Hà Nam kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, năm 2020, tháng hành động An toàn thực phẩm tỉnh Hà Nam đã thực hiện triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm vẫn đảm bảo phòng chống dịch.

Thực hiện Kế hoạch số 387/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 10/3/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, từ ngày 04 đến 06/5/2020 các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm theo Quyết định số 817/QĐ-UBND ngày 23/4/2020 của UBND tỉnh Hà Nam về việc Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 tổ chức kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm 03 huyện, thị xã và 03 xã, phường, thị trấn; việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại 7 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Hà Nam kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
Hà Nam kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm

Sau thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh bắt đầu hoạt động trở lại. Các Đoàn kiểm tra kết hợp kiểm tra với tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở thực phẩm thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm phòng chống dịch trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo hướng dẫn của Cục An toàn thực phẩm và Sở Y tế.

 

Trong thời gian tiếp theo, các đoàn kiểm tra tiếp tục làm việc với BCĐ liên ngành về an toàn thực phẩm các địa phương và kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo Kế hoạch đã ban hành.

Khánh Chi 

 
List comment
 
 
TP.HCM: Quận Tân Bình ra quân tháng an toàn thực phẩm
icon

Quận Tân Bình, TP.HCM ra quân đợt “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề: “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”

 
 
Bắc Ninh: Giám sát an toàn thực phẩm tại ba trường học ở Từ Sơn
icon

Ngày 28/5/2020, Đoàn kiểm tra, giám sát điều kiện an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo ATTP tại 03 trường ở huyện Từ Sơn. 

 
 
Hòa Bình: Ban hành kế hoạch quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh
icon

Ngày 27/5/2020, UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành Kế hoạch số 79/KH – UBND về thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

 
 
Thanh Hóa: Chú trọng an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú trường mầm non
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
 
Trẻ mang đồ ăn đến lớp: Nên hay không?
icon

Theo các chuyên gia, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở các trường học luôn tiềm tàng, nếu không kiểm soát kỹ sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt vào mùa nắng nóng như hiện nay.

 
 
Viên khớp Harebare Kaisoku SP bị tuýt còi vì quảng cáo 'nổ'
icon

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) vừa có thông báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Harebare Kaisoku SP đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

 
Hà Nội: Chú trọng công tác an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã; các trường học trực thuộc Sở…yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn trường học, trong đó có vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.

 
Ninh Thuận: Thực hiện truyền thông tháng An toàn thực phẩm
icon

Do tình hình dịch bệnh, tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo không tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020.

 
Quảng Ninh: Phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020
icon

Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020.

 
4 người Lào Cai bị ngộ độc rượu, Bộ Y tế đưa ra cảnh báo
icon

Trung tâm Y tế huyện điều tra, xác minh vụ việc và nhận định, đây là vụ ngộ độc thực phẩm do rượu ngâm cao ngựa, chưa xác định được căn nguyên do không lấy được mẫu để gửi kiểm nghiệm.