Cảnh sát Hà Nội phát hiện xe chở hơn 1 tấn nội tạng bốc mùi hôi thối, phân hủy

Chiếc xe tải chở hơn 1 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối khi đang di chuyển tại Hà Nội thì bị CSGT phát hiện, kiểm tra.

Chiều 25/7, Đại úy Nguyễn Đức Sơn, Đội CSGT số 9 (Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội) cho biết, vào khoảng 11h, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại Km 41+500 quốc lộ 32, đã phát hiện xe tải mang BKS 29H – 339.71 có biểu hiện nghi vấn.

Cảnh sát Hà Nội phát hiện xe chở hơn 1 tấn nội tạng bốc mùi hôi thối, phân hủy
Số nội tạng động vật bốc mùi hôi thối được cảnh sát phát hiện.

Ngay sau đó, tổ công tác đã yêu cầu dừng để kiểm tra thì phát hiện xe này đang chở hơn 1 tấn nội tạng động vật bốc mùi rất hôi thối.

"Lái xe lại khai nhận là hàng hóa vừa thu gom được tại các chợ trên địa bàn Hà Nội nhưng bằng cảm quan của tôi thì thấy, hàng hóa này đã lưu giữ rất nhiều ngày, đang trong quá trình phân hủy nên mới bốc mùi khủng khiếp như vậy", Đại úy Sơn cho biết.

 

Theo Đại úy Nguyễn Đức Sơn, lái xe là Lý Thị Hằng đã không xuất trình được giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Ngay sau đó, tổ công tác đã bàn giao lái xe cùng toàn bộ số hàng trên về Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an thị xã Sơn Tây để tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngoài ra, Đại úy Nguyễn Đức Sơn cũng thông tin, số hàng hóa đang phân hủy chủ yếu là mỡ lợn. Có thể các cá nhân mua lại với giá rẻ sau đó về tái chế thành các loại dầu, mỡ rán với giá thành thấp để đem đi tiêu thụ.

Người tiêu dùng cần hết sức cảnh giác với những nguồn mỡ lợn giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ,  gây nguy hại cho sức khỏe.

Sông Yên 

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hà Giang: Triển khai mô hình điểm kiểm soát ATTP tại Làng văn hoá dân tộc Mông
icon

27 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) tham gia mô hình điểm được tập huấn nâng cao kiến thức trong công tác bảo đảm ATTP. 

 
 
Nam Định đảm bảo ATTP trong khu cách ly và bếp ăn tập thể của doanh nghiệp
icon

Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Trung tâm quản lý công dân cách ly y tế số 1 tỉnh Nam Định và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

 
 
Nấu cháo ấu tàu ăn chữa khớp, người phụ nữ ngộ độc nặng
icon

Các chuyên gia cảnh báo củ ấu tàu có tác dụng trong đông y nhưng nó lại được xếp vào nhóm độc bảng A nếu dùng ăn uống…

 
 
Đà Nẵng: 66 cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP, xử phạt hơn 290 triệu đồng
icon

Trong tháng an toàn thực phẩm năm 2021, các lực lượng ban An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra để xử lý các vấn đề gây mất an toàn thực phẩm.

 
 
Hơn 100 người ngộ độc khi ăn tiệc cưới đã hồi phục, tiếp tục điều tra nguyên nhân
icon

Tối  21/4,  ông Đoàn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Giong (Đắk Nông) xác nhận thông tin hơn 100 người ở xã Quảng Hòa bị ngộ độc khi đi ăn đám cưới tại địa phương đã dần hồi phục.

 
 
Nhiều học sinh đau bụng, nghi bị ngộ độc: Đại diện trường liên cấp Pascal nói gì?
icon

Trong ngày 16/4, nhiều học sinh của trường Tiểu học-THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phải nghỉ học, trong đó đa số có những triệu chứng như sốt, buồn nôn, tiêu chảy…

 
1 người tử vong, 5 người nguy kịch do ăn bún riêu chay
icon

Ngày 27/3, Sở Y tế TP.HCM khẳng định, có đủ bằng chứng cho thấy các bệnh nhân ngộ độc do thức ăn (bún riêu chay) chứa độc tố của vi khuẩn Clostridium Botulinum.

 
Nhiều ca nhập viện ngộ độc rượu, mật cá
icon

Thời điểm cận Tết là thời điểm số ca bệnh về ngộ độc thực phẩm tăng lên trong đó có ngộ độc rượu, ngộ độc mật cá trắm.

 
Bắc Ninh: Ban quản lý an toàn thực phẩm tăng cường kiểm tra, đảm bảo ATTP dịp Tết
icon

Đoàn thanh tra liên ngành về ATTP tỉnh Bắc Ninh sau khi thanh, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP tại 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phát hiện 3/14 cơ sở không đạt, đang chờ xử lý.

 
Nguyên tắc 'vàng' an toàn thực phẩm trong dịp lễ Tết
icon

Tết Nguyên đán là dịp sum vầy không ai muốn trải qua những ngày lễ Tết với các bệnh từ thực phẩm. Do đó bà nội trợ cần nắm những nguyên tắc an toàn khi chuẩn bị chế biến và bảo quản thực phẩm..