Bắc Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịch Covid-19

Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đặc biệt là ở các bếp ăn tập thể, cung cấp xuất ăn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 với những biến chủng mới có nguy cơ lây nhiễm cao và lây lan nhanh trong cộng đồng. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid-19. Ngày 18/5/2021, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh có văn bản yêu cầu “triển khai các biện pháp đảm bảo ATTP trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở cung cấp xuất ăn công nghiệp và bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh”.

Theo đó, tỉnh Bắc Ninh đề nghị các cơ sở thực hiện nghiêm việc kiểm soát chặt chẽ từ khâu nhập liệu, sơ chế, chế biến và ăn uống; tăng cường vệ sinh cơ sở, khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ chế biến và ăn uống.

Đối với các suất ăn sẵn, thực phẩm chuyển đi phải được bao gói trong hộp/túi kín, an toàn và bảo quản theo quy định trong suốt quá trình vận chuyển.

Đối với khu vực nhà ăn bố trí bàn ăn khoảng cách tối thiểu 1m, có thể làm vách ngăn hoặc bố trí ngồi cùng hướng, trường hợp đông người ăn cần bố trí chia ca các bữa ăn nhằm giảm tải số người tập trung, đảm bảo khoảng cách giữa những người ăn uống.

 

Nhằm tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa điểm cách ly trên địa bàn huyện Quế Võ không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm do quá trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thức ăn chín, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Bắc Ninh đã thành lập 01 đoàn giám sát điều kiện ATTP tại các cơ cở cung cấp suất ăn, bếp ăn tập thể phục vụ tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Quế Võ.

Đội thanh tra quản lý an toàn thực phẩm huyện Quế Võ đã tiến hành giám sát tại các khu cách ly tập trung và khu vực cung cấp suất ăn tới khu cách ly tập trung.

Tương tự, tại huyện Thuận Thành cũng đã thành lập 2 Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến trên địa bàn các huyện Thuận Thành, Gia Bình, Lương Tài.

K.Chi 

 
List comment
 
 
Bắc Ninh: Thực hiện kiểm tra ATTP 3 bước trong vùng dịch Covid-19
icon

Trong đợt dịch Covid-19 lần này, Bắc Ninh ghi nhân 560 ca mắc và hàng nghìn đối tượng F1 trong các khu cách ly. Công tác phòng chống dịch cũng được Ban An toàn thực phẩm của tỉnh triển khai quyết liệt.

 
 
Nửa tấn gà ủ muối nhập lậu bị bắt giữ khi đi giao nhà hàng ở Hà Nội
icon

Sáng 26/5, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã thu giữ số lượng lớn gà ủ muối không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn.

 
 
Đà Nẵng tổ chức lấy ý kiến rà soát sửa đổi luật An toàn thực phẩm
icon

Theo ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, đơn vị này vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm trên địa bàn để rà soát nội dung luật ATTP sửa đổi.   

 
 
Thành phố Thủ Đức đẩy mạnh tuyên truyền tháng an toàn thực phẩm
icon

Ngày 15/4, Thành phố Thủ Đức đã triển khai tuyên truyền về tháng an toàn thực phẩm tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

 
 
Đà Nẵng triển khai nhiều hoạt động tháng an toàn thực phẩm
icon

Ngày 15/4/2021, Đà Nẵng tổ chức đoàn xe diễu hành cổ động, tuyên truyền với các xe ô tô của các sở, ban, ngành và quận, huyện được trang trí cờ phướn, băng rôn, khẩu hiệu… tuyên tuyền về An toàn thực phẩm (ATTP)

 
 
TP.HCM ra quân tháng An toàn thực phẩm
icon

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Thành phố, ngày 15/4, TP.HCM đã triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

 
Hà Nội phát hiện gần 3 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
icon

Bất ngờ kiểm tra một cơ sở kinh doanh ở huyện Thạch Thất (Hà Nội), đã phát hiện cơ sở này có khoảng 2,8 tấn các loại thịt, sườn bò, trâu, lợn đông lạnh, chân gà, đùi gà đông lạnh... không có nguồn gốc, xuất xứ.  

 
Đủ chiêu tiếp thị thực phẩm chức năng, Cục ATTP phát cảnh báo
icon

Uống mãi TPCN với hy vọng u xơ tiền liệt tuyến không phát triển nhưng tình trạng đái ngắt quãng của ông T. không khỏi. Không chịu được nữa, ông mới vào viện và nhận kết quả như sét đánh.

 
Quảng Ninh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021
icon

Ngày 20/4, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (BCĐLNATTP) tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2021 tại TP Hạ Long.

 
Phát hiện, thu giữ 4,5 tấn xương chân gà và thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Quảng Ninh
icon

Lực lượng quản lý thị trường ở Quảng Ninh vừa phát hiện và xử phạt nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và 4,5 tấn xương gà vận chuyển trái phép.