Hà Nội: Tổ chức 700 đoàn thanh tra, kiểm tra ATTP

Đây là kết quả thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố trong quý I/2020.
Hà Nội: Tổ chức 700 đoàn thanh tra, kiểm tra ATTP
Hà Nội: Tổ chức 700 đoàn thanh tra, kiểm tra ATTP

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 83.712 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, 7 cơ sở giết mổ công nghiệp, 24 cơ sở giết mổ bán công nghiệp, 454 chợ, 141 siêu thị, 22 trung tâm thương mại có kinh doanh thực phẩm.

Để bảo đảm ATTP, trong quý I, các cơ quan chức năng thành phố tổ chức trên 700 đoàn thanh tra, kiểm tra về ATTP, thanh tra, kiểm tra 30.862 lượt cơ sở, phạt tiền 947 cơ sở với số tiền là 3,62 tỷ đồng; tiêu hủy 180 chai rượu không rõ nguồn gốc, 25 lít rượu, 37 gói kẹo và 33 chai rượu...

 

Đặc biệt, Công an thành phố phối hợp kiểm tra 355 vụ việc vi phạm các quy định về ATTP; tạm giữ 25 tấn đùi gà hun khói (trong đó có 12 tấn đã hết hạn sử dụng); 6,7 tấn thực phẩm các loại; 3,8 tấn nấm hương, 30 tấn bánh kẹo các loại, ô mai, hoa quả sấy.

Đáng chú ý, hoạt động thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tiếp tục được triển khai tại thành phố xuống quận, huyện, thị xã. Trong 6 tháng thực hiện thí điểm (từ ngày 10/7/2019 đến 10/01/2020), đã thanh tra, kiểm tra: 39.319 cơ sở, số cơ sở vi phạm: 5.385 cơ sở (13,7%), số cơ sở bị phạt tiền: 3.919 (10%), số tiền phạt là hơn 7 tỷ đồng, nhắc nhở 1.466 cơ sở.

Huyền Anh

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Bảo đảm an toàn thực phẩm sau phòng chống dịch COVID – 19 đối với bếp ăn cơ sở giáo dục
icon

Trong thời gian qua, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các Bộ ngành và các địa phương cùng sự tham gia tích cực của toàn dân, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bước đầu được kiểm soát tốt.

 
 
Tưởng là đặc sản, nhiều người ngộ độc vì ăn nhầm con so biển
icon

Con so và con sam có hình thù giống nhau nên nhiều người mua về ăn và dẫn đến ngộ độc nặng. Các chuyên gia y tế cảnh báo ngộ độc so có thể gây tử vong.

 
 
Thái Bình siết chặt quảng cáo thực phẩm
icon

Theo Sở Y tế tỉnh Thái Bình, tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 sẽ đẩy mạnh siết chặt sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm.

 
 
Bắc Ninh: Đảm bảo an toàn sản xuất thực phẩm truyền thống
icon

Sản xuất thực phẩm truyền thống cần được đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), đảm bảo quy trình kỹ thuật, đủ dinh dưỡng cho người tiêu dùng.

 
 
Đà Nẵng: Truy tìm nguyên nhân khiến 133 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
icon

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho hay, do bị ngộ độc thực phẩm, đến sáng 8/5 đã có 133 người trên địa bàn các xã Hòa Phong, Hòa Khương và Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang) phải nhập viện cấp cứu.

 
 
Những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm
icon

Vi khuẩn, nấm mốc, vi rút và ký sinh trùng, là những tác nhân gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm rất nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

 
Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”
icon

UBND quận Hai Bà Trưng ban hành KH số 76/KH-UBND về Triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

 
Quận Long Biên triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020
icon

 UBND quận Long Biên vừa ban hành Kế hoạch số 159/KH-UBND về Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020.

 
Đảm bảo ATTP đối với các khu cách ly tập trung trong phòng chống dịch Covid- 19
icon

Để bảo đảm an toàn thực phẩm góp phần phòng chống dịch bệnh cho người được cách ly, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành công văn số 806/ATTP-NĐTT đề nghị Sở Y tế/Ban Quản lý ATTP các tỉnh/thành phố chỉ đạo...

 
Bắc Ninh: Huyện Yên Phong phát động tháng an toàn thực phẩm
icon

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn huyện với chủ đề: Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm.