Âm nhạc gắn kết người dân Việt Nam với người dân Thụy Điển

Đó là nội dung Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Đoàn Thị Phương Dung truyền tải tới khán thính giả tại các buổi biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Nhạc viện Quốc gia Việt Nam tại Thụy Điển từ ngày 19 - 23/9/2019.

Đại sứ cho rằng âm nhạc vượt biên giới, vượt không gian và thời gian, lay động trái tim nhân loại; âm nhạc là phương tiện giao lưu, kết nối con người với nhau mà không bị cản trở bởi sự khác biệt về văn hóa hay ngôn ngữ; nó mang lại hòa bình, sự hòa đồng và tình yêu. Nó gắn kết người dân Việt Nam với người dân Thụy Điển.

Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Đoàn Thị Phương Dung phát biểu tại buổi biểu diễn. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển

Các buổi biểu diễn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đại Sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển đồng tổ chức với sự phối hợp của Nhạc viện Malmö, trường Đại học Lund và Học viện Âm nhạc và Opera, trường Đại học Mälardalentrong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển.

Đoàn nghệ thuật Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sang biểu diễn tại Thụy Điển gồm PGS. TS. Lê Anh Tuấn, Giám đốc Nhạc viện, các nghệ sỹ: Nguyễn Huy Phương, Nguyễn Trinh Hương, Nguyễn Tiến Mạnh, Trần Thị Tâm Ngọc (piano), Nguyễn Công Thắng, Phan Thị Tố Trinh (violon), Nguyễn Thu Bình (Viola), Nguyễn Hồng Anh (Cello), Nguyễn Phúc Tiệp và Đào Tố Loan (opera) cùng nhóm MMTM... Tham gia hoạt động biểu diễn của đoàn tại Thụy Điển còn có các nghệ sỹ Thụy Điển của hai trường Đại học Lund và Mälardalen như Håkan Rydin, Steffan Sandström (Piano), Rebecca Hellbom (opera), Elisabeth Melander (vocalist), Nils Andersson, Anne Marte Eggen (guitar). Trong thời gian ở Thụy Điển, đoàn đã có 3 buổi biểu diễn tại Tòa Thị chính Malmö, Nhạc viện Malmö và tại Stockholm trong Bảo tàng Lịch sử.

 

Một số tiết mục tại buổi biểu diễn. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển

Buổi biểu diễn tại Tòa Thị chính Malmö có sự tham dự của Thống đốc vùng Skåne, bà Anneli Hulthén cùng đông đảo khán thính giả sinh sống tại miền Nam Thụy Điển. Buổi biểu diễn tại Stockholm có sự tham dự của gần 250 người, trong đó có nhiều quan chức, cựu quan chức từ các bộ, ngành, địa phương của Thụy Điển, nghị sỹ Quốc hội, nhiều Đại sứ và các thành viên khác trong ngoại giao đoàn, bạn bè Thụy Điển, cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Stockholm và các vùng lân cận.

Các tiết mục biểu diễn của đoàn được khách mời đánh giá có chất lượng nghệ thuật cao, hấp dẫn và bày tỏ mong muốn sẽ có thêm các đợt biểu diễn như vậy trong tương lai.

Phan Nhung - Diệu Thùy
 
List comment
 
 
Bình Thuận: Phổ biến pháp luật phòng, chống mua bán người sâu rộng, hiệu quả
icon

Ngày 15/7/2020 Sở Tư pháp Bình Thuận ban hành Kế hoạch số 60/KH-STP về tuyên truyền, phổ biến pháp luật hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2020.

 
 
Chung lưng cùng tuyến đầu xóa bỏ nạn mua bán người
icon

Ngày 30/7, Bộ Công an, Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” với chủ đề “Cam kết hết mình, chung lưng cùng tuyến đầu xóa bỏ nạn mua bán người”.

 
 
Đồng Nai đạt nhiều chỉ tiêu trong phòng chống mua bán người
icon

Trước tình hình mua bán người diễn biến phức tạp, tỉnh Đồng Nai nhờ làm tốt công tác phối hợp nên đã đạt được nhiều chỉ tiêu đề ra trong 5 năm thực hiện đề án.

 
 
Bệnh Viện Nhân dân Gia Định thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
icon

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã chính thức triển khai các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Người bệnh, người nhà bệnh nhân có thể sử dụng đa dạng các phương thức thanh toán, giảm thời gian chờ đợi khi khám chữa bệnh.  

 
 
Hoa hậu Lương Thùy Linh truyền thông điệp phòng, chống mua bán người
icon

Ngày 29/7/2020, tại Hà Nội đã diễn ra lễ hưởng ứng Ngày toàn dân Phòng, chống mua bán người với thông điệp “Đừng đánh cược tương lai của bạn – di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người”.

 
 
Dự thảo nghị định mới tăng cường hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
icon

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống mua bán người về cơ sở hỗ trợ nạn nhân, chế độ và trình tự thủ tục...

 
Nghệ An hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”
icon

Ngày 29/7, tại huyện Con Cuông (Nghệ An), Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Bộ Công an tổ chức buổi truyền thông phòng, chống mua bán người và di cư an toàn cho gần 300 hội viên phụ nữ, học sinh, người dân trên địa bàn.

 
Thông qua Kế hoạch hành động phục hồi kinh tế ASEAN - Nhật Bản
icon

Ngày 29/7, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN - Nhật Bản theo hình thức trực tuyến.

 
Ra mắt sách về 25 năm Việt Nam tham gia ASEAN
icon

Chiều ngày 28/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt sách “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN qua góc nhìn của người trong cuộc”. Tới dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

 
Tăng cường hợp tác tài chính giữa Việt Nam và New Zealand
icon

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tài chính đóng một vai trò quan trọng trong việc tổ chức và cụ thể hóa các hoạt động hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố New Zealand.