50 cán bộ y tế trường học ở Hoà Bình được tập huấn ATTP năm học mới

Ngày 17/8, Sở GD&ĐT phối hợp với Chi cục ATTP tỉnh Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn công tác đảm bảo ATTP cho cán bộ, nhân viên làm công tác y tế trường học.

50 cán bộ y tế trường học ở Hoà Bình được tập huấn ATTP năm học mới
Hòa Bình tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trường học năm học 2021 - 2022

Theo đó, ngày 17/8, 50 cán bộ, nhân viên làm công tác y tế trường học thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố tỉnh Hòa Bình; các trường THPT; trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT; trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình; trường Phổ thông liên cấp Sao Mai năm học 2021-2022 đã được tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nội dung tập huấn, tập trung phổ biến về Luật An toàn thực phẩm và các nghị định liên quan đến Luật an toàn thực phẩm; Thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm…

Qua lớp tập huấn các học viên được trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm: các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm; các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm; cách thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn ...

 

Cũng tại buổi tập huấn các giảng viên đã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn trường học đặc biệt vấn đề đảm bảo nguồn gốc thực phẩm an toàn để phù hợp với tình hình mới hiện nay mà các học viên quan tâm.

Ngoài ra, buổi tập huấn cũng là cơ hội để học viên trao đổi, thảo luận về các vấn đề vừa được học tập, phổ biến và được nghe giải đáp trực tiếp từ báo cáo viên của Chi cục.

N. Huyền 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Tuyên Quang tăng cường nhiều giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm
icon

Từ năm 2011 đến nay, ngành Y tế Tuyên Quang trung bình mỗi năm tiến hành kiểm tra 14.835 lượt, phát hiện 868 cơ sở vi phạm.

 
 
Bắc Giang: Huyện Lục Nam tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
icon

Nhằm kiểm gia, giám sát công tác an toàn thực phẩm, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã thành lập 52 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Bắc Giang xử lý 16 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong quý III/2021
icon

Trong quý III/2021, tỉnh Bắc Giang thành lập 248 đoàn, tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra 1.325 cơ sở về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Xử phạt 18 cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm
icon

Đây là thông tin được thể hiện trong báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về kết quả thanh kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.

 
 
Bắc Giang triển khai mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
icon

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai xây dựng mô hình điểm “Cơ sở chế biến suất ăn sẵn” và nhân rộng mô hình “Nhà hàng ăn uống”, “Bếp ăn tập thể” bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021.

 
 
Bắc Giang: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các làng nghề
icon

Tỉnh Bắc Giang đã ban hành và phổ biến các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), khuyến khích áp dụng phương pháp quản lý ATTP tại các làng nghề.

 
Bắc Giang đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường phòng chống dịch tại trường học
icon

Song song với việc chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học cho học sinh, tỉnh Bắc Giang cũng đặc biệt lưu tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục.

 
Vĩnh Phúc: Tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm
icon

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Vĩnh Phúc tiếp tục chú trọng tăng cường công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
Vĩnh Phúc: Giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
Quảng Ninh: Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Năm học mới đã bắt đầu, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn bán trú cũng được các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quảng Ninh quan tâm với mục tiêu mang đến bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, an toàn cho học sinh.