Hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc ở Sơn La bốc mùi suýt đưa vào thị trường tiêu thụ

Đội QLTT số 3 – Cục QLTT tỉnh Sơn La vừa phối hợp Trạm kiểm dịch Lóng Luông và Công an huyện Vân Hồ kiểm tra, xử lý đối tượng vận chuyển trên 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc đã bốc mùi hôi thối.

{keywords}
Hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc ở Sơn La bốc mùi suýt đưa vào thị trường tiêu thụ

Vào trưa 16/9/2021, tại KM162 thuộc bản Pa Kha, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Đội Quản lý thị trường số 3 đã phối hợp với Đội CSGT đường bộ số 1 thuộc Phòng CSGT (Công an tỉnh Sơn La), Đội cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự, Kinh tế, Ma túy (Công an huyện Vân Hồ) và Trạm Kiểm dịch động vật Lóng Luông tiến hành khám xe ô tô tải mang biển kiểm soát 29H- 461.13 do ông Nguyễn Xuân Sự, sinh năm 1973, địa chỉ: Phú Châu, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội điều khiển.

Tại thời điểm khám, Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển trên 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối, (gồm 260kg lòng phèo bò, 708 kg da bò, 39 kg đầu bò).

Ông Sự khai nhận mua số hàng hóa trên ở xã Phú Châu, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội với giá 11,7 triệu đồng, khi đang trên đường vận chuyển lên huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La tiêu thụ thì bị phát hiện và bắt giữ.

Qua làm việc, ông Nguyễn Xuân Sự đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, Đội QLTT số 3 đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5.000.000 đồng về hành vi vận chuyển sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ; đồng thời tịch thu, tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa trên theo đúng quy định của pháp luật.

PV

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !