Gần 100 người nghi ngộ độc khi dự tiệc của 1 công ty thuốc trừ sâu

Gần 100 người nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc khi tham gia bữa tiệc do 1 công ty kinh doanh thuốc trừ sâu tổ chức tại TP. Vũng Tàu.

Thông tin từ Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đang tiếp nhận điều trị cho gần 100 người nghi bị ngộ độc thực phẩm khi đi dự một hội nghị khách hàng của một công ty thuốc trừ sâu tổ chức ở TP Vũng Tàu.

Theo thông tin ban đầu, chiều 15/7, hàng trăm người từ các tỉnh thành khác nhau được một công ty thuốc trừ sâu mời về TP Vũng Tàu tham dự hội nghị khách hàng.

Đến tối, mọi người tham dự tiệc tại một trung tâm hội nghị tiệc cưới trên đường Hoàng Hoa Thám, TP Vũng Tàu. Các món ăn tại bữa tiệc gồm: Súp, gỏi gà hoa chuối, mực rang muối, cá chẽm hấp, gà nấu nấm…

Gần 100 người nghi ngộ độc khi dự tiệc của 1 công ty thuốc trừ sâu
Gần 100 người nghi ngộ độc khi dự tiệc của 1 công ty thuốc trừ sâu
 

Những người tham dự tiệc bắt đầu có triệu chứng ngộ độc thực phẩm như nôn ói, đau quặn và đi ngoài liên tục vào khoảng 1h ngày 16/7.

Đến 9h30' sáng 16/7 tại Bệnh viện Lê Lợi vẫn có rất đông người nghi bị ngộ độc thực phẩm nằm la liệt trên giường, băng ca. Các y bác sĩ được huy động tối đa để chuyền nước, đo huyết áp và tiêm thuốc giảm đau cho bệnh nhân.

Bác sĩ Vũ Quốc Bản (Trưởng khoa nội, Bệnh viện Lê Lợi) cho biết, từ đêm qua các bệnh nhân nhập viện rải rác, từ 4g – 7g hôm nay thì ồ ạt nhập viện với đa dạng về độ tuổi. “Hầu hết đều trong tình trạng bị đau quặn, nôn ói, tiêu chảy, sốt. Đa số phải truyền dịch, cho thuốc giảm đau, men tiêu hoá. Hiện các bệnh nhân đều ổn định, một số đã được xuất viện nhưng cũng có những trường hợp năng hơn phải nhập viện để điều trị”.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Ít nhất 90% số hộ sản xuất nông nghiệp đăng ký, cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm
icon

Ngày 11/6, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 76/KH-MTTQ-BTT, triển khai tuyên truyền, vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020.

 
 
Hà Nội thanh kiểm tra hơn 27.000 cơ sở sản xuất kinh doanh về ATTP trong quý II
icon

Trong quý II, thành phố Hà Nội đã thanh tra, kiểm tra là 27.727 lượt cơ sở, phát hiện cơ sở vi phạm, phạt tiền là 1.905 cơ sở với số tiền phạt là 6,94 tỷ đồng.

 
 
Phê duyệt Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ
icon

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020 - 2030.  

 
 
Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
icon

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký phê duyệt 'Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, giai đoạn 2020-2025'

 
 
Bộ  Y tế: Kẹo “tăng sức mạnh quý ông” chứa tân dược không phép
icon

Rà soát trên các mạng xã hội, website của Việt Nam cũng thấy xuất hiện các dòng quảng cáo giới thiệu loại 'kẹo' đặc biệt dành cho nam giới chứa tân dược nhưng quảng cáo gồm các thành phần thảo dược giúp tăng sức mạnh quý ông.

 
 
Ba bà cháu nhập viện do ngộ độc thức ăn
icon

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí mới tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhi được chẩn đoán ngộ độc thức ăn.

 
Người phụ nữ 64 tuổi bị suy thận do ăn đào
icon

Chỉ ăn một quả đào, bà Nguyễn Thị T, 64 tuổi đã rơi vào tình trạng sốc, tụt huyết áp và suy thận phải đi cấp cứu tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai…

 
Tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn
icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm chức năng.

 
Tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn
icon

PTTg Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm chức năng.

 
TP.HCM: Quận 7 triển khai “tháng hành động vì an toàn thực phẩm”
icon

Nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm.