Hà Tĩnh: Kiểm tra công tác bảo đảm ATTP, phòng chống dịch Covid- 19

Ngày 7/5, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Nghi Xuân.
Hà Tĩnh: Kiểm tra công tác bảo đảm ATTP, phòng chống dịch Covid- 19
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Nghi Xuân

Đây là hoạt động thực hiện triển khai công tác bảo đảm ATTP trong Tháng hành động vì ATTP năm 2021, bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid -19 đã được BCĐ ATTP tỉnh đã ban hành.

Qua kiểm tra nhận thấy, hầu hết các cơ sở đã thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP, phòng chống dịch Covid-19 như trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khách hàng và nhân viên; thực hiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh môi trường sạch sẽ. Nhân viên tham gia quá trình chế biến thực phẩm có ý thức vệ sinh cá nhân, tuân thủ tốt các biện pháp bảo đảm ATTP như mang tạp dề, quần áo bảo hộ, đặc biệt là đeo khẩu trang trong suốt thời gian chế biến thực phẩm và phục vụ khách hàng. Những cơ sở chưa thực hiện tốt, đoàn đã nhắc nhở đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở tuân thủ các quy tắc thực hành ATTP theo quy định.

Để góp phần trong công tác bảo đảm ATTP, phòng chống dịch Covid-19, các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn cần tuân thủ quy định về mang mặc trang phục bảo hộ lao động (quần áo, tạp dề, găng tay) đặc biệt là việc đeo khẩu trang trong quá trình tiếp xúc với thực phẩm và phục vụ khách hàng.

 

Trang bị xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho nhân viên và khách hàng. Thực hành tốt vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và các dung dịch rửa tay sát khuẩn tại một số thời điểm sau khi ho, hắt hơi, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

Thực hiện ăn chín, uống sôi, bảo quản thực phẩm tốt, không dùng chung dụng cụ chế biến, ăn uống nhằm hạn chế nguy cơ lây bệnh qua thực phẩm. Và thực hiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng hàng ngày tại khu vực chế biến và nơi phục vụ khách ăn uống.

H. Anh 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Quảng Ninh tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP
icon

Từ ngày 3/5-6/5/2021, ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm truởng đoàn liên ngành số 1, chủ trì kiểm tra tại Thành phố Móng Cái, huyện Hải Hà và huyện Đầm Hà.

 
 
Tiếp tục cảnh báo, xử phạt nhiều sản phẩm thực phẩm quảng cáo vi phạm
icon

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Femarelle Rejuvenate, Femarelle Unstoppable, Femarelle Recharge, đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

 
 
Hà Nam triển khai nhiều hoạt động trong 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”
icon

Trong tháng 5/2021, Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Nam đã tổ chức giám sát 6 bếp ăn chế biến suất ăn phục vụ người cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 
 
Bắc Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịch Covid-19
icon

Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đặc biệt là ở các bếp ăn tập thể, cung cấp xuất ăn.

 
 
Bắc Ninh: Thực hiện kiểm tra ATTP 3 bước trong vùng dịch Covid-19
icon

Trong đợt dịch Covid-19 lần này, Bắc Ninh ghi nhân 560 ca mắc và hàng nghìn đối tượng F1 trong các khu cách ly. Công tác phòng chống dịch cũng được Ban An toàn thực phẩm của tỉnh triển khai quyết liệt.

 
 
Nửa tấn gà ủ muối nhập lậu bị bắt giữ khi đi giao nhà hàng ở Hà Nội
icon

Sáng 26/5, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã thu giữ số lượng lớn gà ủ muối không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn.

 
Đà Nẵng tổ chức lấy ý kiến rà soát sửa đổi luật An toàn thực phẩm
icon

Theo ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, đơn vị này vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm trên địa bàn để rà soát nội dung luật ATTP sửa đổi.   

 
Thành phố Thủ Đức đẩy mạnh tuyên truyền tháng an toàn thực phẩm
icon

Ngày 15/4, Thành phố Thủ Đức đã triển khai tuyên truyền về tháng an toàn thực phẩm tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

 
Đà Nẵng triển khai nhiều hoạt động tháng an toàn thực phẩm
icon

Ngày 15/4/2021, Đà Nẵng tổ chức đoàn xe diễu hành cổ động, tuyên truyền với các xe ô tô của các sở, ban, ngành và quận, huyện được trang trí cờ phướn, băng rôn, khẩu hiệu… tuyên tuyền về An toàn thực phẩm (ATTP)

 
TP.HCM ra quân tháng An toàn thực phẩm
icon

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Thành phố, ngày 15/4, TP.HCM đã triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.