Kết quả giám sát dư lượng chất độc hại ở khu vực Nam Bộ an toàn

Ngày 10/3, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nam bộ thông báo kết quả giám sát dư lượng các chất độc hại trong thủy sản nuôi tháng 02/2022 tại khu vực Nam Bộ.

Theo đó, Chi cục đã lấy mẫu các vùng nuôi thuộc 10 tỉnh/thành phố: Bình Thuận, Bến Tre, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Trà Vinh và Vĩnh Long.

Kết quả, phát hiện dư lượng Pb trên 2 lượt mẫu phân tích và Hg trên 3 lượt mẫu phân tích, nhưng không vượt giới hạn tối đa cho phép.

Không phát hiện dư lượng hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng hoặc không có trong danh mục được phép lưu hành trong các mẫu chỉ định phân tích.

Kết quả giám sát dư lượng chất độc hại ở khu vực Nam Bộ an toàn
Ảnh minh hoạ. 
 

Không phát hiện dư lượng hóa chất, kháng sinh được phép sử dụng trong các mẫu chỉ định phân tích.

Việc áp dụng quy trình sản xuất an toàn đã góp phần nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ và hiệu quả kinh tế mang lại cho người dân, đồng thời việc liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm an toàn giữa người nông dân và doanh nghiệp kinh doanh ngày càng chặt chẽ, đây là cơ hội đưa sản phẩm có chất lượng, đảm bảo an toàn của tỉnh nhà được bày bán khắp các siêu thị, cửa hàng nông sản sạch trong cả nước và hướng đến xuất khẩu.
 
Qua kết quả giám sát dư lượng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh, chất cấm trong sản phẩm nông thủy sản cho thấy chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tương đối ổn định. 

Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được đổi mới theo hướng tiếp cận trực tiếp đến đối tượng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đã tạo chuyển biến tích cực trong thay đổi hành vi của người sản xuất, kinh doanh.


K.Chi 

 
List comment
 
 
Năm 2022 mục tiêu tăng 10% cơ sở sản xuất, kinh doanh đạt chuẩn VietGAP
icon

Ngày 25/3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Kế hoạch Đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022

 
 
Thanh Hoá mở rộng sản xuất nông nghiệp hữu cơ
icon

Để phát triển nền nông nghiệp bền vững, hướng tới niềm tin của người tiêu dùng, tỉnh Thanh Hoá đang mở rộng các chuỗi sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn.

 
 
Phát hiện gần 2.000 hộp cà phê Hoàng Gia hỗ trợ giảm cân, chất sibutramine nguy hiểm ra sao tới sức khoẻ?
icon

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện công ty sản xuất nhiều loại TPCN, thực phẩm bổ sung với số lượng lớn nhưng dây chuyền sản xuất không đảm bảo vệ sinh ATTP, y tế theo quy định.

 
 
Thu hồi cà phê giảm cân khiến một phụ nữ co giật, hôn mê, chuyên gia lưu ý cách giảm cân an toàn
icon

Sau khi nhận được thông tin Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân hôn mê, co giật sau 4 ngày uống cà phê giảm cân, Bộ Y tế đã vào cuộc.

 
 
Thực phẩm thủ công bắt buộc phải ghi nhãn dinh dưỡng
icon

Theo Bộ Y tế, chậm nhất đến ngày 1/1/2025, sản phẩm thực phẩm sản xuất theo phương pháp thủ công phải thực hiện việc ghi nhãn dinh dưỡng thực phẩm theo quy định

 
 
Vì lợi nhuận nhiều tổ chức cá nhân sẵn sàng vi phạm quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ
icon

Đây là thông tin được Cục ATTP (Bộ Y tế) cung cấp tại hội nghị trực tuyến về phối hợp quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ năm 2022.

 
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn trường học
icon

Hiện nay nhiều địa phương đã cho học sinh đi học trở lại, vấn đề an toàn thực phẩm, nhất là trong thời điểm đại dịch COVID-19 chưa hoàn toàn chấm dứt, là mối quan tâm của nhiều phụ huynh có con học bán trú.

 
Nhiều trường học Hà Nội 'mở bếp' vào tuần sau
icon

Một số cơ sở giáo dục cho biết, việc cho học sinh ăn bán trú sẽ thực hiện từ tuần sau, để các trường có thời gian chuẩn bị điều kiện, cơ sở vật chất đảm bảo các quy định về phòng chống dịch cũng như an toàn thực phẩm.

 
100% chợ tại quận Ba Đình được giám sát, lấy mẫu kiểm tra ATTP
icon

UBND quận Ba Đình (TP Hà Nội) vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận năm 2022.

 
Quận Ba Đình đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới
icon

Với 1.687 cơ sở dịch vụ ăn uống, trong đó 308 cơ sở cấp Thành phố, 558 cơ sở cấp quận và cấp phường 812 cơ sở, đặt ra cho Quận Ba Đình bài toán cách nào để quản lý ATTP hiệu quả