Hà Nội: Huyện Sóc Sơn vừa chống dịch Covid- 19 vừa đảm bảo an toàn thực phẩm

Trong 9 tháng qua, huyện Sóc Sơn đã tiến hành giám sát an toàn thực phẩm đối với 465 cơ sở sản xuất, kinh doanh, phát hiện 72 cơ sở có vi phạm.

Hà Nội: Huyện Sóc Sơn vừa chống dịch Covid- 19 vừa đảm bảo an toàn thực phẩm
Ảnh minh hoạ 

Cùng với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ đầu năm đến nay huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo các đơn vị chức năng quản lý tốt công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng cho biết, địa phương xác định bảo đảm ATTP là nhiệm vụ song hành với phòng, chống dịch Covid-19, hướng đến "mục tiêu kép” là bảo đảm an toàn sức khoẻ của người dân.

Theo đó, huyện đã tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo ATTP gắn với phòng, chống dịch Covid-19 tại 3 khu chợ lớn, có lượng người giao thương buôn bán đông trên địa bàn huyện. Hướng dẫn các cơ sở ký cam kết đảm bảo sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, khi thành phố triển khai các biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg huyện Sóc Sơn đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức kiểm tra 9 công ty trong khu Công nghiệp Nội Bài về công tác đảm bảo ATTP gắn với phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện công tác tuyên truyền, ký cam kết, yêu cầu các cơ sở thức ăn đường phố, nhà hàng, quán ăn bảo đảm các điều kiện về ATTP khi được phép kinh doanh, hoặc bán mang về trở lại sau khi có chỉ đạo nới lỏng giãn cách xã hội của UBND TP Hà Nội.

Song song đó, công tác thanh tra, kiểm tra được huyện Sóc Sơn chỉ đạo các đơn vị chức năng đẩy mạnh.

 

Cụ thể, trong 9 tháng qua, toàn huyện đã tiến hành giám sát ATTP đối với 465 cơ sở sản xuất, kinh doanh. Trong số này, có 393 cơ sở đảm bảo các quy định về ATTP; còn lại 72 cơ sở có vi phạm (chiếm 15,5% tổng số cơ sở được thanh tra, kiểm tra).

Các đoàn thanh, kiểm tra đã thực hiện xử phạt hành chính với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng đối với 47 trong tổng số 72 cơ sở được phát hiện có vi phạm.

Cùng với tịch thu toàn bộ hàng hoá không bảo đảm chất lượng, huyện cũng đã thông tin để người dân địa phương biết, tránh sử dụng sản phẩm, hàng hóa của các cơ sở này…

Theo lãnh đạo huyện, từ nay đến cuối năm 2021 là cao điểm buôn bán, vận chuyển và sử dụng thực phẩm, do đó huyện sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trên cơ sở phù hợp với điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, đẩy mạnh phối hợp liên ngành nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng giám sát. Đồng thời, kiên quyết xử phạt nghiêm các cơ sở có vi phạm để tạo sức răn đe.

H. Anh 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Tuyên Quang tăng cường nhiều giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm
icon

Từ năm 2011 đến nay, ngành Y tế Tuyên Quang trung bình mỗi năm tiến hành kiểm tra 14.835 lượt, phát hiện 868 cơ sở vi phạm.

 
 
Bắc Giang: Huyện Lục Nam tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
icon

Nhằm kiểm gia, giám sát công tác an toàn thực phẩm, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã thành lập 52 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Bắc Giang xử lý 16 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong quý III/2021
icon

Trong quý III/2021, tỉnh Bắc Giang thành lập 248 đoàn, tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra 1.325 cơ sở về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Xử phạt 18 cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm
icon

Đây là thông tin được thể hiện trong báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về kết quả thanh kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.

 
 
Bắc Giang triển khai mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
icon

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai xây dựng mô hình điểm “Cơ sở chế biến suất ăn sẵn” và nhân rộng mô hình “Nhà hàng ăn uống”, “Bếp ăn tập thể” bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021.

 
 
Bắc Giang: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các làng nghề
icon

Tỉnh Bắc Giang đã ban hành và phổ biến các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), khuyến khích áp dụng phương pháp quản lý ATTP tại các làng nghề.

 
Bắc Giang đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường phòng chống dịch tại trường học
icon

Song song với việc chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học cho học sinh, tỉnh Bắc Giang cũng đặc biệt lưu tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục.

 
Vĩnh Phúc: Tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm
icon

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Vĩnh Phúc tiếp tục chú trọng tăng cường công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
Vĩnh Phúc: Giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
Hậu kiểm chấp hành quy định sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP
icon

Từ ngày 26 đến 29/10, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp - PTNT) đã thành lập Đoàn hậu kiểm việc chấp hành các quy định sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP