Kiểm tra giám sát tại 50 điểm, cơ sở cung ứng thực phẩm tại Đà Nẵng

Từ ngày 26/8 đến ngày 4/9 năm 2021, Ban quản lý An toàn thực phẩm đã kiểm tra, giám sát tại 50 địa điểm, cơ sở cung ứng thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Trong những ngày qua cùng với các Ban, ngành, đoàn thể Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã quyết liệt triển khai thực hiện nhiệm vụ của mình trong việc quản lý Nhà Nước về an toàn thực phẩm như tiếp nhận, xử lý, hỗ trợ kịp thời những vấn đề cấp bách của người dân về an toàn thực phẩm, đồng thời thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở cung ứng thực phẩm nhằm đảm bảo thực phẩm an toàn tuyệt đối để người dân an tâm, phòng chống dịch Covid-19.

Từ ngày 26/8 đến ngày 4/9 năm 2021, Ban quản lý An toàn thực phẩm đã kiểm tra, giám sát tại 50 địa điểm, cơ sở cung ứng thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Qua kiểm tra, giám sát, các cơ sở có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ để sơ chế, chế biến, đóng gói, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; có biện pháp phòng, chống côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; các hàng hóa kinh doanh đều có nhãn sản phẩm theo quy định.

Bên cạnh công tác bảo đảm ATTP, các cơ sở cũng thực hiện cơ bản đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: yêu cầu nhân viên mang khẩu trang; trang bị nước sát khuẩn tay ở nơi ra vào cơ sở, lắp đặt màng ngăn giọt bắn trước quầy thu ngân, khuyến cáo thực hiện thông điệp “5K”.

 

Tuy nhiên, các cơ sở có trang bị kính chắn giọt bắn nhưng một số nhân viên không thực hiện đầy đủ, đoàn đã nhắc nhở và sẽ phúc tra trong thời gian đến.

Cho đến thời điểm này, một số chợ truyền thống được phép hoạt động trở lại và cùng với các điểm cung ứng thực phẩm của Công an thành phố đã cơ bản đáp ứng được kịp thời nhu cầu về thực phẩm, giúp người dân an tâm thực hiện "ai ở đâu ở yên đó".

Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở cung ứng thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng, góp phần trong phòng, chống dịch COVID-19. Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục triển khai các đợt kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm trong thời gian tới trên địa bàn thành phố.

H. Anh 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Đà Nẵng đảm bảo an toàn thực phẩm trong giai đoạn “ai ở đâu, ở yên đó”
icon

Suốt 20 ngày Đà Nẵng thực hiện chủ trương “ai ở đâu, ở yên đó”, thành phố không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

 
 
Đà Nẵng: Đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm trong tình hình mới
icon

Trong 2 ngày 6- 7/9, Đoàn kiểm tra do Ban An toàn Thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, giám sát 7 chợ trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

 
 
Tiếp tục giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm tại Đà Nẵng
icon

Sau khi thành phố Đà Nẵng nới lỏng kinh doanh, buôn bán thực phẩm, BQL An toàn thực phẩm TP tiếp tục triển khai công tác giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm.

 
 
9 tháng đầu năm, Lạng Sơn xử phạt gần 350 triệu đồng các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
icon

9 tháng đầu năm, Chi Cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp các đơn vị liên quan thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm được 4.288 lượt cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính là 337.850.000 đồng.

 
 
08 trẻ ngộ độc quả hồng châu được ra viện
icon

Chiều ngày 08/10/2021, sau một tuần điều trị, sức khỏe của 08 trẻ (từ 9-13 tuổi; ở huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) bị ngộ độc do ăn quả hồng châu (tên khoa học là Capparis versicolor Griff) đã ổn định và được ra viện.

 
 
Lạng Sơn tăng cường tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm
icon

9 tháng đầu năm 2021, Chi cục ATVSTP Lạng Sơn đã tổ chức 10 lớp tập huấn kiến thức về ATTP  với tổng số 540 người tham gia.

 
55 tỉnh, thành có trường hợp bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn, Bộ Y tế khuyến cáo cách phòng
icon

Bệnh sán lợn là bệnh truyền nhiễm lây qua đường ăn uống, thường do thói quen ăn uống không đảm bảo vệ sinh gây ra.

 
Vì sao quả hồng châu có thể gây chết người?
icon

Độc tố của quả Hồng Châu là alcaloid, chứa chính trong nhân hạt của quả. Độc tính của chúng tác động chủ yếu lên tế bào cơ tim và gây phù phổi cấp. 

 
Mùa Tết Trung thu, Thừa Thiên Huế đẩy mạnh các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm
icon

Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các cơ quan tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu.

 
Liên tiếp các ca ngộ độc rượu sau giãn cách xã hội
icon

Vừa nới lỏng, BV Nguyễn Tri Phương TP.HCM đã tiếp nhận 9 ca ngộ độc rượu, 3 ca xin về vì tiên lượng nặng. Chỉ tính riêng ngày 7/10, có 4 ca nhập viện vì ngộ độc methanol, chủ yếu ở huyện Bình Chánh, TP.HCM.