Bữa ăn bán trú có giòi: Phòng GD&ĐT quận Ba Đình nói gì?

Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con học tại Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục (Ba Đình, Hà Nội) vẫn lo lắng sau vụ việc phát hiện bữa ăn bán trú của học sinh có giòi.

“Chúng tôi luôn tin tưởng con mình đến trường được ăn những bữa ăn thực sự sạch, tương xứng với số tiền chúng tôi bỏ ra. Nhưng hình ảnh suất cơm có giòi tôi thực sự lo lắng đến vấn đề an toàn thực phẩm của các con.

Chúng tôi đã yêu cầu nhà trường chấm dứt hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn và tổ chức nấu ăn tại trường có sự giám sát của phụ huynh”, chị N.T.K, phụ huynh có con học lớp 9 trường này cho hay.

Liên quan đến sự việc này, bà Lê Thị Mai Hương - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục (Ba Đình, Hà Nội) xác nhận có sự việc trên.

Theo bà Hương, sự việc diễn ra trong bữa trưa ngày 23/11 của học sinh khối lớp 9 của nhà trường.

Bữa ăn bán trú có giòi
Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục 

“Ngay khi phát hiện suất ăn bán trú có giòi chúng tôi đã mời đại diện công ty cung cấp suất ăn đến trực tiếp làm biên bản xác nhận sự việc. Sau đó, chúng tôi đã quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn trước thời hạn.

Bắt đầu từ 30/11, nhà trường sẽ hợp đồng thuê đơn vị cung cấp nhân sự chế biến, phục vụ và quản lý bếp ăn, đồng thời phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh cùng kiểm tra, giám sát hàng ngày”, bà Hương nói.

Cũng theo bà Hương, giải thích về việc suất cơm bán trú của học sinh có giòi, đơn vị cung cấp suất ăn cho rằng, giòi xuất hiện trên khay thức ăn do thùng xe vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Khi vận chuyển thùng đựng thức ăn chưa được vệ sinh sạch sẽ, trùng hợp nắp thùng đựng cơm bị vỡ nên đã khiến giòi rơi vào từ vết nứt của nắp thùng nên mới xảy ra sự cố nói trên.

Về sự việc này, ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết: “Sáng nay (26/11) đoàn kiểm tra liên ngành về y tế và an toàn thực phẩm đã làm việc với Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục về sự việc bữa ăn có giòi bị phản ánh những ngày qua.

Việc này được thực hiện sau khi Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục báo cáo Phòng GD&ĐT về sự việc vào ngày 25/11.

Chúng tôi cũng đã báo cáo UBND quận Ba Đình, Sở GD&ĐT và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về công tác y tế và an toàn thực phẩm tại trường này”.

Hoàng Thanh

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !