Lạng Sơn: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại trường học không nguồn gốc

Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết qua kiểm tra vừa phát hiện một số hộ kinh doanh thực phẩm bao, gói sẵn tại khu vực các trường học trên địa bàn Lạng Sơn, buộc tiêu hủy hơn 2.000 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, hộ kinh doanh tại địa chỉ: số 19 Lê Quý Đôn, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn do ông Vy Thế Văn làm chủ hộ, chuyên phân phối bánh kẹo do nước ngoài sản xuất cho các hộ kinh doanh tại các cổng trường học trên địa bàn.

Tại thời điểm tra phát hiện có 2.010 sản phẩm bánh, kẹo do sản xuất ngoài Việt Nam gồm: nho khô tẩm mật ong, mì tôm ăn liền trẻ em, kẹo sữa bò không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vy Thế Văn về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu với mức phạt tiền: 4.000.000, đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm theo quy định với với trị giá 6.600.000 đồng.

Lạng Sơn: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại trường học không nguồn gốc
Lạng Sơn: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại trường học không nguồn gốc
 

Cũng trong quá trình kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh tại địa chỉ: số nhà 14, ngõ 2, Lê Lợi, cổng trường tiểu học Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn do bà Nguyễn Thị Dung làm chủ hộ, Tại thời điểm kiểm tra phát hiện 2 loại hàng hóa đã quá hạn sử dụng ghi trên bao bì hàng hóa gồm: Bánh Snack vị rong biển Hằng Đại loại 30g/gói và Bánh khai tây Giai Giai loại 20g/gói gồm 40 đơn vị sản phẩm, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Dung về hành vi kinh doanh hàng quá hạn sử dụng với mức phạt tiền: 300.000 đồng, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm

Ngoài ra còn phát hiện 2 loại hàng hóa đã quá hạn sử dụng ghi trên bao bì hàng hóa gồm: Bánh Mavine boy vị rong biển loại 35g/gói và Kẹo Bim Bim vị rong biển Hằng Đại loại 20g/gói gồm 33 đơn vị sản phẩm, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Dung về hành vi kinh doanh hàng quá hạn sử dụng với mức phạt tiền: 300.000, đồng, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm theo quy định.

Thời gian tới, Cục quản lý thị trường sẽ phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường công tác quản lý địa bàn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Hoàng Thanh
 
 

 
List comment
 
 
Trẻ mang đồ ăn đến lớp: Nên hay không?
icon

Theo các chuyên gia, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở các trường học luôn tiềm tàng, nếu không kiểm soát kỹ sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt vào mùa nắng nóng như hiện nay.

 
 
Ngày an toàn thực phẩm thế giới: 5 cách đảm bảo ATTP
icon

Ngày 7/6 hàng năm, Tổ chức Y tế thế giới phối hợp với Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc hỗ trợ các quốc gia thành viên tổ chức kỷ niệm Ngày An toàn thực phẩm thế giới.

 
 
4 người Lào Cai bị ngộ độc rượu, Bộ Y tế đưa ra cảnh báo
icon

Trung tâm Y tế huyện điều tra, xác minh vụ việc và nhận định, đây là vụ ngộ độc thực phẩm do rượu ngâm cao ngựa, chưa xác định được căn nguyên do không lấy được mẫu để gửi kiểm nghiệm.

 
 
Liên tiếp các trường hợp ngộ độc nấm dại tại Sơn La
icon

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, tại địa bàn tỉnh Sơn La liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc do ăn nấm hoang dại. Trong số này đã có trường hợp tử vong. 

 
 
Tây Ninh: Nhiều hoạt động trong tháng an toàn thực phẩm
icon

Tây Ninh đã thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

 
 
Phú Thọ: Triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm
icon

Phú Thọ đã thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, kiểm tra công tác triển khai, chỉ đạo về đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

 
Hà Nội: Chú trọng công tác an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã; các trường học trực thuộc Sở…yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn trường học, trong đó có vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.

 
Lạng Sơn: Phát hiện 3 điểm kinh doanh có vi phạm về hàng hóa quá hạn sử dụng
icon

Trong quá trình kiểm tra về an toàn thực phẩm, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cửa hàng kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng…

 
Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
icon

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” Lạng Sơn tăng cường hoạt động của các đoàn kiểm tra liên ngành với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

 
Hơn 100 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường
icon

Sáng 29/5, tại 2 trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã tiếp nhận 135 học sinh nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói.