Hà Giang: Tăng cường kiểm tra, hậu kiểm về An toàn thực phẩm

Trong tháng 7/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang thành lập 02 đoàn kiểm tra, hậu kiểm chuyên ngành về An toàn thực phẩm (ATTP) tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Từ ngày 06/7/2020 - 10/7/2020, Đoàn thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm chuyên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ do lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm Trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra hậu kiểm thực tế tại các cơ sở sản xuất, chế biến; kinh doanh thực phẩm; thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe; thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng; dụng vụ vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; phụ gia hương liệu, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm và các sản phẩm khác không được quy định tại danh mục của Bộ Công thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn…

Hà Giang: Tăng cường kiểm tra, hậu kiểm về An toàn thực phẩm
Ảnh minh họa

Tiến hành kiểm tra, hậu kiểm 23 cơ sở: Sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình; sản xuất thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe; kinh doanh dịch vụ ăn uống; bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn các huyện, thành phố. Nội dung vi phạm chủ yếu: Thiếu hồ sơ pháp lý; thiếu hồ sơ tự công bố bao bì sản phẩm (vỏ chai, vỏ bình) của đơn vị cung cấp; một số cơ sở điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo vệ sinh; không đảm bảo điều kiện vô khuẩn phòng chiết rót; tủ chứa đựng dụng cụ chưa có lưới ngăn côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; lưu mẫu thực phẩm, sổ theo dõi lưu mẫu, sổ kiểm thực ba bước ghi chép chưa đúng theo quy định..., trong đó, có 02 cơ sở nước uống đóng chai, đóng bình đoàn kiểm tra hậu kiểm yêu cầu cơ sở tạm dừng sản xuất.

 

Nhằm chấn chỉnh trong công tác quản lý, hoàn thiện hồ sơ theo quy định, yêu cầu các giải pháp khắc phục vi phạm (nếu có)... nhằm mục đích nâng cao nhận thức của chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, bên cạnh đó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phổ biến tuyên truyền các quy định của pháp luật về điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, quy định xử lý vi phạm về ATTP và các văn vản liên quan đến quản lý ATTP lĩnh vực Y tế.

Trong thời gian tiếp theo, Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra hậu kiểm các cơ sở theo kế hoạch được phê duyệt.

Khánh Chi 

 
List comment
 
 
Nấu cháo ấu tàu ăn chữa khớp, người phụ nữ ngộ độc nặng
icon

Các chuyên gia cảnh báo củ ấu tàu có tác dụng trong đông y nhưng nó lại được xếp vào nhóm độc bảng A nếu dùng ăn uống…

 
 
Hơn 100 người ngộ độc khi ăn tiệc cưới đã hồi phục, tiếp tục điều tra nguyên nhân
icon

Tối  21/4,  ông Đoàn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Giong (Đắk Nông) xác nhận thông tin hơn 100 người ở xã Quảng Hòa bị ngộ độc khi đi ăn đám cưới tại địa phương đã dần hồi phục.

 
 
Nhiều học sinh đau bụng, nghi bị ngộ độc: Đại diện trường liên cấp Pascal nói gì?
icon

Trong ngày 16/4, nhiều học sinh của trường Tiểu học-THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phải nghỉ học, trong đó đa số có những triệu chứng như sốt, buồn nôn, tiêu chảy…

 
 
Cả gia đình cấp cứu vì ngộ độc, chuyên gia cảnh báo loại nấm cực độc mọc trong vườn nhà
icon

Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho 2 bệnh nhân ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình 4 người (gồm 2 vợ chồng và 2 người con) cùng ăn nấm và bị ngộ độc.

 
 
Ăn hoa chuông, 3 người Lạng Sơn hôn mê
icon

Khoảng 23h ngày 29/9/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận 3 bệnh nhân L.T.Y (75 tuổi), L.M.C (50 tuổi) và N.V.B (57 tuổi) đều trú tại xã Liên Hội, huyện Văn Quan nhập viện sau khi cùng ăn một loại hoa hái trên rừng.

 
 
TP.HCM: Xây dựng kế hoạch phòng chống ngộ độc thực phẩm tại trường học
icon

Đó là nội dung được Sở GD&ĐT TP.HCM và Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã thống nhất để nói không với ngộ độc thực phẩm tại trường học.

 
Hà Nội: Sẽ siết chặt an toàn thực phẩm trường học sau các vụ ngộ độc liên tiếp
icon

Hai vụ ngộ độc thực phẩm tập thể liên tiếp xảy ra trong tháng 9/2020 tại huyện Đông Anh (Hà Nội) đã khiến nhiều phụ huynh hoang mang về vấn đề an toàn thực phẩm trng bếp ăn bán trú hiện nay.

 
Quảng Ninh: Tiếp tục tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
icon

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

 
Trường học cần làm gì để nói không với ngộ độc thực phẩm?
icon

Những ca trẻ em bị ngộ độc thực phẩm tại trường học gần đây khiến không ít cha mẹ lo lắng. Năm học mới bắt đầu, làm sao để trẻ có những bữa ăn an toàn ở trường học là vấn đề khiến không ít người băn khoăn.

 
Hà Nội: Không lơ là vấn đề an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học
icon

Ngay từ đầu năm học mới, các trường học ở Hà Nội có tổ chức bán trú cho học sinh đặc biệt chú trọng tới công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo những bữa ăn an toàn, dinh dưỡng.