Hơn 100 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường

Sáng 29/5, tại 2 trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã tiếp nhận 135 học sinh nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói.

Ông Thái Quốc Hoàn - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết: "Ngay sau khi ăn bánh mì do một đoàn từ thiện cung cấp, 135 học sinh Trường Tiểu học N’Thol Hạ, có các triệu chứng như đau bụng, nôn ói tại trường.

Ngay lập tức nhà trường đã phối hợp các lực lượng chức năng, lực lượng y tế đưa 129 em học sinh đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và có 6 em được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà. Đồng thời nhà trường đã kịp thời báo ngành giáo dục cùng phối hợp với lực lượng chức năng trong huyện đến xác minh vụ việc và lấy mẫu đi xét nghiệm".

{keywords}
Hơn 100 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường 

Được biết, qua theo dõi thăm khám, điều trị tại các Trung tâm y tế, sức khỏe của đa số các em học sinh đã ổn định và được xuất viện về nhà, hiện tại chỉ còn 23 em vẫn đang theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, sức khỏe các em đều ổn định và dự kiến sẽ được xuất viện trong ngày mai.

Trước đó, khoảng 7 giờ 45 phút sáng  29/5, một nhóm từ thiện phát 250 phần bánh mì cho học sinh các khối 1, 4 và 5 (tổng số 12 lớp) của Trường Tiểu học N’Thol Hạ ăn bữa sáng miễn phí. Sau khi sử dụng bánh mì, nhiều em học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như: Đau bụng, nôn ói tại trường nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà cấp cứu, theo dõi.

Hiện, nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm đang được cơ quan chức năng làm rõ.

PV

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !