Lạng Sơn: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại trường học không nguồn gốc

Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết qua kiểm tra vừa phát hiện một số hộ kinh doanh thực phẩm bao, gói sẵn tại khu vực các trường học trên địa bàn Lạng Sơn, buộc tiêu hủy hơn 2.000 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, hộ kinh doanh tại địa chỉ: số 19 Lê Quý Đôn, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn do ông Vy Thế Văn làm chủ hộ, chuyên phân phối bánh kẹo do nước ngoài sản xuất cho các hộ kinh doanh tại các cổng trường học trên địa bàn.

Tại thời điểm tra phát hiện có 2.010 sản phẩm bánh, kẹo do sản xuất ngoài Việt Nam gồm: nho khô tẩm mật ong, mì tôm ăn liền trẻ em, kẹo sữa bò không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vy Thế Văn về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu với mức phạt tiền: 4.000.000, đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm theo quy định với với trị giá 6.600.000 đồng.

Lạng Sơn: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại trường học không nguồn gốc
Lạng Sơn: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại trường học không nguồn gốc
 

Cũng trong quá trình kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh tại địa chỉ: số nhà 14, ngõ 2, Lê Lợi, cổng trường tiểu học Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn do bà Nguyễn Thị Dung làm chủ hộ, Tại thời điểm kiểm tra phát hiện 2 loại hàng hóa đã quá hạn sử dụng ghi trên bao bì hàng hóa gồm: Bánh Snack vị rong biển Hằng Đại loại 30g/gói và Bánh khai tây Giai Giai loại 20g/gói gồm 40 đơn vị sản phẩm, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Dung về hành vi kinh doanh hàng quá hạn sử dụng với mức phạt tiền: 300.000 đồng, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm

Ngoài ra còn phát hiện 2 loại hàng hóa đã quá hạn sử dụng ghi trên bao bì hàng hóa gồm: Bánh Mavine boy vị rong biển loại 35g/gói và Kẹo Bim Bim vị rong biển Hằng Đại loại 20g/gói gồm 33 đơn vị sản phẩm, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Dung về hành vi kinh doanh hàng quá hạn sử dụng với mức phạt tiền: 300.000, đồng, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm theo quy định.

Thời gian tới, Cục quản lý thị trường sẽ phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường công tác quản lý địa bàn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Hoàng Thanh
 
 

 
List comment
 
 
Bộ  Y tế: Kẹo “tăng sức mạnh quý ông” chứa tân dược không phép
icon

Rà soát trên các mạng xã hội, website của Việt Nam cũng thấy xuất hiện các dòng quảng cáo giới thiệu loại 'kẹo' đặc biệt dành cho nam giới chứa tân dược nhưng quảng cáo gồm các thành phần thảo dược giúp tăng sức mạnh quý ông.

 
 
Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
icon

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký phê duyệt 'Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, giai đoạn 2020-2025'

 
 
Ba bà cháu nhập viện do ngộ độc thức ăn
icon

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí mới tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhi được chẩn đoán ngộ độc thức ăn.

 
 
Người phụ nữ 64 tuổi bị suy thận do ăn đào
icon

Chỉ ăn một quả đào, bà Nguyễn Thị T, 64 tuổi đã rơi vào tình trạng sốc, tụt huyết áp và suy thận phải đi cấp cứu tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai…

 
 
Phê duyệt Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ
icon

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020 - 2030.  

 
 
Tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn
icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm chức năng.

 
Tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn
icon

PTTg Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm chức năng.

 
Thanh Hóa: Chú trọng an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú trường mầm non
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
Trẻ mang đồ ăn đến lớp: Nên hay không?
icon

Theo các chuyên gia, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở các trường học luôn tiềm tàng, nếu không kiểm soát kỹ sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt vào mùa nắng nóng như hiện nay.

 
Ngày an toàn thực phẩm thế giới: 5 cách đảm bảo ATTP
icon

Ngày 7/6 hàng năm, Tổ chức Y tế thế giới phối hợp với Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc hỗ trợ các quốc gia thành viên tổ chức kỷ niệm Ngày An toàn thực phẩm thế giới.