm trên địa bàn huyện Cao Lộc, Chi Lăng và Hữu Lũng.

 Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Liên tiếp các trường hợp ngộ độc nấm dại tại Sơn La
icon

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, tại địa bàn tỉnh Sơn La liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc do ăn nấm hoang dại. Trong số này đã có trường hợp tử vong. 

 
 
Lạng Sơn: Phát hiện 3 điểm kinh doanh có vi phạm về hàng hóa quá hạn sử dụng
icon

Trong quá trình kiểm tra về an toàn thực phẩm, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cửa hàng kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng…

 
 
Dấu hiệu ngộ độc thực phẩm do tụ cầu vàng
icon

Tụ cầu vàng là vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất chiếm hơn 50 % các vụ ngộ độc thực phẩm. Đây là bệnh nhiễm độc do độc tố của tụ cầu.  

 
 
Ngộ độc hàn the trong thực phẩm nguy hiểm như thế nào?
icon

Hàn the là một phụ gia thực phẩm đã bị cấm lưu hành. Tuy nhiên, nhiều người vì lợi nhuận, muốn tăng độ giòn, ngon cho thực phẩm vẫn cho hàn the vào.

 
 
TP.HCM kiểm tra dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch
icon

Công tác triển khai kiểm tra Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

 
 
Các quận huyện của TP.HCM thực hiện tháng ATTP chủ yếu bằng hình thức truyền thông gián tiếp
icon

Hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn thực phẩm, huyện Bình Chánh, TP.HCM năm nay do tình hình dịch bệnh nên chủ yếu sử dụng truyền thông bằng hình thức gián tiếp.

 
Long Biên kiểm tra 173 cơ sở kinh doanh trong tháng an toàn thực phẩm
icon

Đây là kết quả được Phòng Y tế quận Long Biên báo cáo tại buổi họp đánh giá kết quả công tác đảm bảo ATTP 5 tháng đầu năm và Tháng hành động vì ATTP vào chiều 13/5.

 
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại Hòa Bình
icon

Trong thời gian từ ngày 13/5 - 14/5/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương số 3, đã làm việc với Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh Hòa Bình về công tác ATTP.

 
Lạng Sơn: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại trường học không nguồn gốc
icon

Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết qua kiểm tra vừa phát hiện một số hộ kinh doanh thực phẩm bao, gói sẵn tại khu vực các trường học trên địa bàn Lạng Sơn, buộc tiêu hủy hơn 2.000 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc.

 
100% hồ sơ được tiếp nhận, xử lý về an toàn thực phẩm qua dịch vụ công trực tuyến
icon

Đây là kết quả của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2020.