Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” Lạng Sơn tăng cường hoạt động của các đoàn kiểm tra liên ngành với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Thưc hiện theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn về việc Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, từ ngày 27/4/2020 Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng liên quan đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Những ngày đầu tiên kiểm tra cho thấy, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian phòng, chống dịch bệnh. Song song với công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực phẩm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo hướng dẫn của các ngành chức năng.

Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
 

Đặc biệt, là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố đã được Đoàn kiểm tra hướng dẫn chi tiết các nội dung về an toàn thực phẩm của Cục An toàn thực phẩm.

Trong ngày đầu kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã lấy 08 mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm chất lượng. Trong đó, có 03 mẫu giò, 03 mẫu chả, 01 mẫu bún và 01 mẫu bánh phở. Thời gian tiếp theo, Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở thực phẩm trên địa bàn huyện Cao Lộc, Chi Lăng và Hữu Lũng.

 Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Bộ  Y tế: Kẹo “tăng sức mạnh quý ông” chứa tân dược không phép
icon

Rà soát trên các mạng xã hội, website của Việt Nam cũng thấy xuất hiện các dòng quảng cáo giới thiệu loại 'kẹo' đặc biệt dành cho nam giới chứa tân dược nhưng quảng cáo gồm các thành phần thảo dược giúp tăng sức mạnh quý ông.

 
 
Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
icon

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký phê duyệt 'Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, giai đoạn 2020-2025'

 
 
Ba bà cháu nhập viện do ngộ độc thức ăn
icon

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí mới tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhi được chẩn đoán ngộ độc thức ăn.

 
 
Người phụ nữ 64 tuổi bị suy thận do ăn đào
icon

Chỉ ăn một quả đào, bà Nguyễn Thị T, 64 tuổi đã rơi vào tình trạng sốc, tụt huyết áp và suy thận phải đi cấp cứu tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai…

 
 
Phê duyệt Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ
icon

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020 - 2030.  

 
 
Tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn
icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm chức năng.

 
Tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn
icon

PTTg Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm chức năng.

 
Thanh Hóa: Chú trọng an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú trường mầm non
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
Trẻ mang đồ ăn đến lớp: Nên hay không?
icon

Theo các chuyên gia, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở các trường học luôn tiềm tàng, nếu không kiểm soát kỹ sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt vào mùa nắng nóng như hiện nay.

 
Ngày an toàn thực phẩm thế giới: 5 cách đảm bảo ATTP
icon

Ngày 7/6 hàng năm, Tổ chức Y tế thế giới phối hợp với Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc hỗ trợ các quốc gia thành viên tổ chức kỷ niệm Ngày An toàn thực phẩm thế giới.