Hà Giang thu hồi nhiều sản phẩm liên quan tới Minh Chay

Trước tình trạng ngộ độc thực phẩm diễn ra tại các địa phương, Hà Giang đã tiến hành kiểm tra, xử lý khẩn cấp sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 Để triển khai kịp thời chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế tại văn bản số 1995/ATTP-NĐTT, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan kiểm tra, xử lý khẩn cấp sản phẩm không đảm bảo ATTP.

Hà Giang thu hồi nhiều sản phẩm liên quan tới Minh Chay
Hà Giang thu hồi nhiều sản phẩm liên quan tới Minh Chay

Tại  các huyện, thành phố đã thành lập Đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra, giám sát trên thị trường, chủ động thu hồi 13 sản phẩm: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thu, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi,... của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (địa chỉ tại tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội).

 

Đồng thời, Chi cục An toàn thực phẩm cũng phối hợp với Báo Hà Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình địa phương tuyên truyền, cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng tạm thời không mua bán và sử dụng các sản phẩm nêu trên của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới; nếu có sản phẩm thông báo ngay cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, thành phố biết để triển khai các biện pháp xử lý kịp thời theo quy định. Những người đã sử dụng theo dõi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám, xử trí kịp thời.

Khánh Chi 

Chủ đề :

ngộ độc

 
List comment
 
 
Tập huấn áp dụng CNTT trong quản lý ATTP
icon

Ngày 15/9, ngành Y tế Hà Giang đã tiến hành tập huấn triển khai phần mềm quản lý, tiếp nhận, xử lý phản ánh vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

 
 
ATTP tại chợ truyền thống vấn đề “biết rồi” nhưng vẫn khó giải quyết
icon

 Với gần 500 chợ cung cấp hàng hóa thực phẩm khoảng 70% nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Thủ đô, tại các chợ truyền thống này vấn đề ATTP vẫn là những mối lo.

 
 
Quận Long Biên (Hà Nội), tăng cường kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu
icon

Đoàn kiểm tra 11 cơ sở trên địa bàn quận Long Biên và quyết định xử phạt 3 cơ sở, nhắc nhở 2 cơ sở kinh doanh.

 
 
Lào Cai: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
icon

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành kế hoạch về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2020.

 
 
Phát hiện nhiều sai phạm về an toàn thực phẩm trước Tết trung thu
icon

Sở Y tế Hà Nội cho biết qua kiểm tra phát hiện nhiều sai phạm về an toàn thực phẩm trước Tết trung thu.

 
 
Quận Đống Đa: Triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2020
icon

Để đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu, UBND quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời tới các phòng, ban, ngành, đơn vị, UBND 21 phường để triển khai công tác quản lý lĩnh vực ATTP.

 
Quyết liệt khắc phục sự cố hàng loạt trẻ trường tiểu học Tiên Dương bị ngộ độc thực phẩm
icon

Ngày 11/9/2020, TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) huyện Đông Anh về công tác khắc phục sự cố đảm bảo ATTP.

 
Khẩn trương thu hồi triệt để sản phẩm Pate Minh Chay
icon

Ngày 8/9, Bộ NN&PTNT đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc xử lý sự cố sản phẩm Pate Minh Chay không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).

 
Làm sao để phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm học đường?
icon

Việc vận hành các bếp ăn tập thể và cung cấp suất ăn an toàn thực phẩm (ATTP) ở các trường học là trách nhiệm của cả cộng đồng và toàn xã hội.

 
Hà Nội, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm ATTP dịp Tết Trung thu
icon

Ngày 14/9, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4076/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020.