Hà Nam kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, năm 2020, tháng hành động An toàn thực phẩm tỉnh Hà Nam đã thực hiện triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm vẫn đảm bảo phòng chống dịch.

 

Thực hiện Kế hoạch số 387/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 10/3/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, từ ngày 04 đến 06/5/2020 các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm theo Quyết định số 817/QĐ-UBND ngày 23/4/2020 của UBND tỉnh Hà Nam về việc Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 tổ chức kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm 03 huyện, thị xã và 03 xã, phường, thị trấn; việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại 7 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

{keywords}
Hà Nam kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm

Sau thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh bắt đầu hoạt động trở lại. Các Đoàn kiểm tra kết hợp kiểm tra với tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở thực phẩm thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm phòng chống dịch trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo hướng dẫn của Cục An toàn thực phẩm và Sở Y tế.

Trong thời gian tiếp theo, các đoàn kiểm tra tiếp tục làm việc với BCĐ liên ngành về an toàn thực phẩm các địa phương và kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo Kế hoạch đã ban hành.

Khánh Chi 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !