Hưng Yên: Tổ chức cho nhân viên đi tập huấn quy trình chế biến thức ăn đảm bảo vệ sinh

Thời gian qua, bên cạnh thực hiện công tác giáo dục và đào tạo thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ở các trường học bán trú luôn được ngành giáo dục tỉnh Hưng Yên quan tâm.

Để bảo đảm an toàn cho trẻ trong việc dạy và học cũng như chăm sóc bữa ăn bán trú, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Hào (Hưng Yên) đã chỉ đạo các trường mầm non trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chú trọng bữa ăn bảo đảm về dinh dưỡng, an toàn.  

Cùng với đó, các nhà trường trang bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay cho học sinh và hướng dẫn các em rửa tay đúng cách, rửa tay trước và sau khi ăn.

Hưng Yên: Tổ chức cho nhân viên đi tập huấn quy trình chế biến thức ăn đảm bảo vệ sinh
Ảnh minh họa

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Hào cho biết hiện công tác vệ sinh, an toàn cho trẻ hiện nay được ưu tiên hàng đầu. Đồ dùng của mỗi bé như khăn, ca uống nước cũng được các cô đánh dấu bằng ký hiệu riêng, các bé đều nhớ và không dùng nhầm của bạn. Sau giờ ăn, chén, thìa của trẻ đều được sấy tiệt trùng.

Nguồn cung cấp thực phẩm cho trường phải là những doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thực phẩm có uy tín, chất lượng trên địa bàn tỉnh cung cấp.

 

Hàng năm, các trường trên địa bàn đều cho giáo viên, nhân viên đi tập huấn công tác ATVSTP và quy trình chế biến thức ăn, 100% bếp ăn tại các trường có tổ chức bán trú đều có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và ký giấy cam kết đảm bảo ATVSTP. 

Mỗi năm, chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh sẽ tiến hành 2 lần kiểm tra định kỳ ATVSTP tại các trường bán trú và thường xuyên có những cuộc kiểm tra đột xuất để kịp thời phát hiện, nhắc nhở các đơn vị thực hiện nghiêm chỉnh theo quy định của pháp luật.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
TP.HCM triển khai nhiều biện pháp đảm bảo ATTP trong dịch bệnh
icon

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến Covid-19 phức tạp hiện nay cộng với thời tiết nắng nóng có xen lẫn mưa dông, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Covid-19. 

 
 
Ninh Bình: Nâng cao chất lượng, bảo đảm ATTP bữa ăn bán trú cho học sinh
icon

Thời gian qua, các trường học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đang nỗ lực bảo đảm dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong các bếp ăn để các em phát triển tốt về thể chất, có sức khỏe hoàn thành tốt chương trình giáo dục toàn diện.

 
 
Yên Bái: Tiếp tục phối hợp ngành y tế đảm bảo an toàn thực phẩm trong bữa ăn bán trú cho học sinh
icon

Thời gian qua, cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, ngành giáo dục Yên Bái đặc biệt chú trọng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) bữa ăn bán trú của học sinh.

 
 
Phổ biến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong công tác tuyền thông
icon

Ngày 4/3, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) tổ chức phổ biến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 2021 tới các cộng tác viên báo chí.

 
 
Kon Tum: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước đá, nước đóng chai
icon

Ngày 29/3/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum đã tổ chức lớp tập huấn, cập nhật các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất nước đá, nước uống đóng chai, đóng bình.

 
 
Cục ATTP Bộ Y tế thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký công bố một số sản phẩm
icon

Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong vừa ký quyết định về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

 
Trà Vinh tăng cường quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Theo kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, UNBD tỉnh đã đưa ra nhiều mục tiêu cho các sở ngành để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm.

 
Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền tháng an toàn thực phẩm năm 2021
icon

Ngày 9/3, Sở Y tế tỉnh Lang Sơn đã ban hành kế hoạch Tháng an toàn thực phẩm năm 2021 theo đó tập trung tuyên truyền sâu rộng về an toàn thực phẩm.

 
Bắc Ninh triển khai tháng An toàn thực phẩm
icon

Ngày 25/3, Ban An toàn thực phẩm Bắc Ninh ban hành kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.  

 
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ thực phẩm chay, thực phẩm hút chân không
icon

Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cho biết trong những ngày gần đây, ở Kon Tum cũng ghi nhận một số bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc botulinum.