Kiểm tra giám sát tại 50 điểm, cơ sở cung ứng thực phẩm tại Đà Nẵng
Từ ngày 26/8 đến ngày 4/9 năm 2021, Ban quản lý An toàn thực phẩm đã kiểm tra, giám sát tại 50 địa điểm, cơ sở cung ứng thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Trong những ngày qua cùng với các Ban, ngành, đoàn thể Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã quyết liệt triển khai thực hiện nhiệm vụ của mình trong việc quản lý Nhà Nước về an toàn thực phẩm như tiếp nhận, xử lý, hỗ trợ kịp thời những vấn đề cấp bách của người dân về an toàn thực phẩm, đồng thời thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở cung ứng thực phẩm nhằm đảm bảo thực phẩm an toàn tuyệt đối để người dân an tâm, phòng chống dịch Covid-19.
Từ ngày 26/8 đến ngày 4/9 năm 2021, Ban quản lý An toàn thực phẩm đã kiểm tra, giám sát tại 50 địa điểm, cơ sở cung ứng thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Qua kiểm tra, giám sát, các cơ sở có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ để sơ chế, chế biến, đóng gói, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; có biện pháp phòng, chống côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; các hàng hóa kinh doanh đều có nhãn sản phẩm theo quy định.
Bên cạnh công tác bảo đảm ATTP, các cơ sở cũng thực hiện cơ bản đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: yêu cầu nhân viên mang khẩu trang; trang bị nước sát khuẩn tay ở nơi ra vào cơ sở, lắp đặt màng ngăn giọt bắn trước quầy thu ngân, khuyến cáo thực hiện thông điệp “5K”.
Tuy nhiên, các cơ sở có trang bị kính chắn giọt bắn nhưng một số nhân viên không thực hiện đầy đủ, đoàn đã nhắc nhở và sẽ phúc tra trong thời gian đến.
Cho đến thời điểm này, một số chợ truyền thống được phép hoạt động trở lại và cùng với các điểm cung ứng thực phẩm của Công an thành phố đã cơ bản đáp ứng được kịp thời nhu cầu về thực phẩm, giúp người dân an tâm thực hiện "ai ở đâu ở yên đó".
Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở cung ứng thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng, góp phần trong phòng, chống dịch COVID-19. Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục triển khai các đợt kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm trong thời gian tới trên địa bàn thành phố.
H. Anh
Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?
Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?
Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?
Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể
Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn
Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng
Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?
Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ
Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.
Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.