Hà Nội: Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa, nhiều sản phẩm không bảo đảm ATTP

Các nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu royal tea, gongcha... nhiều sản phẩm được lưu trữ không đảm bảo ATTP.

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết, ngày 24/6, Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục QLTT Hà Nội) chủ trì phối hợp với Tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hoá thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam.

Công ty này có trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội. Cơ sở do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Nhân viên tại cơ sở đã xuất trình được một số giấy tờ trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hoá đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

01 trong 03 địa điểm cất giấu hàng hóa được bắn tôn, dựng khung nằm sâu trong liền kề và thường xuyên đóng cửa gây khó khăn trong việc kiểm tra, kiểm soát

Hàng hoá tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu royal tea, gongcha... cùng hàng trăm ngàn nhãn phụ hàng hoá. Đây đều là những sản phẩm được giới trẻ ưu chuộng.

Rất nhiều nguyên liệu chế biến đồ uống và nguyên liệu chế biến trà sữa đang được xác minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

 

Theo quan sát, hàng hoá tại cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng được đóng trong các thùng carton và bao tải dứa màu xanh. Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi. Đáng chú ý, dưới nền các kho hàng là ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ.

Trong địa điểm chứa trữ sản phẩm có nhiều loại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông tin ban đầu, Đoàn kiểm tra cho biết, hàng hoá tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hoá nhập lậu và gian lận thương mại. Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17, hàng hoá tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh kiểm tra của lực lượng chức năng.

"Chủ cơ sở này rất tinh vi trong sai phạm, để lẫn hàng hoá có giấy tờ và không giấy tờ với nhau, gây khó khăn trong công tác kiểm đếm, kiểm soát", ông Hà thông tin.

Hiện, Đội đang tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ xuất trình để làm rõ các vi phạm. Ước tính, số lượng hàng hóa vi phạm lên đến hàng tấn sản phẩm.

PV

 
List comment
 
 
Lạng Sơn: Tiêu hủy hàng hóa, thực phẩm quá hạn sử dụng trị giá gần 10 triệu đồng
icon

Hàng loạt vi phạm về kinh doanh hàng hóa, thực phẩm quá hạn sử đã được lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện và tổ chức tiêu hủy nhằm bảo đảm an toàn. 

 
 
Đắk Lắk: 6 người ngộ độc nghi do ăn nấm rừng nấu cháo
icon

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Ea H’leo xác minh, làm rõ vụ 6 người trong 1 gia đình bị ngộ độc nghi do ăn nấm rừng.

 
 
Nam Định thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành giám sát an toàn thực phẩm
icon

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, UBND tỉnh Nam Định đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương thực hiện.

 
 
Hà Nội phát hiện 166 vụ vi phạm an toàn thực phẩm trong tháng cao điểm
icon

Trong tháng cao điểm về hành động vì an toàn thực phẩm (từ 15/4 - 15/5/2021), lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện, kiểm tra 166 vụ vi phạm về an toàn thực phẩm, xử phạt trên 470 triệu đồng.

 
 
Hưng Yên kiểm tra, giám sát ATTP  tại các bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung
icon

Kết quả kiểm tra, giám sát cho thấy các bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hầu như chấp hành tốt các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định.

 
 
Lào Cai: Triển khai nhiều hoạt động đảm bảo ATTP tại các khu cách ly tập trung
icon

Trước diễn biến ngày càng phức tạp và lan rộng của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn thực phẩm phòng, chống dịch bệnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều hoạt động. 

 
Hà Tĩnh: Kiểm tra công tác bảo đảm ATTP, phòng chống dịch Covid- 19
icon

Ngày 7/5, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

 
Quảng Ninh tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP
icon

Từ ngày 3/5-6/5/2021, ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm truởng đoàn liên ngành số 1, chủ trì kiểm tra tại Thành phố Móng Cái, huyện Hải Hà và huyện Đầm Hà.

 
Tiếp tục cảnh báo, xử phạt nhiều sản phẩm thực phẩm quảng cáo vi phạm
icon

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Femarelle Rejuvenate, Femarelle Unstoppable, Femarelle Recharge, đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

 
Hà Nam triển khai nhiều hoạt động trong 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”
icon

Trong tháng 5/2021, Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Nam đã tổ chức giám sát 6 bếp ăn chế biến suất ăn phục vụ người cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.