Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm cung ứng hàng hoá

Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã hỗ trợ các điểm cung ứng thực phẩm đảm bảo an toàn từ khâu nhập hàng, bảo quản và vận chuyển…
Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm cung ứng hàng hoá
Ảnh minh hoạ 

Để kịp thời đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm cung ứng, từ ngày 28/8 đến 29/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố đi thực tế tại điểm tập kết Thành Đoàn Đà Nẵng và 9 điểm cung ứng thực phẩm trên địa bàn quận Hải Châu và quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng nhằm đảm bảo thực phẩm cung ứng đến người dân được an toàn nhất.

Trước thực tế, những ngày gần đây, nguồn lương thực, thực phẩm dự trữ của người dân không còn nhiều nên nhu cầu đặt hàng tăng cao. Trong khi đó, các nhà cung ứng thực phẩm như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đại lý phân phối còn hạn chế về nhân lực và nguồn hàng do phải bảo đảm trong công tác phòng chống dịch Covid 19 nên dẫn đến tình trạng quá tải.

Cùng chung tay tháo gỡ khó khăn trên, Công an thành phố Đà Nẵng đã tổ chức 30 điểm cung ứng thực phẩm nhằm góp thêm một nguồn cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu trong thời gian này.

 

Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm cung ứng thực phẩm này, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã hỗ trợ các điểm cung ứng thực phẩm đảm bảo an toàn từ khâu nhập hàng, bảo quản và vận chuyển, từ đó góp phần cho người dân yên tâm ở nhà, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, "ai ở đâu thì ở đó".

Các sản phẩm thịt tươi sống như cá, thịt heo, thịt gà, thịt vịt được bảo quản trong container lạnh, có thiết bị theo dõi nhiệt độ và được giám sát chặt chẽ; các sản phẩm bao gói sẵn như dầu ăn, nước mắm, muối, gạo... đều còn hạn sử dụng và có nhãn sản phẩm theo quy định. Các mặt hàng cung ứng này được trợ giá, không lợi nhuận, giúp người dân trong giai đoạn này.

H. Anh 

Chủ đề :

attp

đà nẵng

 
List comment
 
 
Giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở cung cấp suất ăn cho bệnh viện Đà Nẵng và các khu cách ly tập trung
icon

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát các cơ sở cung cấp suất ăn trên địa bàn thành phố.

 
 
Kiểm tra giám sát tại 50 điểm, cơ sở cung ứng thực phẩm tại Đà Nẵng
icon

Từ ngày 26/8 đến ngày 4/9 năm 2021, Ban quản lý An toàn thực phẩm đã kiểm tra, giám sát tại 50 địa điểm, cơ sở cung ứng thực phẩm trên địa bàn thành phố.

 
 
Đà Nẵng đảm bảo an toàn thực phẩm trong giai đoạn “ai ở đâu, ở yên đó”
icon

Suốt 20 ngày Đà Nẵng thực hiện chủ trương “ai ở đâu, ở yên đó”, thành phố không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

 
 
Đà Nẵng: Đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm trong tình hình mới
icon

Trong 2 ngày 6- 7/9, Đoàn kiểm tra do Ban An toàn Thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, giám sát 7 chợ trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

 
 
Tiếp tục giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm tại Đà Nẵng
icon

Sau khi thành phố Đà Nẵng nới lỏng kinh doanh, buôn bán thực phẩm, BQL An toàn thực phẩm TP tiếp tục triển khai công tác giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm.

 
 
9 tháng đầu năm, Lạng Sơn xử phạt gần 350 triệu đồng các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
icon

9 tháng đầu năm, Chi Cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp các đơn vị liên quan thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm được 4.288 lượt cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính là 337.850.000 đồng.

 
08 trẻ ngộ độc quả hồng châu được ra viện
icon

Chiều ngày 08/10/2021, sau một tuần điều trị, sức khỏe của 08 trẻ (từ 9-13 tuổi; ở huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) bị ngộ độc do ăn quả hồng châu (tên khoa học là Capparis versicolor Griff) đã ổn định và được ra viện.

 
Lạng Sơn tăng cường tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm
icon

9 tháng đầu năm 2021, Chi cục ATVSTP Lạng Sơn đã tổ chức 10 lớp tập huấn kiến thức về ATTP  với tổng số 540 người tham gia.

 
55 tỉnh, thành có trường hợp bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn, Bộ Y tế khuyến cáo cách phòng
icon

Bệnh sán lợn là bệnh truyền nhiễm lây qua đường ăn uống, thường do thói quen ăn uống không đảm bảo vệ sinh gây ra.

 
Vì sao quả hồng châu có thể gây chết người?
icon

Độc tố của quả Hồng Châu là alcaloid, chứa chính trong nhân hạt của quả. Độc tính của chúng tác động chủ yếu lên tế bào cơ tim và gây phù phổi cấp.