Đảm bảo ATTP cho các đại biểu tham dự chương trình gặp mặt các thế hệ tham gia xây dựng Thuỷ điện Hoà Bình

Đoàn kiểm tra thực hiện làm xét nghiệm nhanh đối với các mẫu thực phẩm và giám sát việc thực hiện kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn.
Đảm bảo ATTP cho các đại biểu tham dự chương trình gặp mặt các thế hệ tham gia xây dựng Thuỷ điện Hoà Bình
Tiến hành kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở dịch vụ ăn uống phục vụ chương trình.

Thực hiện công văn của Sở Y tế Hòa Bình về việc đảm bảo công tác y tế tại chương trình gặp mặt các thế hệ tham gia công trường thanh niên cộng sản và tuyên dương công trình thanh niên tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình ban hành quyết định về việc kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm trong chương trình.

Theo đó, ngày 12/3, đoàn tiến hành kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở dịch vụ ăn uống phục vụ chương trình. Đoàn kiểm tra thực hiện làm xét nghiệm nhanh đối với các mẫu thực phẩm và giám sát việc thực hiện kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn.

Trong thời gian tổ chức chương trình, việc đảm bảo an toàn thực phẩm được thực hiện tốt không để xảy ra các sự cố về an toàn thực phẩm.

 

Ngày 6/11/1979, Nhà máy thủy điện Hòa Bình- công trình thủy điện lớn nhất Đông Nam Á thời điểm đó đã được khởi công. Đây là một trong những dấu ấn quan trọng của đất nước và đặc biệt là của tuổi trẻ Việt Nam. Hàng chục nghìn thanh niên từ khắp mọi miền Tổ quốc đã tình nguyện lên công trường Nhà máy thủy điện Hòa Bình. Từ khoảng 10.000 thanh niên năm 1979, đến năm 1988, đã có 40.000 lao động trẻ trên công trường. Thanh niên đóng vai trò chủ đạo trong hoàn thành nhiều chiến dịch, như ngăn sông Đà, thông kênh dẫn dòng, thông hầm xả lũ, đắp tuyến đập chính, chống lũ ngày đêm...

Trong giai đoạn xây dựng và phát triển đất nước sau này, đã có nhiều công trình thanh niên tiêu biểu, như công trường Nhà máy thủy điện Yaly; Cụm Khí - điện - đạm Cà Mau; Nhà máy thủy điện Lai Châu; Nhà máy nhiệt điện Phả Lại; các mỏ than thanh niên cộng sản; những đảo thanh niên, làng thanh niên, gắn việc phát triển kinh tế với bảo vệ biên cương Tổ quốc...

N. Huyền 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Cảnh báo dị ứng do thức ăn có thành phần trứng kiến
icon

Ngày 25/3, BV Đa khoa tỉnh Cao Bằng tiếp nhận bệnh nhân N.H.Đ.T, 21 tuổi, trú tại huyện Trùng Khánh, nhập viện trong tình trạng da sẩn ngứa, nổi mẩn đỏ thành từng mảng, sưng nề quanh mắt.

 
 
Một ngư dân ngừng tim, nguy kịch tính mạng do ăn cua mặt quỷ
icon

Bệnh nhân Đỗ Văn Ch. (46 tuổi, ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa) làm nghề đi biển, vào khoảng 2h ngày 27/3, bệnh nhân có ăn 1- 4 con cua đã được luộc chín (người dân địa phương gọi loài cua này là “còng chữ thập”).

 
 
Vụ nghi ngộ độc Pate chay: Cục ATTP đề nghị Bộ NN&PTNT điều tra nguyên nhân vụ việc
icon

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản & Thủy sản, Bộ NN & PTNN chỉ đạo tạm dừng việc lưu thông, sản phẩm pate nghi ngờ.

 
 
TP.HCM: Thêm 3 bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc patê chay
icon

Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế TP.HCM, trong đêm 25/3, BV Nhân Dân 115 đã tiếp nhận thêm 3 bệnh nhân có bệnh cảnh tương tự, cùng ăn bún riêu chay tại miếu ở Bình Dương.

 
 
Hai bệnh nhân nguy kịch nghi bị ngộ độc patê chay ở TP.HCM
icon

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, chiều tối 25/3/2021, ngành y tế TP.HCM ghi nhận,  hai trường hợp ngộ độc vi khuẩn Clostridium Botulinum có trong patê chay đang trong tình trạng nguy kịch, được hồi sức tích cực tại bệnh viện.

 
 
Cảnh báo ngộ độc nấm vào mùa Xuân
icon

Đầu năm cũng là thời điểm mùa Xuân đến, tại các trung tâm chống độc hầu như đều là thời điểm ghi nhận các ca ngộ độc nấm, nhiều trường hợp tử vong vì ăn phải nấm lạ.

 
9 học sinh nghi bị ngộ độc do uống nước ngọt miễn phí, Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?
icon

Sau khi uống nước ngọt được phát miễn phí ngoài cổng trường, 9 em học sinh tiểu học ở TP Vinh (Nghệ An) có biểu hiện đau bụng, buồn nôn phải vào trạm y tế cấp cứu.

 
Hàng chục người dân nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì
icon

Sau khi ăn bánh mì ở một tiệm tại thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) 39 người dân phải nhập viện vì ngộ độc.

 
Nguyên tắc 'vàng' an toàn thực phẩm trong dịp lễ Tết
icon

Tết Nguyên đán là dịp sum vầy không ai muốn trải qua những ngày lễ Tết với các bệnh từ thực phẩm. Do đó bà nội trợ cần nắm những nguyên tắc an toàn khi chuẩn bị chế biến và bảo quản thực phẩm..

 
Quảng Ninh tổ chức tập huấn bảo đảm an toàn thực phẩm trong bếp ăn trường học
icon

An toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) mà nhất là ATTP trong các bếp ăn bán trú học đường luôn là vấn đề nóng thu hút sự quan tâm của toàn xã hội.