Hơn 100 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường

Sáng 29/5, tại 2 trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã tiếp nhận 135 học sinh nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói.

Ông Thái Quốc Hoàn - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết: "Ngay sau khi ăn bánh mì do một đoàn từ thiện cung cấp, 135 học sinh Trường Tiểu học N’Thol Hạ, có các triệu chứng như đau bụng, nôn ói tại trường.

Ngay lập tức nhà trường đã phối hợp các lực lượng chức năng, lực lượng y tế đưa 129 em học sinh đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và có 6 em được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà. Đồng thời nhà trường đã kịp thời báo ngành giáo dục cùng phối hợp với lực lượng chức năng trong huyện đến xác minh vụ việc và lấy mẫu đi xét nghiệm".

Hơn 100 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường
Hơn 100 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường 

Được biết, qua theo dõi thăm khám, điều trị tại các Trung tâm y tế, sức khỏe của đa số các em học sinh đã ổn định và được xuất viện về nhà, hiện tại chỉ còn 23 em vẫn đang theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, sức khỏe các em đều ổn định và dự kiến sẽ được xuất viện trong ngày mai.

 

Trước đó, khoảng 7 giờ 45 phút sáng  29/5, một nhóm từ thiện phát 250 phần bánh mì cho học sinh các khối 1, 4 và 5 (tổng số 12 lớp) của Trường Tiểu học N’Thol Hạ ăn bữa sáng miễn phí. Sau khi sử dụng bánh mì, nhiều em học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như: Đau bụng, nôn ói tại trường nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà cấp cứu, theo dõi.

Hiện, nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm đang được cơ quan chức năng làm rõ.

PV

 
List comment
 
 
Ngày an toàn thực phẩm thế giới: 5 cách đảm bảo ATTP
icon

Ngày 7/6 hàng năm, Tổ chức Y tế thế giới phối hợp với Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc hỗ trợ các quốc gia thành viên tổ chức kỷ niệm Ngày An toàn thực phẩm thế giới.

 
 
Tây Ninh: Nhiều hoạt động trong tháng an toàn thực phẩm
icon

Tây Ninh đã thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

 
 
Phú Thọ: Triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm
icon

Phú Thọ đã thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, kiểm tra công tác triển khai, chỉ đạo về đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

 
 
Gần 400 mẫu nông sản được lấy để giám sát chỉ tiêu an toàn thực phẩm
icon

Lũy kế ước thực hiện đến ngày 30/6, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội sẽ lấy 563/1.765 mẫu, đạt 32% kế hoạch đề ra trong năm 2020, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2019.

 
 
100% hồ sơ được tiếp nhận, xử lý về an toàn thực phẩm qua dịch vụ công trực tuyến
icon

Đây là kết quả của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2020.

 
 
Bắc Ninh: 94,3% cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP
icon

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có hơn 9.000 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. Trong đó có 94,3% số cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP/ký bản cam kết đảm bảo ATTP.

 
Cao Bằng: Đình chỉ hoạt động của nhà cung cấp khiến học sinh nhập viện sau bữa ăn bán trú
icon

Ngay khi sự việc 8 học sinh tại Cao Bằng nhập viện sau bữa ăn bán trú, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng và các ngành chức năng lập biên bản, tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp suất ăn để điều tra.

 
Nguy cơ kháng kháng sinh từ chính thực phẩm ăn hàng ngày
icon

Tình trạng kháng kháng sinh đang ngày càng gia tăng, WHO cảnh báo nếu không quản lý tình trạng này thì đến năm 2050 sẽ không còn thuốc kháng sinh để chữa bệnh.  

 
Hải Phòng: sẽ gấp rút tập huấn về an toàn thực phẩm cho các trường học
icon

Đó là thông tin ông Nguyễn Văn Toản - Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế Hải Phòng chia sẻ liên quan đến vụ việc học sinh ngộ độc nước ngọt trên địa bàn.

 
Quảng Ngãi tuyên truyền lưu động tháng ATTP 2020
icon

Năm 2020, Quảng Ngãi ưu tiên phát sóng thông điệp đảm bảo an toàn thực phẩm trong Tháng hành động nhằm phát động, phổ biến công tác triển khai về an toàn thực phẩm.