Khẩn trương ban hành quy chuẩn về mức giới hạn Ethylene Oxide trong thực phẩm

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 6382/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về vụ mì ăn liền Hảo Hảo nhiễm Ethylene Oxide bị thu hồi tại một số nước châu Âu.

Văn bản nêu rõ, xét báo cáo của Bộ Công Thương về kết quả kiểm tra, xác minh thông tin sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam nhiễm chất Etylen Oxit và bị thu hồi tại một số nước châu Âu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế căn cứ quy định tại Điều 62 Luật an toàn thực phẩm, khẩn trương rà soát, ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn chất Etylen oxit bảo đảm an toàn đối với sản phẩm thực phẩm; chủ trì, phối hợp với các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương rà soát, cập nhật và thông tin rộng rãi về yêu cầu, mức giới hạn các chất hạn chế sử dụng, chất cấm... trong sản phẩm thực phẩm phù hợp với yêu cầu của các nước nhập khẩu.

Khẩn trương ban hành quy chuẩn về mức giới hạn Ethylene Oxide trong thực phẩm
Ảnh minh hoạ.

Bộ Công Thương tiếp tục kiểm tra làm rõ nguyên nhân sản phẩm mì Hảo Hảo của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam nhiễm chất Etylen oxit để có giải pháp xử lý phù hợp, tránh để xảy ra các trường hợp tương tự.

 

Trước đó, thực hiện Quy chế làm việc của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản đề nghị Bộ Công Thương kiểm tra phản ánh của báo chí việc sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam có chất cấm, có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 7/9/2021.

K.Chi 

 
List comment
 
 
Cẩn trọng khi mua thực phẩm qua mạng xã hội
icon

Trong những ngày dịch bệnh, nhiều người tìm mua các loại hàng hoá qua mạng xã hội, Facebook... các chuyên gia cảnh báo việc mua hàng online hết sức cẩn trọng.  

 
 
Mức phí mới khi vi phạm an toàn thực phẩm như thế nào?
icon

Theo Thông tư số 67/2021/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 19/9/2021.

 
 
Suýt chết vì ăn tiết canh
icon

Ăn tiết canh khoảng 3 ngày, người đàn ông bị sốt cao, rét run, đau mỏi người, xuất huyết dưới da toàn thân và phải nhập viện cấp cứu.

 
 
Thí điểm 1 năm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm
icon

Chính phủ ban hành Nghị quyết 102/NQ-CP ngày 7/9/2021 thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại huyện, quận, thị xã, thành phố của 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 
 
Quảng Ninh đảm bảo ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới
icon

Quảng Ninh đề nghị các địa phương kiên quyết xử lý, xử phạt nghiêm tổ chức, cả nhân vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 
 
Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2021
icon

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đề nghị các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội tăng cường tuyên truyền về công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung 2021 thu.

 
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo về việc mua và sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe
icon

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cảnh báo, trên thị trường việc quảng cáo, bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua hình thức online, gọi điện thoại cho người tiêu dùng rất phổ biến.

 
Thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 9 tỉnh, thành phố
icon

Chính phủ vừa ban hành nghị quyết 102/ NQ-CP ngày 7/9/2021 về việc thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành ATTP tại huyện, quận, thị xã, thành phố.

 
Hà Nội tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
icon

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến nay đã có 18.064 lượt cơ sở được kiểm tra, trong đó tuyến thành phố kiểm tra 4.197 lượt cơ sở; tuyến quận, huyện kiểm tra 13.867 lượt cơ sở.

 
Quận Thanh Xuân đảm bảo an toàn thực phẩm phòng, chống dịch Covid-19
icon

Nhằm đảm bảo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trong phòng, chống dịch bệnh, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo các đơn vị đảm bảo ATTP trong phòng, chống dịch bệnh tại khu cách ly tập trung trên địa bàn.