Cục ATTP (Bộ Y tế) cảnh báo một loạt sản phẩm thực phẩm  quảng cáo sai phép

Chỉ trong 4 ngày (5-8/2), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã liên tục phát đi cảnh báo một loạt sản phẩm thực phẩm vi phạm quy định về quảng cáo.
Cục ATTP (Bộ Y tế)  cảnh báo một loạt sản phẩm thực phẩm  quảng cáo sai phép
Ảnh minh họa


Theo Cục ATTP, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, đơn vị này đã phát hiện nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe như: Phục Cốt Khang, Navigout, An Đường Huyết... đang quảng cáo sản phẩm trên website vi phạm các nội dung như: Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Sử dụng thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm; Liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Đáng lưu ý, trong quá trình làm việc với các cơ quan chức năng, cả ba công ty sở hữu sản phẩm này đều không thừa nhận các quảng cáo trên là của mình.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Cốt Khang do Công ty TNHH thương mại GVN, địa chỉ: Tầng 12, toàn nhà Licogi 13 Tower, số 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tuy nhiên, Công ty TNHH thương mại GVN không thừa nhận website: https://www.phuccotkhang-chinhhang.online  là của công ty. Do đó, công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Cốt Khang trên website nêu trên. 

Còn sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Navigout do Công ty TNHH thương mại  IAC, địa chỉ: số số nhà 31, ngõ 186 đường Khương Trung, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Cũng giống như công ty trên, Công ty TNHH thương mại  IAC cũng không thừa nhận website: https://www.suckhoe.vungcao.online là của Công ty TNHH thương mại  IAC. Công ty này không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Navigout trên website trên.

 

Và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Đường Huyết do Công ty TNHH thương mại BTG, địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà 87 Vương Thường Vũ, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội  công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tương tự, Công ty TNHH thương mại BTG không thừa nhận website https://www.dongygiatruyentieuduong.site là của Công ty TNHH thương mại BTG, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Đường Huyết trên website nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc.

Tuy nhiên, trong lúc chờ làm rõ, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm (Bộ  Y tế) khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phảm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ: Phục Cốt Khang, Navigout và An Đường Huyết quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Đây không phải là những trường hợp đầu tiên Cục An toàn thực phẩm phát hiện ra các quảng cáo sai phạm. Nhưng bằng nhiều chiêu trò, các sản phẩm thực phẩm vẫn tìm cách thông tin không đúng sự thật đến người tiêu dùng. Điều này khiến không ít người tin lời quảng cáo sẵn sàng móc hầu bao chi trả cho sản phẩm không đúng như những gì quảng cáo.

N. Huyền 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Nhiều ca nhập viện ngộ độc rượu, mật cá
icon

Thời điểm cận Tết là thời điểm số ca bệnh về ngộ độc thực phẩm tăng lên trong đó có ngộ độc rượu, ngộ độc mật cá trắm.

 
 
Phạt 12,5 triệu đồng do quảng cáo thực phẩm chức năng không phù hợp
icon

Ông Phạm Thế Anh đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng: Bios life C, Bios life E, Bios life slim... không đúng với nội dung xác nhận của Cục An toàn thực phẩm.

 
 
Kết quả thanh kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2020 của Lạng Sơn
icon

Thực hiện Kế hoạch số 1518/KH-BCĐTƯATTP ngày 27/12/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) về việc Triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về ATTP năm 2020.

 
 
1 người tử vong, 5 người nguy kịch do ăn bún riêu chay
icon

Ngày 27/3, Sở Y tế TP.HCM khẳng định, có đủ bằng chứng cho thấy các bệnh nhân ngộ độc do thức ăn (bún riêu chay) chứa độc tố của vi khuẩn Clostridium Botulinum.

 
 
Bắc Ninh: Kết thúc thí điểm 3 năm mô hình Ban Quản lý An toàn thực phẩm
icon

Chiều 23/11, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 03 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh.  

 
 
Đà Nẵng: 66 cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP, xử phạt hơn 290 triệu đồng
icon

Trong tháng an toàn thực phẩm năm 2021, các lực lượng ban An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra để xử lý các vấn đề gây mất an toàn thực phẩm.

 
Cảnh giác với ngộ độc thực phẩm tự nhiên
icon

Thời gian gần đây, tại một số địa phương xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên là loại thực phẩm bản thân có sẵn các chất độc như nấm độc, ốc biển, rau muống biển, cóc, cá nóc, quả rừng….

 
Nam Định đảm bảo ATTP trong khu cách ly và bếp ăn tập thể của doanh nghiệp
icon

Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Trung tâm quản lý công dân cách ly y tế số 1 tỉnh Nam Định và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

 
Thành phố Thái Bình siết chặt an toàn thực phẩm trường mầm non
icon

 Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình để đảm bảo an toàn thực phẩm trong các trường mầm non, thành phố đã chỉ đạo các trường tuân thủ nghiêm quy định an toàn thực phẩm.

 
Huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đẩy mạnh tuyên truyền về ATTP
icon

Huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, hiệu quả; trong đó chú trọng việc xây dựng, triển khai các văn bản chỉ đạo, kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP)