Lạng Sơn: Phát hiện 3 điểm kinh doanh có vi phạm về hàng hóa quá hạn sử dụng

Trong quá trình kiểm tra về an toàn thực phẩm, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cửa hàng kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng…

Ông Vũ Hồng Trung - Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết, triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 đơn vị này đã chỉ đạo Tổ địa bàn huyện Hữu Lũng thuộc Đội QLTT số 4 kiểm tra, nắm tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh đối với các điểm kinh doanh thực phẩm dọc tuyến quốc lộ 1A, các điểm kinh doanh trên tuyến quốc lộ 1A thuộc địa bàn huyện Hữu Lũng thường xuyên đông khách bởi đây là điểm dừng chân nghỉ của các tuyến xe chở hàng, xe chở khách, xe du lịch...

Nhìn chung, qua quá trình kiểm tra cho thấy các cơ sở kinh doanh chấp hành tương đối tốt các quy định của pháp luật. Quá trình kiểm tra tại 03 điểm kinh doanh dọc tuyến quốc lộ 1A địa bàn huyện Hữu Lũng thì đều phát hiện có vi phạm về kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng.

Lạng Sơn: Phát hiện 3 điểm kinh doanh có vi phạm về hàng hóa quá hạn sử dụng
Lạng Sơn: Phát hiện 3 điểm kinh doanh có vi phạm về hàng hóa quá hạn sử dụng
 

Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền hộ kinh doanh chủ động khắc phục các khó khăn ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra đồng thời yêu cầu các hộ kinh doanh phải chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật khi hoạt động kinh doanh trở lại sau dịch bệnh.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Dấu hiệu ngộ độc thực phẩm do tụ cầu vàng
icon

Tụ cầu vàng là vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất chiếm hơn 50 % các vụ ngộ độc thực phẩm. Đây là bệnh nhiễm độc do độc tố của tụ cầu.  

 
 
Ngộ độc hàn the trong thực phẩm nguy hiểm như thế nào?
icon

Hàn the là một phụ gia thực phẩm đã bị cấm lưu hành. Tuy nhiên, nhiều người vì lợi nhuận, muốn tăng độ giòn, ngon cho thực phẩm vẫn cho hàn the vào.

 
 
TP.HCM kiểm tra dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch
icon

Công tác triển khai kiểm tra Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

 
 
Các quận huyện của TP.HCM thực hiện tháng ATTP chủ yếu bằng hình thức truyền thông gián tiếp
icon

Hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn thực phẩm, huyện Bình Chánh, TP.HCM năm nay do tình hình dịch bệnh nên chủ yếu sử dụng truyền thông bằng hình thức gián tiếp.

 
 
Long Biên kiểm tra 173 cơ sở kinh doanh trong tháng an toàn thực phẩm
icon

Đây là kết quả được Phòng Y tế quận Long Biên báo cáo tại buổi họp đánh giá kết quả công tác đảm bảo ATTP 5 tháng đầu năm và Tháng hành động vì ATTP vào chiều 13/5.

 
 
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại Hòa Bình
icon

Trong thời gian từ ngày 13/5 - 14/5/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương số 3, đã làm việc với Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh Hòa Bình về công tác ATTP.

 
Lạng Sơn: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại trường học không nguồn gốc
icon

Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết qua kiểm tra vừa phát hiện một số hộ kinh doanh thực phẩm bao, gói sẵn tại khu vực các trường học trên địa bàn Lạng Sơn, buộc tiêu hủy hơn 2.000 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc.

 
100% hồ sơ được tiếp nhận, xử lý về an toàn thực phẩm qua dịch vụ công trực tuyến
icon

Đây là kết quả của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2020.

 
Bắc Ninh: 94,3% cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP
icon

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có hơn 9.000 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. Trong đó có 94,3% số cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP/ký bản cam kết đảm bảo ATTP.

 
Hơn 100 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường
icon

Sáng 29/5, tại 2 trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã tiếp nhận 135 học sinh nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói.