Huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đẩy mạnh tuyên truyền về ATTP

Huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, hiệu quả; trong đó chú trọng việc xây dựng, triển khai các văn bản chỉ đạo, kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP)

Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp chính quyền huyện, ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Thuận Thành đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền về đảm bảo ATTP với nhiều hình thức như: tập huấn kiến thức ATTP, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, viết 180 tin, bài với hơn 1.500 lượt tuyên truyền trên Đài phát thanh của huyện, xã; cấp 72 băng vượt đường, 20 đĩa CD phát thanh trong các đợt cao điểm.

Với mục tiêu 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người quản lý và người tiêu dùng được thường xuyên tiếp cận với các thông tin về ATTP; có từ 80% trở lên cửa hàng, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo các quy định ATTP và vệ sinh môi trường…

Huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đẩy mạnh tuyên truyền về ATTP
Đẩy mạnh tuyên truyền về ATTP

Thời gian tới, huyện Thuận Thành tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm; nâng cao trách nhiệm người đứng đầu và thành viên ban chỉ đạo liên ngành về ATTP từ huyện đến cơ sở; tăng cường công tác quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình.

 

Tăng cường truy xuất nguồn gốc thực phẩm; kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào của các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở, hộ gia đình, các cá nhân tuân thủ các quy định về đảm bảo ATTP; chú trọng đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ tham gia công tác đảm bảo ATTP cấp xã, thị trấn và mạng lưới cộng tác viên ATTP thôn, xóm, khu phố….

 P.Thúy

 
List comment
 
 
Ninh Bình: Tập huấn ATTP cho cán bộ tuyến xã, phường
icon

Để góp phần nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý trực tiếp ATTP tuyến cơ sở, Chi cục ATTP tỉnh Ninh Bình thường xuyên tổ chức các lớp tuận huấn để phổ biến kiến thức, pháp luật về ATTP.

 
 
Tập huấn “Phổ biến các tiêu chuẩn mới của Codex về An toàn thực phẩm”
icon

Ngày 19/11/2020, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) tổ chức lớp tập huấn “Phổ biến các tiêu chuẩn mới của Codex về An toàn thực phẩm” tại thành phố Hồ Chí Minh.

 
 
Bệnh nhân trong vụ ngộ độc pate Minh Chay đầu tiên ở Hà Nội đã tử vong
icon

Sáng 27/11, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết liên quan tới vụ ngộ độc Pate Minh Chay tại trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai có một ca tử vong.  

 
 
Bữa ăn bán trú có giòi: Phòng GD&ĐT quận Ba Đình nói gì?
icon

Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con học tại Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục (Ba Đình, Hà Nội) vẫn lo lắng sau vụ việc phát hiện bữa ăn bán trú của học sinh có giòi.

 
 
Uống rượu 'ba kích' để vợ vui, người đàn ông 'lên đỉnh' suốt 30 tiếng phải nhập viện
icon

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa cấp cứu một trường hợp hi hữu, nam bệnh nhân 40 tuổi, liên tục cương cứng trong 30 giờ.

 
 
Thường xuyên ăn món này, sán sống lúc nhúc trong ống mật chủ người đàn ông 45 tuổi
icon

Thường xuyên ăn gỏi hải sản tươi sống 2-3 lần/tháng, người đàn ông 45 tuổi phải vào viện cấp cứu. Kết quả nội soi phát hiện ống mật chủ lúc nhúc sán lá gan.

 
Thu hồi sản phẩm Dầu gan cá tuyết
icon

Bị nhiễm nấm mốc, sản phẩm Dầu gan cá tuyết với chiết xuất mạch nha Potter's Herbals Malt Extract with Cod Liver Oil đã được Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) thông báo thu hồi.

 
TP.HCM: Tăng cường tập huấn an toàn thực phẩm cho trường học
icon

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thì sở này sẽ phối hợp với Ban quản lý An toàn thực phẩm của tỉnh tổ chức tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho các trường học trên địa bàn thành phố.

 
1 ca tử vong do ngộ độc Methanol, cách nào phòng ngừa?
icon

Uống rượu không rõ nguồn gốc với thịt chó cùng 3 người bạn khác trong phòng trọ, sau uống 1 ngày, người đàn ông mất ý thức, dù được cấp cứu tích cực nhưng đã không qua khỏi...

 
Nguyên nhân gây ngộ độc cho nhiều học sinh tại huyện Đông Anh là gì?
icon

Chi cục an toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội đã kết luận nguyên nhân gây ngộ độc cho học sinh tại Trường tiểu học Tiên Dương (Đông Anh, Hà Nội) do vi khuẩn gây ra.