Long Biên kiểm tra 173 cơ sở kinh doanh trong tháng an toàn thực phẩm

Đây là kết quả được Phòng Y tế quận Long Biên báo cáo tại buổi họp đánh giá kết quả công tác đảm bảo ATTP 5 tháng đầu năm và Tháng hành động vì ATTP vào chiều 13/5.

Theo báo cáo, trong 5 tháng đầu năm, toàn quận kiểm tra 920 lượt cơ sở, thanh tra 382 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 49 cơ sở với tổng số tiền phạt là 118 triệu đồng. Riêng Tháng hành động vì ATTP kiểm tra 173 cơ sở, thanh tra 6 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 5 cơ sở số tiền 10 triệu đồng; các mô hình điểm về ATTP được duy trì; không có vụ ngộ độc thực phẩm.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động công tác ATTP bị gián đoạn, chưa được triển khai theo đúng tiến độ kế hoạch, đặc biệt là công tác thanh tra, kiểm tra.

Trong Quý II, khi diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, UBND quận Long Biên xác định mục tiêu không để xảy ra các sự cố về ATTP nhất là những tháng nắng nóng, khắc phục các tồn tại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khôi phục kinh tế, trong đó, duy trì mô hình tuyến phố ATTP có kiểm soát; Nâng cao năng lực tự quản lý ATTP bếp ăn tập thể trường học; Đảm bảo ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố ở tuyến phố hoạt động đêm Ngọc Lâm; Chợ an toàn thực phẩm; Sản xuất rau, quả theo tiêu chuẩn Vietgap; cấm thực hiện hoạt động giết mổ ở các chợ không đạt tiêu chí của khu vực giết mổ.

 

Đồng thời thanh tra Quận sẽ tiếp tục kiểm tra đảm bảo chỉ tiêu 1 cơ sở được thanh tra hoặc kiểm tra ít nhất 1 lần/năm. Công an quận, Đội Quản lý thị trường 16 và các ngành liên quan tập trung kiểm tra các kho lạnh bảo quản thực phẩm nhằm phát hiện và ngăn chặn hành vi kinh doanh, sử dụng thực phẩm quá hạn sử dụng.

P.V

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại Hòa Bình
icon

Trong thời gian từ ngày 13/5 - 14/5/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương số 3, đã làm việc với Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh Hòa Bình về công tác ATTP.

 
 
Lạng Sơn: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại trường học không nguồn gốc
icon

Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết qua kiểm tra vừa phát hiện một số hộ kinh doanh thực phẩm bao, gói sẵn tại khu vực các trường học trên địa bàn Lạng Sơn, buộc tiêu hủy hơn 2.000 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc.

 
 
100% hồ sơ được tiếp nhận, xử lý về an toàn thực phẩm qua dịch vụ công trực tuyến
icon

Đây là kết quả của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2020.

 
 
Bắc Ninh: 94,3% cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP
icon

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có hơn 9.000 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. Trong đó có 94,3% số cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP/ký bản cam kết đảm bảo ATTP.

 
 
Hơn 100 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường
icon

Sáng 29/5, tại 2 trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã tiếp nhận 135 học sinh nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói.

 
 
Phú Thọ: Triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm
icon

Phú Thọ đã thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, kiểm tra công tác triển khai, chỉ đạo về đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

 
Ngày an toàn thực phẩm thế giới: 5 cách đảm bảo ATTP
icon

Ngày 7/6 hàng năm, Tổ chức Y tế thế giới phối hợp với Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc hỗ trợ các quốc gia thành viên tổ chức kỷ niệm Ngày An toàn thực phẩm thế giới.

 
Tây Ninh: Nhiều hoạt động trong tháng an toàn thực phẩm
icon

Tây Ninh đã thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

 
Cao Bằng: Đình chỉ hoạt động của nhà cung cấp khiến học sinh nhập viện sau bữa ăn bán trú
icon

Ngay khi sự việc 8 học sinh tại Cao Bằng nhập viện sau bữa ăn bán trú, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng và các ngành chức năng lập biên bản, tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp suất ăn để điều tra.

 
Gần 400 mẫu nông sản được lấy để giám sát chỉ tiêu an toàn thực phẩm
icon

Lũy kế ước thực hiện đến ngày 30/6, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội sẽ lấy 563/1.765 mẫu, đạt 32% kế hoạch đề ra trong năm 2020, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2019.