Hà Tĩnh: Kiểm tra công tác bảo đảm ATTP, phòng chống dịch Covid- 19

Ngày 7/5, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

{keywords}
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Nghi Xuân

Đây là hoạt động thực hiện triển khai công tác bảo đảm ATTP trong Tháng hành động vì ATTP năm 2021, bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid -19 đã được BCĐ ATTP tỉnh đã ban hành.

Qua kiểm tra nhận thấy, hầu hết các cơ sở đã thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP, phòng chống dịch Covid-19 như trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khách hàng và nhân viên; thực hiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh môi trường sạch sẽ. Nhân viên tham gia quá trình chế biến thực phẩm có ý thức vệ sinh cá nhân, tuân thủ tốt các biện pháp bảo đảm ATTP như mang tạp dề, quần áo bảo hộ, đặc biệt là đeo khẩu trang trong suốt thời gian chế biến thực phẩm và phục vụ khách hàng. Những cơ sở chưa thực hiện tốt, đoàn đã nhắc nhở đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở tuân thủ các quy tắc thực hành ATTP theo quy định.

Để góp phần trong công tác bảo đảm ATTP, phòng chống dịch Covid-19, các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn cần tuân thủ quy định về mang mặc trang phục bảo hộ lao động (quần áo, tạp dề, găng tay) đặc biệt là việc đeo khẩu trang trong quá trình tiếp xúc với thực phẩm và phục vụ khách hàng.

Trang bị xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho nhân viên và khách hàng. Thực hành tốt vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và các dung dịch rửa tay sát khuẩn tại một số thời điểm sau khi ho, hắt hơi, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

Thực hiện ăn chín, uống sôi, bảo quản thực phẩm tốt, không dùng chung dụng cụ chế biến, ăn uống nhằm hạn chế nguy cơ lây bệnh qua thực phẩm. Và thực hiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng hàng ngày tại khu vực chế biến và nơi phục vụ khách ăn uống.

H. Anh 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !