Bữa ăn bán trú có giòi: Phòng GD&ĐT quận Ba Đình nói gì?

Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con học tại Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục (Ba Đình, Hà Nội) vẫn lo lắng sau vụ việc phát hiện bữa ăn bán trú của học sinh có giòi.

“Chúng tôi luôn tin tưởng con mình đến trường được ăn những bữa ăn thực sự sạch, tương xứng với số tiền chúng tôi bỏ ra. Nhưng hình ảnh suất cơm có giòi tôi thực sự lo lắng đến vấn đề an toàn thực phẩm của các con.

Chúng tôi đã yêu cầu nhà trường chấm dứt hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn và tổ chức nấu ăn tại trường có sự giám sát của phụ huynh”, chị N.T.K, phụ huynh có con học lớp 9 trường này cho hay.

Liên quan đến sự việc này, bà Lê Thị Mai Hương - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục (Ba Đình, Hà Nội) xác nhận có sự việc trên.

Theo bà Hương, sự việc diễn ra trong bữa trưa ngày 23/11 của học sinh khối lớp 9 của nhà trường.

Bữa ăn bán trú có giòi
Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục 

“Ngay khi phát hiện suất ăn bán trú có giòi chúng tôi đã mời đại diện công ty cung cấp suất ăn đến trực tiếp làm biên bản xác nhận sự việc. Sau đó, chúng tôi đã quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn trước thời hạn.

Bắt đầu từ 30/11, nhà trường sẽ hợp đồng thuê đơn vị cung cấp nhân sự chế biến, phục vụ và quản lý bếp ăn, đồng thời phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh cùng kiểm tra, giám sát hàng ngày”, bà Hương nói.

 

Cũng theo bà Hương, giải thích về việc suất cơm bán trú của học sinh có giòi, đơn vị cung cấp suất ăn cho rằng, giòi xuất hiện trên khay thức ăn do thùng xe vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Khi vận chuyển thùng đựng thức ăn chưa được vệ sinh sạch sẽ, trùng hợp nắp thùng đựng cơm bị vỡ nên đã khiến giòi rơi vào từ vết nứt của nắp thùng nên mới xảy ra sự cố nói trên.

Về sự việc này, ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết: “Sáng nay (26/11) đoàn kiểm tra liên ngành về y tế và an toàn thực phẩm đã làm việc với Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục về sự việc bữa ăn có giòi bị phản ánh những ngày qua.

Việc này được thực hiện sau khi Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục báo cáo Phòng GD&ĐT về sự việc vào ngày 25/11.

Chúng tôi cũng đã báo cáo UBND quận Ba Đình, Sở GD&ĐT và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về công tác y tế và an toàn thực phẩm tại trường này”.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hà Giang: Triển khai mô hình điểm kiểm soát ATTP tại Làng văn hoá dân tộc Mông
icon

27 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) tham gia mô hình điểm được tập huấn nâng cao kiến thức trong công tác bảo đảm ATTP. 

 
 
Nam Định đảm bảo ATTP trong khu cách ly và bếp ăn tập thể của doanh nghiệp
icon

Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Trung tâm quản lý công dân cách ly y tế số 1 tỉnh Nam Định và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

 
 
Nấu cháo ấu tàu ăn chữa khớp, người phụ nữ ngộ độc nặng
icon

Các chuyên gia cảnh báo củ ấu tàu có tác dụng trong đông y nhưng nó lại được xếp vào nhóm độc bảng A nếu dùng ăn uống…

 
 
Đà Nẵng: 66 cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP, xử phạt hơn 290 triệu đồng
icon

Trong tháng an toàn thực phẩm năm 2021, các lực lượng ban An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra để xử lý các vấn đề gây mất an toàn thực phẩm.

 
 
Hơn 100 người ngộ độc khi ăn tiệc cưới đã hồi phục, tiếp tục điều tra nguyên nhân
icon

Tối  21/4,  ông Đoàn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Giong (Đắk Nông) xác nhận thông tin hơn 100 người ở xã Quảng Hòa bị ngộ độc khi đi ăn đám cưới tại địa phương đã dần hồi phục.

 
 
Nhiều học sinh đau bụng, nghi bị ngộ độc: Đại diện trường liên cấp Pascal nói gì?
icon

Trong ngày 16/4, nhiều học sinh của trường Tiểu học-THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phải nghỉ học, trong đó đa số có những triệu chứng như sốt, buồn nôn, tiêu chảy…

 
1 người tử vong, 5 người nguy kịch do ăn bún riêu chay
icon

Ngày 27/3, Sở Y tế TP.HCM khẳng định, có đủ bằng chứng cho thấy các bệnh nhân ngộ độc do thức ăn (bún riêu chay) chứa độc tố của vi khuẩn Clostridium Botulinum.

 
Nhiều ca nhập viện ngộ độc rượu, mật cá
icon

Thời điểm cận Tết là thời điểm số ca bệnh về ngộ độc thực phẩm tăng lên trong đó có ngộ độc rượu, ngộ độc mật cá trắm.

 
Bắc Ninh: Ban quản lý an toàn thực phẩm tăng cường kiểm tra, đảm bảo ATTP dịp Tết
icon

Đoàn thanh tra liên ngành về ATTP tỉnh Bắc Ninh sau khi thanh, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP tại 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phát hiện 3/14 cơ sở không đạt, đang chờ xử lý.

 
Quảng Ninh tổ chức tập huấn bảo đảm an toàn thực phẩm trong bếp ăn trường học
icon

An toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) mà nhất là ATTP trong các bếp ăn bán trú học đường luôn là vấn đề nóng thu hút sự quan tâm của toàn xã hội.