Hà Nội: Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa, nhiều sản phẩm không bảo đảm ATTP

Các nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu royal tea, gongcha... nhiều sản phẩm được lưu trữ không đảm bảo ATTP.

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết, ngày 24/6, Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục QLTT Hà Nội) chủ trì phối hợp với Tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hoá thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam.

Công ty này có trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội. Cơ sở do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Nhân viên tại cơ sở đã xuất trình được một số giấy tờ trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hoá đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

01 trong 03 địa điểm cất giấu hàng hóa được bắn tôn, dựng khung nằm sâu trong liền kề và thường xuyên đóng cửa gây khó khăn trong việc kiểm tra, kiểm soát

Hàng hoá tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu royal tea, gongcha... cùng hàng trăm ngàn nhãn phụ hàng hoá. Đây đều là những sản phẩm được giới trẻ ưu chuộng.

Rất nhiều nguyên liệu chế biến đồ uống và nguyên liệu chế biến trà sữa đang được xác minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

 

Theo quan sát, hàng hoá tại cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng được đóng trong các thùng carton và bao tải dứa màu xanh. Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi. Đáng chú ý, dưới nền các kho hàng là ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ.

Trong địa điểm chứa trữ sản phẩm có nhiều loại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông tin ban đầu, Đoàn kiểm tra cho biết, hàng hoá tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hoá nhập lậu và gian lận thương mại. Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17, hàng hoá tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh kiểm tra của lực lượng chức năng.

"Chủ cơ sở này rất tinh vi trong sai phạm, để lẫn hàng hoá có giấy tờ và không giấy tờ với nhau, gây khó khăn trong công tác kiểm đếm, kiểm soát", ông Hà thông tin.

Hiện, Đội đang tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ xuất trình để làm rõ các vi phạm. Ước tính, số lượng hàng hóa vi phạm lên đến hàng tấn sản phẩm.

PV

 
List comment
 
 
Hà Nội tăng cường nhiều giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Tính đến tháng 8, Hà Nội đã kiểm tra là 18.064 lượt cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm; trong đó tuyến thành phố kiểm tra 4.197 lượt cơ sở; tuyến quận, huyện kiểm tra 13.867 lượt cơ sở. 

 
 
Bộ Công Thương lên tiếng vụ mì khô bò gà của Thiên Hương bị Na Uy thu hồi, sau vụ mì Hảo Hảo của Acecook
icon

Sau mì tôm vị chua cay Hảo Hảo và miến Good hương sườn non của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam bị Ireland thu hồi vì phát hiện thuốc bảo vệ thực vật, tiếp tục sản phẩm mì khô vị bò gà do CT Thiên Hương sản xuất bị EU thu hồi.

 
 
Hà Nội phát hiện gần 3 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
icon

Bất ngờ kiểm tra một cơ sở kinh doanh ở huyện Thạch Thất (Hà Nội), đã phát hiện cơ sở này có khoảng 2,8 tấn các loại thịt, sườn bò, trâu, lợn đông lạnh, chân gà, đùi gà đông lạnh... không có nguồn gốc, xuất xứ.  

 
 
Bắc Giang chặn đứng xe chở gần 1,8 tấn lợn mắc bệnh dịch tả châu Phi
icon

Một xe ô tô tải chở 51 con lợn thịt với tổng trọng lượng gần 1,8 tấn nhưng chủ xe không có giấy tờ kiểm dịch theo quy định, sau khi lấy mẫu để xét nghiệm đã cho kết quả mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi. 

 
 
Hà Giang: Triển khai mô hình điểm kiểm soát ATTP tại Làng văn hoá dân tộc Mông
icon

27 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) tham gia mô hình điểm được tập huấn nâng cao kiến thức trong công tác bảo đảm ATTP. 

 
 
Hôn mê, suy đa tạng vì ăn 2 bát bọ xít rang
icon

Ngày 12/8, tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện tiếp nhận 1 bệnh nhân hôn mê, suy đa tạng sau khi ăn bọ xít rang. 6 người khác trong gia đình cũng bị ngộ độc..  

 
Bảo đảm ATTP cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
icon

Đối với cơ sở cách ly tổ chức bếp ăn dã chiến, khu vực chế biến, nấu ăn phải đảm bảo vệ sinh, cách biệt với các nguồn ô nhiễm. Bố trí tách biệt với phân khu cách ly.

 
Cà Mau đẩy mạnh tuyên truyền, đảm bảo 4 mục tiêu về an toàn thực phẩm
icon

Theo kế hoạch của Sở Y tế Cà Mau năm 2021, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm năm 2021 địa phương triển khai các biện pháp đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn thực phẩm.

 
Những lưu ý khi tích trữ thực phẩm trong mùa dịch để đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM nhiều người có thói quen tích trữ thực phẩm, các chuyên gia khuyến cáo không nên tích trữ quá nhiều.

 
TP.HCM xử phạt 96 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm 1,54 tỷ đồng
icon

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM vừa có báo cáo gửi Thanh tra Bộ Y tế kết quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật đối với lĩnh vực ATTP 6 tháng đầu năm 2021.