Bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Qua kiểm tra cho thấy, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở đáp ứng yêu cầu về ATTP. Tính đến ngày 18/10/2021, các bếp đã phục vụ trên 180.000 suất ăn, chưa ghi nhận sự cố mất an toàn thực phẩm.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và Sở Y tế về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã chủ động xây dựng Kế hoạch, phối hợp với các ngành, các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp, giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Phối hợp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID-19 tại gia đình, trong các chợ, siêu thị, các cơ sở chế biến suất ăn phục vụ khu cách ly tập trung, cơ sở điều trị Covid-19, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể... trên Đài PT-TH tỉnh, Đài Phát thanh các huyện/thị xã/thành phố, loa truyền thanh các xã/phường/thị trấn, tờ rơi, áp phích, sổ tay tuyên truyền; qua hệ thống y tế thôn, tổ, tổ Covid cộng đồng, hoạt động kiểm tra, giám sát... qua đó nhận thức của chủ cơ sở, người chế biến, kinh doanh thực phẩm và nhân dân được cải thiện rõ rệt và đã thực hiện đúng, đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm phòng chống dịch Covid-19.

Thành lập 2 Đoàn kiểm tra và 2 Tổ giám sát an toàn thực phẩm phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự và Phòng Y tế huyện/thị xã/thành phố tổ chức kiểm tra tại 26/26 cơ sở chế biến suất ăn phục vụ khu cách ly tập trung, cơ sở điều trị Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong quá trình kiểm tra, các đoàn đã test nhanh tại cơ sở 245 mẫu thực phẩm, không phát hiện mẫu vi phạm; cấp sổ kiểm thực 03 bước, sổ lưu mẫu thức ăn, bộ dụng cụ lưu mẫu  phục vụ kiểm thực và lưu mẫu thức ăn đồng thời hướng dẫn các cơ sở thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.

 

Qua kiểm tra cho thấy, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở trên cơ bản đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm. Tính đến ngày 18/10/2021, các bếp đã phục vụ trên 180.000 suất ăn, chưa ghi nhận sự cố mất an toàn thực phẩm.

Các Tổ giám sát an toàn thực phẩm tiếp tục phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện/thị xã/thành phố giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh cho đến khi kết thúc dịch bệnh.

H. Anh 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Hà Giang: Đến tận nương rẫy tuyên truyền tránh ngộ độc thực phẩm
icon

Trong 9 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh Hà Giang xảy ra liên tiếp 5 vụ ngộ độc do độc tố tự nhiên, với tổng số 18 người mắc, 3 người tử vong.

 
 
Lạng Sơn tập huấn Luật An toàn thực phẩm
icon

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã hiểu rõ được trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn theo phân cấp,

 
 
Hà Nam đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch
icon

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam đã chủ động xây dựng Kế hoạch triển khai các biện pháp, giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 
 
Cách đọc thông tin trên nhãn thực phẩm bao gói sẵn để lựa chọn thực phẩm an toàn
icon

Trước tình hình dịch Covid-19, thói quen mua thực phẩm của người tiêu dùng đã có sự thay đổi, thực phẩm bao gói sẵn được mua với số lượng lớn và tích trữ để chế biến phục vụ cho các bữa ăn tại gia đình.

 
 
Lạng Sơn tăng cường tập huấn an toàn thực phẩm
icon

Trong 9 tháng đầu năm 2021, tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức 14 đợt tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho 159 lượt người tham dự.

 
 
Xử phạt hơn 121 triệu đồng liên quan tới an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu
icon

Trong dịp Tết Trung thu vừa qua, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường các hoạt động thanh kiểm tra phát hiện hàng trăm cơ sở thực phẩm có tồn tại, vi phạm luật An toàn thực phẩm.

 
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể
icon

Từ ngày 12/10/2021, Đoàn kiểm tra giám sát của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND huyện, thành phố Lạng Sơn để kiểm tra các bếp ăn tập thể thuộc tuyến tỉnh quản lý trên địa bàn huyện, thành phố.

 
Tập huấn sử dụng bộ KIT và cách lấy mẫu an toàn thực phẩm
icon

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm, sử dụng bộ KIT kiểm tra nhanh an toàn thực phẩm.

 
Nâng cao thực hành an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid-19
icon

Vừa qua, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Đội Thanh tra – Quản lý An toàn thực phẩm huyện Quế Võ tổ chức lớp tập huấn, tuyên truyền công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống Covid -19.

 
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho các trường mầm non, tiểu học
icon

Ngày 05/10/2021, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (Ban Quản lý ATTP) đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức về ATTP cho nhân viên cấp dưỡng tại các trường mầm non, tiểu học