Hà Nam triển khai nhiều hoạt động trong 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Trong tháng 5/2021, Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Nam đã tổ chức giám sát 6 bếp ăn chế biến suất ăn phục vụ người cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Hà Nam triển khai nhiều hoạt động trong 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phòng Y tế huyện, thành phố tổ chức giám sát tại 6 bếp ăn chế biến suất ăn phục vụ người cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới” do Ban Chỉ đạo Liên ngành TW về ATTP.

Mục tiêu của Tháng hành động vì ATTP năm 2021 gồm: Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về ATTP nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP.

Đẩy mạnh công tác kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn.

Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất ATTP.

 

Song song với công tác tuyên truyền, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh Hà Nam cũng đẩy mạnh hoạt động thanh, kiểm tra. Theo đó, BCĐ tỉnh đã tổ chức 122 đoàn kiểm tra ATTP, kiểm tra Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm 6 huyện, thành phố, thị xã; Ban Chỉ đạo liên ngành 3 xã, phường và 870 cơ sở thực phẩm, số cơ sở đạt 662 cơ sở (chiếm 76,1%); số cơ sở không đạt 208 (chiếm 23,9%); phạt tiền 21 cơ sở với số tiền 76.500.000 đồng. Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên việc thanh tra, kiểm tra phải tạm dừng từ ngày 27/4,  không đạt được theo kế hoạch.

Trong dịp tháng hành động vì ATTP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phòng Y tế huyện, thành phố tổ chức giám sát tại 6 bếp ăn chế biến suất ăn phục vụ người cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trong quá trình giám sát, tổ giám sát hướng dẫn các Bếp ăn thực hiện quy định về bảo đảm ATTP, các biện pháp phòng chống Covid-19 đối với bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; test nhanh và lấy mẫu thực phẩm, gửi Labo kiểm nghiệm; cấp sổ kiểm thực 3 bước, sổ lưu mẫu và bộ dụng cụ lưu mẫu (3 bộ/1 bếp) phục vụ kiểm thực và lưu mẫu thức ăn.

Qua giám sát cho thấy, công tác bảo đảm ATTP tại các Bếp ăn cơ bản đáp ứng yêu cầu về ATTP và phòng chống dịch. Tính đến ngày 26/5/2021, các bếp đã phục vụ trên 150.000 suất ăn, chưa ghi nhận sự cố về ATTP.

N. Huyền 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Bắc Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịch Covid-19
icon

Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đặc biệt là ở các bếp ăn tập thể, cung cấp xuất ăn.

 
 
Bắc Ninh: Thực hiện kiểm tra ATTP 3 bước trong vùng dịch Covid-19
icon

Trong đợt dịch Covid-19 lần này, Bắc Ninh ghi nhân 560 ca mắc và hàng nghìn đối tượng F1 trong các khu cách ly. Công tác phòng chống dịch cũng được Ban An toàn thực phẩm của tỉnh triển khai quyết liệt.

 
 
Nửa tấn gà ủ muối nhập lậu bị bắt giữ khi đi giao nhà hàng ở Hà Nội
icon

Sáng 26/5, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã thu giữ số lượng lớn gà ủ muối không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn.

 
 
Đà Nẵng tổ chức lấy ý kiến rà soát sửa đổi luật An toàn thực phẩm
icon

Theo ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, đơn vị này vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm trên địa bàn để rà soát nội dung luật ATTP sửa đổi.   

 
 
Thành phố Thủ Đức đẩy mạnh tuyên truyền tháng an toàn thực phẩm
icon

Ngày 15/4, Thành phố Thủ Đức đã triển khai tuyên truyền về tháng an toàn thực phẩm tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

 
 
Đà Nẵng triển khai nhiều hoạt động tháng an toàn thực phẩm
icon

Ngày 15/4/2021, Đà Nẵng tổ chức đoàn xe diễu hành cổ động, tuyên truyền với các xe ô tô của các sở, ban, ngành và quận, huyện được trang trí cờ phướn, băng rôn, khẩu hiệu… tuyên tuyền về An toàn thực phẩm (ATTP)

 
TP.HCM ra quân tháng An toàn thực phẩm
icon

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Thành phố, ngày 15/4, TP.HCM đã triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

 
Hà Nội phát hiện gần 3 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
icon

Bất ngờ kiểm tra một cơ sở kinh doanh ở huyện Thạch Thất (Hà Nội), đã phát hiện cơ sở này có khoảng 2,8 tấn các loại thịt, sườn bò, trâu, lợn đông lạnh, chân gà, đùi gà đông lạnh... không có nguồn gốc, xuất xứ.  

 
Đủ chiêu tiếp thị thực phẩm chức năng, Cục ATTP phát cảnh báo
icon

Uống mãi TPCN với hy vọng u xơ tiền liệt tuyến không phát triển nhưng tình trạng đái ngắt quãng của ông T. không khỏi. Không chịu được nữa, ông mới vào viện và nhận kết quả như sét đánh.

 
Quảng Ninh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021
icon

Ngày 20/4, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (BCĐLNATTP) tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2021 tại TP Hạ Long.