Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm cung ứng hàng hoá

Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã hỗ trợ các điểm cung ứng thực phẩm đảm bảo an toàn từ khâu nhập hàng, bảo quản và vận chuyển…

Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm cung ứng hàng hoá
Ảnh minh hoạ 

Để kịp thời đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm cung ứng, từ ngày 28/8 đến 29/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố đi thực tế tại điểm tập kết Thành Đoàn Đà Nẵng và 9 điểm cung ứng thực phẩm trên địa bàn quận Hải Châu và quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng nhằm đảm bảo thực phẩm cung ứng đến người dân được an toàn nhất.

Trước thực tế, những ngày gần đây, nguồn lương thực, thực phẩm dự trữ của người dân không còn nhiều nên nhu cầu đặt hàng tăng cao. Trong khi đó, các nhà cung ứng thực phẩm như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đại lý phân phối còn hạn chế về nhân lực và nguồn hàng do phải bảo đảm trong công tác phòng chống dịch Covid 19 nên dẫn đến tình trạng quá tải.

Cùng chung tay tháo gỡ khó khăn trên, Công an thành phố Đà Nẵng đã tổ chức 30 điểm cung ứng thực phẩm nhằm góp thêm một nguồn cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu trong thời gian này.

 

Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm cung ứng thực phẩm này, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã hỗ trợ các điểm cung ứng thực phẩm đảm bảo an toàn từ khâu nhập hàng, bảo quản và vận chuyển, từ đó góp phần cho người dân yên tâm ở nhà, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, "ai ở đâu thì ở đó".

Các sản phẩm thịt tươi sống như cá, thịt heo, thịt gà, thịt vịt được bảo quản trong container lạnh, có thiết bị theo dõi nhiệt độ và được giám sát chặt chẽ; các sản phẩm bao gói sẵn như dầu ăn, nước mắm, muối, gạo... đều còn hạn sử dụng và có nhãn sản phẩm theo quy định. Các mặt hàng cung ứng này được trợ giá, không lợi nhuận, giúp người dân trong giai đoạn này.

H. Anh 

Chủ đề :

attp

đà nẵng

 
List comment
 
 
Tuyên Quang tăng cường nhiều giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm
icon

Từ năm 2011 đến nay, ngành Y tế Tuyên Quang trung bình mỗi năm tiến hành kiểm tra 14.835 lượt, phát hiện 868 cơ sở vi phạm.

 
 
Bắc Giang: Huyện Lục Nam tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
icon

Nhằm kiểm gia, giám sát công tác an toàn thực phẩm, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã thành lập 52 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Bắc Giang xử lý 16 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong quý III/2021
icon

Trong quý III/2021, tỉnh Bắc Giang thành lập 248 đoàn, tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra 1.325 cơ sở về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Xử phạt 18 cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm
icon

Đây là thông tin được thể hiện trong báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về kết quả thanh kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.

 
 
Bắc Giang triển khai mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
icon

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai xây dựng mô hình điểm “Cơ sở chế biến suất ăn sẵn” và nhân rộng mô hình “Nhà hàng ăn uống”, “Bếp ăn tập thể” bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021.

 
 
Bắc Giang: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các làng nghề
icon

Tỉnh Bắc Giang đã ban hành và phổ biến các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), khuyến khích áp dụng phương pháp quản lý ATTP tại các làng nghề.

 
Bắc Giang đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường phòng chống dịch tại trường học
icon

Song song với việc chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học cho học sinh, tỉnh Bắc Giang cũng đặc biệt lưu tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục.

 
Vĩnh Phúc: Tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm
icon

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Vĩnh Phúc tiếp tục chú trọng tăng cường công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
Vĩnh Phúc: Giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
Quảng Ninh: Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Năm học mới đã bắt đầu, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn bán trú cũng được các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quảng Ninh quan tâm với mục tiêu mang đến bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, an toàn cho học sinh.