Đồng Nai: Nhiều cơ sở giết mổ động vật trái phép, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

Mới đây, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đã 'ra quân' kiểm tra các cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn và phát hiện nhiều cơ sở giết mổ không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4, Cục QLTT Đồng Nai vừa tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm các điểm giết mổ động vật không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Theo đó, ngày 17/8, Đội Quản lý thị trường số 4 chủ trì phối hợp với Phòng Kinh tế, Trạm chăn nuôi và thú y huyện cùng UBND xã Long An tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cơ sở giết mổ của bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết có địa chỉ: Ấp 4 xã Long An, huyện Long Thành.

Qua kiểm tra thực tế, tại cơ sở đang hoạt động giết mổ động vật (heo) ở địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang giết mổ 1 con heo có trọng lượng là 70kg.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính và đề xuất Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4 ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền là 7.000.000 đồng, đồng thời buộc xử lý nhiệt đối với toàn bộ sản phẩm động vật gồm 70kg thịt heo đã giết mổ.

Đồng Nai: Nhiều cơ sở giết mổ động vật trái phép, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm
Tang vật vi phạm

Tiếp đó, vào ngày 19/8, Đội Quản lý thị trường số 4 chủ trì phối hợp với Phòng Kinh tế, Trạm chăn nuôi và thú y huyện Nhơn Trạch cùng tiến hành kiểm tra đột xuất đối với điểm giết mổ của bà Nguyễn Thoại Hồng Thu có địa chỉ: ấp Sơn Hà, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch.

Qua kiểm tra thực tế, tại cơ sở đang hoạt động giết mổ động vật (heo) ở địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang giết mổ 1 con heo có trọng lượng là 70kg.

 

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4 ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền là 7.000.000 đồng, đồng thời buộc xử lý nhiệt đối với toàn bộ sản phẩm động vật gồm 70kg thịt heo đã giết mổ.

Ngày 21/8, Đội Quản lý thị trường số 4 chủ trì phối hợp với Phòng Kinh tế, Trạm chăn nuôi và thú y huyện Nhơn Trạch, UBND xã An Phước cùng tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cơ sở giết mổ của bà Nguyễn Thị Điệp có địa chỉ: ấp 3, xã An Phước, huyện Nhơn Trạch.

Qua kiểm tra thực tế, tại cơ sở đang hoạt động giết mổ động vật (heo) ở địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang giết mổ 2 con heo (70kg/con ) tổng trọng lượng là 140 kg.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính và đề xuất Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4 ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền là 7.000.000 đồng, đồng thời buộc xử lý nhiệt đối với toàn bộ sản phẩm động vật gồm 140 kg thịt heo theo quy định.

PV

 
List comment
 
 
Tuyên Quang tăng cường nhiều giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm
icon

Từ năm 2011 đến nay, ngành Y tế Tuyên Quang trung bình mỗi năm tiến hành kiểm tra 14.835 lượt, phát hiện 868 cơ sở vi phạm.

 
 
Bắc Giang: Huyện Lục Nam tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
icon

Nhằm kiểm gia, giám sát công tác an toàn thực phẩm, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã thành lập 52 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Bắc Giang xử lý 16 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong quý III/2021
icon

Trong quý III/2021, tỉnh Bắc Giang thành lập 248 đoàn, tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra 1.325 cơ sở về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Xử phạt 18 cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm
icon

Đây là thông tin được thể hiện trong báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về kết quả thanh kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.

 
 
Bắc Giang triển khai mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
icon

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai xây dựng mô hình điểm “Cơ sở chế biến suất ăn sẵn” và nhân rộng mô hình “Nhà hàng ăn uống”, “Bếp ăn tập thể” bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021.

 
 
Bắc Giang: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các làng nghề
icon

Tỉnh Bắc Giang đã ban hành và phổ biến các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), khuyến khích áp dụng phương pháp quản lý ATTP tại các làng nghề.

 
Bắc Giang đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường phòng chống dịch tại trường học
icon

Song song với việc chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học cho học sinh, tỉnh Bắc Giang cũng đặc biệt lưu tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục.

 
Vĩnh Phúc: Tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm
icon

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Vĩnh Phúc tiếp tục chú trọng tăng cường công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
Vĩnh Phúc: Giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
Quảng Ninh: Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Năm học mới đã bắt đầu, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn bán trú cũng được các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quảng Ninh quan tâm với mục tiêu mang đến bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, an toàn cho học sinh.