Giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở cung cấp suất ăn cho bệnh viện Đà Nẵng và các khu cách ly tập trung

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát các cơ sở cung cấp suất ăn trên địa bàn thành phố.

Giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở cung cấp suất ăn cho bệnh viện Đà Nẵng và các khu cách ly tập trung
Ảnh minh hoạ 

Việc làm này nhằm bảo sức khỏe và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm đối với người dân  tại khu cách ly tập trung và các bệnh viện.

Theo đó, ngày 30/8/2021, Đoàn kiểm tra Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra tại địa chỉ 124 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, do Công ty TNHH VNFood hoạt động chế biến và cung cấp suất ăn sẵn cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo thông tin ghi nhận, cơ sở còn cung cấp suất ăn cho 2 bệnh viện khác là Bệnh viện Hoàn Mỹ, Bệnh viện Phụ sản – Nhi và 11 điểm cách ly tập trung, chốt kiểm soát phòng, chống dịch khác với số lượng lên đến hơn 10.000 suất mỗi ngày.

Qua kiểm tra thực tế, cơ sở chế biến cơ bản chấp hành tốt các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm về cơ sở vật chất và trang thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu. Đối với công tác phòng chống dịch tại công ty, toàn bộ nhân viên đã được tiêm 1 mũi vắc-xin, xét nghiệm COVID-19 với tần suất 3 ngày/lần và thực hiện phương án “3 tại chỗ” theo quy định phòng, chống dịch của thành phố.

 

Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, hướng dẫn và đề nghị cơ sở khắc phục vấn đề giữ khoảng cách tối thiểu trong quá trình làm việc và thực hiện nghiêm các quy định khác về phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng ngày, Đoàn cũng tiến hành kiểm tra đối với Hộ kinh doanh Quý Thảo, là cơ sở cung cấp suất ăn cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chế biến nằm cách xa khu dân cư, sử dụng xe chuyên dụng để vận chuyển suất ăn đến khu cách ly, cung cấp 395 suất ăn/buổi. Cơ sở cơ bản đáp ứng các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

Tuy nhiên, cơ sở chưa thực hiện đúng việc ghi sổ kiểm thực ba bước theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.

H. Anh 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Tuyên Quang tăng cường nhiều giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm
icon

Từ năm 2011 đến nay, ngành Y tế Tuyên Quang trung bình mỗi năm tiến hành kiểm tra 14.835 lượt, phát hiện 868 cơ sở vi phạm.

 
 
Bắc Giang: Huyện Lục Nam tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
icon

Nhằm kiểm gia, giám sát công tác an toàn thực phẩm, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã thành lập 52 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Bắc Giang xử lý 16 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong quý III/2021
icon

Trong quý III/2021, tỉnh Bắc Giang thành lập 248 đoàn, tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra 1.325 cơ sở về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Xử phạt 18 cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm
icon

Đây là thông tin được thể hiện trong báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về kết quả thanh kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.

 
 
Bắc Giang triển khai mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
icon

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai xây dựng mô hình điểm “Cơ sở chế biến suất ăn sẵn” và nhân rộng mô hình “Nhà hàng ăn uống”, “Bếp ăn tập thể” bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021.

 
 
Bắc Giang: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các làng nghề
icon

Tỉnh Bắc Giang đã ban hành và phổ biến các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), khuyến khích áp dụng phương pháp quản lý ATTP tại các làng nghề.

 
Bắc Giang đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường phòng chống dịch tại trường học
icon

Song song với việc chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học cho học sinh, tỉnh Bắc Giang cũng đặc biệt lưu tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục.

 
Vĩnh Phúc: Tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm
icon

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Vĩnh Phúc tiếp tục chú trọng tăng cường công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
Vĩnh Phúc: Giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
Quảng Ninh: Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Năm học mới đã bắt đầu, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn bán trú cũng được các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quảng Ninh quan tâm với mục tiêu mang đến bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, an toàn cho học sinh.