Cần Thơ: Quận Ninh Kiều tăng cường quan tâm công tác an toàn thực phẩm

Theo Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm quận Ninh Kiều đã ban hành kế hoạch triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

Kết quả, đã kiểm tra hơn 2.000 lô, sạp tại 9 chợ và 14 cơ sở (2 cơ sở sản xuất, 12 cơ sở dịch vụ ăn uống). Qua kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 7 cơ sở, với tổng số tiền 125,5 triệu đồng.

Các hành vi vi phạm chủ yếu: nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập, dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy; không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến; cống rãnh thoát nước thải bị ứ đọng, không được che kín...

Cần Thơ: Quận Ninh Kiều tăng cường quan tâm công tác an toàn thực phẩm
Cần Thơ: Quận Ninh Kiều tăng cường quan tâm công tác an toàn thực phẩm
 

Sự phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng thời, kiềm chế tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật không để hình thành các điểm nóng về buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn quận.

Khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn, Quận ủy, UBND quận Ninh Kiều triển khai nhiều giải pháp chỉ đạo hệ thống chính trị tham gia phòng, chống dịch: đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong phòng, chống dịch; tập trung khoanh vùng dập dịch; tổ chức tiêm vaccine; các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch; phát động phong trào “Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh COVID”; tổ chức các mô hình “mang chợ ra phố”, cửa hàng “0 đồng”, các điểm bán bình ổn giá… để phục vụ người dân; thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân theo quy định; vận động xã hội hóa nhiều phần lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân... 
 
Khánh Chi

 

 
List comment
 
 
Ứng dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp, đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Sáng 29/10, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Ninh tổ chức hội thảo ứng dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 
 
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản
icon

Tháng 10/2021, lực lượng chức năng liên ngành, chuyên ngành của tỉnh Thanh Hoá tiếp tục thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh (SXKD) vật tư nông nghiệp và các cơ sở SXKD nông, lâm, thủy sản.

 
 
Giám sát chặt chẽ công tác giết mổ lợn do dịch tả Châu Phi
icon

Từ ngày 20/9/2021 đến 16h ngày 19/10/2021 trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại 171 hộ của 59 thôn, 19 xã ở các huyện Thiệu Hóa, Nông Cống, Triệu Sơn, buộc phải tiêu hủy 851 con lợn.

 
 
Hà Nam tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm trong đại dịch
icon

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Hà Nam phối hợp với các ban, ngành chủ động thực hiện các biện pháp truyên truyền nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm (ATTP) trong giai đoạn dịch Covid-19.

 
 
An Giang: Giám sát an toàn thực phẩm trong khu cách ly
icon

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang vừa có khuyến cáo đến các tổ chức, cá nhân cung cấp, hỗ trợ thực phẩm phải giám sát nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Các biện pháp cần làm đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa mưa bão
icon

Mưa bão gây ngập lụt nhiều nơi, môi trường bị ô nhiễm, thực phẩm tươi sống khan hiếm là nguyên khiến người dân phải đối mặt với tình hình dịch bệnh, đặc biệt vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) sau mưa lũ.

 
Cảnh báo sản phẩm nông, thuỷ sản xuất khẩu dư lượng hoá chất cao
icon

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhận được 2 công văn của Bộ Công Thương về việc nông sản và thủy sản xuất khẩu của Việt Nam có mức dư lượng hóa chất nông nghiệp vượt quá mức quy định của EU.  

 
Triển khai gấp việc đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc
icon

Ngày 21/10/2021 Văn phòng SPS Việt Nam đã ban hành Công văn số 221/SPS-BNNVN về việc “đề nghị triển khai gấp việc đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc”.

 
Hướng dẫn đáp ứng quy định xuất khẩu thực phẩm vào thị trường Trung Quốc
icon

Sáng 25/10, Văn phòng SPS Việt Nam phối hợp Tổ chức NHO lập Diễn đàn trực tuyến về xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc. Mục đích là hướng dẫn doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn mới theo Lệnh 248, 249, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2022.

 
Kết quả lấy mẫu thuỷ sản tại các tỉnh Bắc Bộ không phát hiện tồn dư hoá chất, kháng sinh
icon

Việc lạm dụng hóa chất, kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản (NTTS) ở các địa phương đã tác động xấu đến môi trường và tồn lưu các hóa chất, kháng sinh trong sản phẩm gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.