Long Biên kiểm tra 173 cơ sở kinh doanh trong tháng an toàn thực phẩm

Đây là kết quả được Phòng Y tế quận Long Biên báo cáo tại buổi họp đánh giá kết quả công tác đảm bảo ATTP 5 tháng đầu năm và Tháng hành động vì ATTP vào chiều 13/5.

Theo báo cáo, trong 5 tháng đầu năm, toàn quận kiểm tra 920 lượt cơ sở, thanh tra 382 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 49 cơ sở với tổng số tiền phạt là 118 triệu đồng. Riêng Tháng hành động vì ATTP kiểm tra 173 cơ sở, thanh tra 6 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 5 cơ sở số tiền 10 triệu đồng; các mô hình điểm về ATTP được duy trì; không có vụ ngộ độc thực phẩm.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động công tác ATTP bị gián đoạn, chưa được triển khai theo đúng tiến độ kế hoạch, đặc biệt là công tác thanh tra, kiểm tra.

Trong Quý II, khi diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, UBND quận Long Biên xác định mục tiêu không để xảy ra các sự cố về ATTP nhất là những tháng nắng nóng, khắc phục các tồn tại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khôi phục kinh tế, trong đó, duy trì mô hình tuyến phố ATTP có kiểm soát; Nâng cao năng lực tự quản lý ATTP bếp ăn tập thể trường học; Đảm bảo ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố ở tuyến phố hoạt động đêm Ngọc Lâm; Chợ an toàn thực phẩm; Sản xuất rau, quả theo tiêu chuẩn Vietgap; cấm thực hiện hoạt động giết mổ ở các chợ không đạt tiêu chí của khu vực giết mổ.

 

Đồng thời thanh tra Quận sẽ tiếp tục kiểm tra đảm bảo chỉ tiêu 1 cơ sở được thanh tra hoặc kiểm tra ít nhất 1 lần/năm. Công an quận, Đội Quản lý thị trường 16 và các ngành liên quan tập trung kiểm tra các kho lạnh bảo quản thực phẩm nhằm phát hiện và ngăn chặn hành vi kinh doanh, sử dụng thực phẩm quá hạn sử dụng.

P.V

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Trẻ mang đồ ăn đến lớp: Nên hay không?
icon

Theo các chuyên gia, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở các trường học luôn tiềm tàng, nếu không kiểm soát kỹ sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt vào mùa nắng nóng như hiện nay.

 
 
Ngày an toàn thực phẩm thế giới: 5 cách đảm bảo ATTP
icon

Ngày 7/6 hàng năm, Tổ chức Y tế thế giới phối hợp với Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc hỗ trợ các quốc gia thành viên tổ chức kỷ niệm Ngày An toàn thực phẩm thế giới.

 
 
4 người Lào Cai bị ngộ độc rượu, Bộ Y tế đưa ra cảnh báo
icon

Trung tâm Y tế huyện điều tra, xác minh vụ việc và nhận định, đây là vụ ngộ độc thực phẩm do rượu ngâm cao ngựa, chưa xác định được căn nguyên do không lấy được mẫu để gửi kiểm nghiệm.

 
 
Liên tiếp các trường hợp ngộ độc nấm dại tại Sơn La
icon

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, tại địa bàn tỉnh Sơn La liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc do ăn nấm hoang dại. Trong số này đã có trường hợp tử vong. 

 
 
Tây Ninh: Nhiều hoạt động trong tháng an toàn thực phẩm
icon

Tây Ninh đã thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

 
 
Phú Thọ: Triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm
icon

Phú Thọ đã thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, kiểm tra công tác triển khai, chỉ đạo về đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

 
Hà Nội: Chú trọng công tác an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã; các trường học trực thuộc Sở…yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn trường học, trong đó có vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.

 
Lạng Sơn: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại trường học không nguồn gốc
icon

Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết qua kiểm tra vừa phát hiện một số hộ kinh doanh thực phẩm bao, gói sẵn tại khu vực các trường học trên địa bàn Lạng Sơn, buộc tiêu hủy hơn 2.000 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc.

 
Lạng Sơn: Phát hiện 3 điểm kinh doanh có vi phạm về hàng hóa quá hạn sử dụng
icon

Trong quá trình kiểm tra về an toàn thực phẩm, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cửa hàng kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng…

 
Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
icon

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” Lạng Sơn tăng cường hoạt động của các đoàn kiểm tra liên ngành với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.