Âm nhạc gắn kết người dân Việt Nam với người dân Thụy Điển

Đó là nội dung Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Đoàn Thị Phương Dung truyền tải tới khán thính giả tại các buổi biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Nhạc viện Quốc gia Việt Nam tại Thụy Điển từ ngày 19 - 23/9/2019.

Đại sứ cho rằng âm nhạc vượt biên giới, vượt không gian và thời gian, lay động trái tim nhân loại; âm nhạc là phương tiện giao lưu, kết nối con người với nhau mà không bị cản trở bởi sự khác biệt về văn hóa hay ngôn ngữ; nó mang lại hòa bình, sự hòa đồng và tình yêu. Nó gắn kết người dân Việt Nam với người dân Thụy Điển.

Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Đoàn Thị Phương Dung phát biểu tại buổi biểu diễn. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển

Các buổi biểu diễn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đại Sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển đồng tổ chức với sự phối hợp của Nhạc viện Malmö, trường Đại học Lund và Học viện Âm nhạc và Opera, trường Đại học Mälardalentrong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển.

Đoàn nghệ thuật Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sang biểu diễn tại Thụy Điển gồm PGS. TS. Lê Anh Tuấn, Giám đốc Nhạc viện, các nghệ sỹ: Nguyễn Huy Phương, Nguyễn Trinh Hương, Nguyễn Tiến Mạnh, Trần Thị Tâm Ngọc (piano), Nguyễn Công Thắng, Phan Thị Tố Trinh (violon), Nguyễn Thu Bình (Viola), Nguyễn Hồng Anh (Cello), Nguyễn Phúc Tiệp và Đào Tố Loan (opera) cùng nhóm MMTM... Tham gia hoạt động biểu diễn của đoàn tại Thụy Điển còn có các nghệ sỹ Thụy Điển của hai trường Đại học Lund và Mälardalen như Håkan Rydin, Steffan Sandström (Piano), Rebecca Hellbom (opera), Elisabeth Melander (vocalist), Nils Andersson, Anne Marte Eggen (guitar). Trong thời gian ở Thụy Điển, đoàn đã có 3 buổi biểu diễn tại Tòa Thị chính Malmö, Nhạc viện Malmö và tại Stockholm trong Bảo tàng Lịch sử.

 

Một số tiết mục tại buổi biểu diễn. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển

Buổi biểu diễn tại Tòa Thị chính Malmö có sự tham dự của Thống đốc vùng Skåne, bà Anneli Hulthén cùng đông đảo khán thính giả sinh sống tại miền Nam Thụy Điển. Buổi biểu diễn tại Stockholm có sự tham dự của gần 250 người, trong đó có nhiều quan chức, cựu quan chức từ các bộ, ngành, địa phương của Thụy Điển, nghị sỹ Quốc hội, nhiều Đại sứ và các thành viên khác trong ngoại giao đoàn, bạn bè Thụy Điển, cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Stockholm và các vùng lân cận.

Các tiết mục biểu diễn của đoàn được khách mời đánh giá có chất lượng nghệ thuật cao, hấp dẫn và bày tỏ mong muốn sẽ có thêm các đợt biểu diễn như vậy trong tương lai.

Phan Nhung - Diệu Thùy
 
List comment
 
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

 
Phát triển y dược cổ truyền kết hợp với y dược hiện đại
icon

Nhằm phát triển toàn diện y dược cổ truyền, tăng cường kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại đến năm 2030.

 
Hà Giang: Năm 2019, thu ngân sách Nhà nước đạt 15.223 tỷ đồng
icon

Năm 2019, tỉnh Hà Giang thu NSNN đạt 15.223 tỷ đồng. Trong đó, thu bổ sung từ ngân sách TƯ gần 11.000 tỷ đồng; thu chuyển nguồn ngân sách là 2.187 tỷ đồng; thực hiện thu NSNN trên địa bàn ước đạt 2.229 tỷ đồng...

 
Cả nước có trên 6,5 triệu hộ gia đình được vay vốn ưu đãi tại NHCSXH
icon

Hiện cả nước có trên 6,5 triệu hộ gia đình được vay vốn ưu đãi tại NHCSXH theo phương thức ủy thác thông qua 04 tổ chức hội, đoàn thể, với 177.460 Tổ tiết kiệm và vay vốn, giao dịch tại gần 11 nghìn Điểm giao dịch.

 
Bộ Tài chính: Sẽ có chính sách hỗ trợ hơn nữa cho ngành sản xuất ô tô trong nước
icon

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/12/2019, trả lời câu hỏi của báo giới về chính sách thuế đối với ngành ô tô trong nước, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, Sẽ có chính sách hỗ trợ hơn nữa cho ngành sản xuất ô tô trong nước

 
Doanh nghiệp sau cổ phần hóa vẫn có xu hướng tăng trưởng ổn định
icon

Các doanh nghiệp sau cổ phần hóa vẫn có xu hướng tăng trưởng ổn định, tỷ lệ vốn nhà nước góp tại các công ty cổ phần có xu hướng dịch chuyển gắn liền với quá trình tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Giai đoạn 2016-2019, có 168 doanh nghiệp được phê duyệt phương án cổ phần hóa
icon

Bộ Tài chính cho biết, trong giai đoạn 2016 – 2019, đã có 168 doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa với tổng giá trị doanh nghiệp là 443.056 tỷ đồng, trong đó giá trị vốn nhà nước là 206.694 tỷ đồng.

Đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường thịt lợn Tết
icon

Để công tác bình ổn mặt hàng thịt lợn những tháng cuối năm 2019, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2020, Bộ Công Thương đang có kế hoạch thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành, thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường...

Năm 2019, ngành Hải quan thu ngân sách Nhà nước tăng 11,6 %
icon

Tổng cục Hải quan cho biết, tính đến ngày 18/12, tổng số thu thuế của toàn ngành Hải quan đạt 335.600 tỷ đồng, bằng 111,7% dự toán theo chỉ tiêu pháp lệnh và bằng 106,4 % so với chỉ tiêu phấn đấu Bộ Tài chính giao, tăng 11,6 % so với cùng kỳ năm 2018

Tăng cường quản lý, bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
icon

Cục Quản lý giá chủ trì, theo dõi sát diễn biến cung cầu, thị trường, giá cả để có giải pháp bình ổn thị trường phù hợp trong thời điểm nhu cầu tiêu dùng tăng cao dịp Tết.