Long Biên kiểm tra 173 cơ sở kinh doanh trong tháng an toàn thực phẩm

Đây là kết quả được Phòng Y tế quận Long Biên báo cáo tại buổi họp đánh giá kết quả công tác đảm bảo ATTP 5 tháng đầu năm và Tháng hành động vì ATTP vào chiều 13/5.

Theo báo cáo, trong 5 tháng đầu năm, toàn quận kiểm tra 920 lượt cơ sở, thanh tra 382 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 49 cơ sở với tổng số tiền phạt là 118 triệu đồng. Riêng Tháng hành động vì ATTP kiểm tra 173 cơ sở, thanh tra 6 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 5 cơ sở số tiền 10 triệu đồng; các mô hình điểm về ATTP được duy trì; không có vụ ngộ độc thực phẩm.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động công tác ATTP bị gián đoạn, chưa được triển khai theo đúng tiến độ kế hoạch, đặc biệt là công tác thanh tra, kiểm tra.

Trong Quý II, khi diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, UBND quận Long Biên xác định mục tiêu không để xảy ra các sự cố về ATTP nhất là những tháng nắng nóng, khắc phục các tồn tại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khôi phục kinh tế, trong đó, duy trì mô hình tuyến phố ATTP có kiểm soát; Nâng cao năng lực tự quản lý ATTP bếp ăn tập thể trường học; Đảm bảo ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố ở tuyến phố hoạt động đêm Ngọc Lâm; Chợ an toàn thực phẩm; Sản xuất rau, quả theo tiêu chuẩn Vietgap; cấm thực hiện hoạt động giết mổ ở các chợ không đạt tiêu chí của khu vực giết mổ.

Đồng thời thanh tra Quận sẽ tiếp tục kiểm tra đảm bảo chỉ tiêu 1 cơ sở được thanh tra hoặc kiểm tra ít nhất 1 lần/năm. Công an quận, Đội Quản lý thị trường 16 và các ngành liên quan tập trung kiểm tra các kho lạnh bảo quản thực phẩm nhằm phát hiện và ngăn chặn hành vi kinh doanh, sử dụng thực phẩm quá hạn sử dụng.

P.V

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !