Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” Lạng Sơn tăng cường hoạt động của các đoàn kiểm tra liên ngành với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Thưc hiện theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn về việc Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, từ ngày 27/4/2020 Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng liên quan đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Những ngày đầu tiên kiểm tra cho thấy, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian phòng, chống dịch bệnh. Song song với công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực phẩm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo hướng dẫn của các ngành chức năng.

{keywords}
Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm

Đặc biệt, là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố đã được Đoàn kiểm tra hướng dẫn chi tiết các nội dung về an toàn thực phẩm của Cục An toàn thực phẩm.

Trong ngày đầu kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã lấy 08 mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm chất lượng. Trong đó, có 03 mẫu giò, 03 mẫu chả, 01 mẫu bún và 01 mẫu bánh phở. Thời gian tiếp theo, Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở thực phẩm trên địa bàn huyện Cao Lộc, Chi Lăng và Hữu Lũng.

 Hoàng Thanh

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !