Hà Giang: Tăng cường kiểm tra, hậu kiểm về An toàn thực phẩm

Trong tháng 7/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang thành lập 02 đoàn kiểm tra, hậu kiểm chuyên ngành về An toàn thực phẩm (ATTP) tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Từ ngày 06/7/2020 - 10/7/2020, Đoàn thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm chuyên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ do lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm Trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra hậu kiểm thực tế tại các cơ sở sản xuất, chế biến; kinh doanh thực phẩm; thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe; thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng; dụng vụ vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; phụ gia hương liệu, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm và các sản phẩm khác không được quy định tại danh mục của Bộ Công thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn…

Hà Giang: Tăng cường kiểm tra, hậu kiểm về An toàn thực phẩm
Ảnh minh họa

Tiến hành kiểm tra, hậu kiểm 23 cơ sở: Sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình; sản xuất thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe; kinh doanh dịch vụ ăn uống; bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn các huyện, thành phố. Nội dung vi phạm chủ yếu: Thiếu hồ sơ pháp lý; thiếu hồ sơ tự công bố bao bì sản phẩm (vỏ chai, vỏ bình) của đơn vị cung cấp; một số cơ sở điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo vệ sinh; không đảm bảo điều kiện vô khuẩn phòng chiết rót; tủ chứa đựng dụng cụ chưa có lưới ngăn côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; lưu mẫu thực phẩm, sổ theo dõi lưu mẫu, sổ kiểm thực ba bước ghi chép chưa đúng theo quy định..., trong đó, có 02 cơ sở nước uống đóng chai, đóng bình đoàn kiểm tra hậu kiểm yêu cầu cơ sở tạm dừng sản xuất.

 

Nhằm chấn chỉnh trong công tác quản lý, hoàn thiện hồ sơ theo quy định, yêu cầu các giải pháp khắc phục vi phạm (nếu có)... nhằm mục đích nâng cao nhận thức của chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, bên cạnh đó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phổ biến tuyên truyền các quy định của pháp luật về điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, quy định xử lý vi phạm về ATTP và các văn vản liên quan đến quản lý ATTP lĩnh vực Y tế.

Trong thời gian tiếp theo, Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra hậu kiểm các cơ sở theo kế hoạch được phê duyệt.

Khánh Chi 

 
List comment
 
 
Kon Tum: Tập huấn các quy định về an toàn thực phẩm
icon

Nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, Kon Tum đã tổ chức các lớp tập huấn các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm đối với cơ sở, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống.

 
 
Cảnh báo kẹo dành cho quý ông có chứa chất cấm
icon

Sản phẩm kẹo dành cho nam giới với lời quảng cáo gồm các loại thảo dược để tăng cường sinh lý cho nam giới. Tuy nhiên, Singapore và Brunei đã ra thông báo có chứa chất cấm với các sản phẩm bán tại nước này. 

 
 
Cảnh sát Hà Nội phát hiện xe chở hơn 1 tấn nội tạng bốc mùi hôi thối, phân hủy
icon

Chiếc xe tải chở hơn 1 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối khi đang di chuyển tại Hà Nội thì bị CSGT phát hiện, kiểm tra.

 
 
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo các sản phẩm thực phẩm chức năng giả
icon

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo về một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu là hàng giả.

 
 
Khi có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm cần làm gì?
icon

“Những người có biểu hiện ngộ độc như đau bụng, đi ngoài có thể uống men tiêu hóa. Nếu bệnh nhân có các triệu chứng khác lạ cần tới cơ sở y tế gần nhất để kịp thời điều trị”, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên cho hay.

 
 
Cảnh báo một loạt thực phẩm chức năng quảng cáo sai sự thật
icon

Rất nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe được Cục An toàn thực phẩm phát hiện quảng cáo sai sự thật, trong đó có cả sản phẩm của các doanh nghiệp tên tuổi như Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vinagout của CTCP Sao Thái Dương.

 
Khuyến cáo đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ
icon

Mưa bão gây ngập lụt nhiều nơi, môi trường bị ô nhiễm, thực phẩm tươi sống khan hiếm là nguyên khiến người dân phải đối mặt với những mối nguy mất an toàn, dịch bệnh, đặc biệt là vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) sau mưa lũ

 
Bắc Ninh: 86 cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong tháng 7/2020
icon

Theo báo cáo của Ban An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, trong tháng 7, Ban đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trên tỉnh nhà.

 
Sau một bữa ăn tập thể, 17 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
icon

Tin từ BV Việt Nam - Thuỵ Điển (Uông Bí - Quảng Ninh), vào sáng nay 16/7, khoa Cấp cứu bệnh viện  tiếp nhận 17 trường hợp nhập viện trong tình trạng đau quặn bụng từng cơn, nôn...

 
Gần 100 người nghi ngộ độc khi dự tiệc của 1 công ty thuốc trừ sâu
icon

Gần 100 người nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc khi tham gia bữa tiệc do 1 công ty kinh doanh thuốc trừ sâu tổ chức tại TP. Vũng Tàu.