Lạng Sơn: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại trường học không nguồn gốc

Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết qua kiểm tra vừa phát hiện một số hộ kinh doanh thực phẩm bao, gói sẵn tại khu vực các trường học trên địa bàn Lạng Sơn, buộc tiêu hủy hơn 2.000 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, hộ kinh doanh tại địa chỉ: số 19 Lê Quý Đôn, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn do ông Vy Thế Văn làm chủ hộ, chuyên phân phối bánh kẹo do nước ngoài sản xuất cho các hộ kinh doanh tại các cổng trường học trên địa bàn.

Tại thời điểm tra phát hiện có 2.010 sản phẩm bánh, kẹo do sản xuất ngoài Việt Nam gồm: nho khô tẩm mật ong, mì tôm ăn liền trẻ em, kẹo sữa bò không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vy Thế Văn về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu với mức phạt tiền: 4.000.000, đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm theo quy định với với trị giá 6.600.000 đồng.

Lạng Sơn: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại trường học không nguồn gốc
Lạng Sơn: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại trường học không nguồn gốc
 

Cũng trong quá trình kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh tại địa chỉ: số nhà 14, ngõ 2, Lê Lợi, cổng trường tiểu học Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn do bà Nguyễn Thị Dung làm chủ hộ, Tại thời điểm kiểm tra phát hiện 2 loại hàng hóa đã quá hạn sử dụng ghi trên bao bì hàng hóa gồm: Bánh Snack vị rong biển Hằng Đại loại 30g/gói và Bánh khai tây Giai Giai loại 20g/gói gồm 40 đơn vị sản phẩm, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Dung về hành vi kinh doanh hàng quá hạn sử dụng với mức phạt tiền: 300.000 đồng, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm

Ngoài ra còn phát hiện 2 loại hàng hóa đã quá hạn sử dụng ghi trên bao bì hàng hóa gồm: Bánh Mavine boy vị rong biển loại 35g/gói và Kẹo Bim Bim vị rong biển Hằng Đại loại 20g/gói gồm 33 đơn vị sản phẩm, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Dung về hành vi kinh doanh hàng quá hạn sử dụng với mức phạt tiền: 300.000, đồng, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm theo quy định.

Thời gian tới, Cục quản lý thị trường sẽ phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường công tác quản lý địa bàn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Hoàng Thanh
 
 

 
List comment
 
 
100% hồ sơ được tiếp nhận, xử lý về an toàn thực phẩm qua dịch vụ công trực tuyến
icon

Đây là kết quả của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2020.

 
 
Bắc Ninh: 94,3% cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP
icon

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có hơn 9.000 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. Trong đó có 94,3% số cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP/ký bản cam kết đảm bảo ATTP.

 
 
Hơn 100 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường
icon

Sáng 29/5, tại 2 trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã tiếp nhận 135 học sinh nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói.

 
 
Phú Thọ: Triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm
icon

Phú Thọ đã thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, kiểm tra công tác triển khai, chỉ đạo về đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

 
 
Ngày an toàn thực phẩm thế giới: 5 cách đảm bảo ATTP
icon

Ngày 7/6 hàng năm, Tổ chức Y tế thế giới phối hợp với Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc hỗ trợ các quốc gia thành viên tổ chức kỷ niệm Ngày An toàn thực phẩm thế giới.

 
 
Tây Ninh: Nhiều hoạt động trong tháng an toàn thực phẩm
icon

Tây Ninh đã thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

 
Cao Bằng: Đình chỉ hoạt động của nhà cung cấp khiến học sinh nhập viện sau bữa ăn bán trú
icon

Ngay khi sự việc 8 học sinh tại Cao Bằng nhập viện sau bữa ăn bán trú, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng và các ngành chức năng lập biên bản, tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp suất ăn để điều tra.

 
Gần 400 mẫu nông sản được lấy để giám sát chỉ tiêu an toàn thực phẩm
icon

Lũy kế ước thực hiện đến ngày 30/6, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội sẽ lấy 563/1.765 mẫu, đạt 32% kế hoạch đề ra trong năm 2020, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2019.

 
Quảng Ngãi tuyên truyền lưu động tháng ATTP 2020
icon

Năm 2020, Quảng Ngãi ưu tiên phát sóng thông điệp đảm bảo an toàn thực phẩm trong Tháng hành động nhằm phát động, phổ biến công tác triển khai về an toàn thực phẩm. 

 
Nguy cơ kháng kháng sinh từ chính thực phẩm ăn hàng ngày
icon

Tình trạng kháng kháng sinh đang ngày càng gia tăng, WHO cảnh báo nếu không quản lý tình trạng này thì đến năm 2050 sẽ không còn thuốc kháng sinh để chữa bệnh.