Âm nhạc gắn kết người dân Việt Nam với người dân Thụy Điển

Đó là nội dung Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Đoàn Thị Phương Dung truyền tải tới khán thính giả tại các buổi biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Nhạc viện Quốc gia Việt Nam tại Thụy Điển từ ngày 19 - 23/9/2019.

Đại sứ cho rằng âm nhạc vượt biên giới, vượt không gian và thời gian, lay động trái tim nhân loại; âm nhạc là phương tiện giao lưu, kết nối con người với nhau mà không bị cản trở bởi sự khác biệt về văn hóa hay ngôn ngữ; nó mang lại hòa bình, sự hòa đồng và tình yêu. Nó gắn kết người dân Việt Nam với người dân Thụy Điển.

Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Đoàn Thị Phương Dung phát biểu tại buổi biểu diễn. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển

Các buổi biểu diễn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đại Sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển đồng tổ chức với sự phối hợp của Nhạc viện Malmö, trường Đại học Lund và Học viện Âm nhạc và Opera, trường Đại học Mälardalentrong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển.

Đoàn nghệ thuật Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sang biểu diễn tại Thụy Điển gồm PGS. TS. Lê Anh Tuấn, Giám đốc Nhạc viện, các nghệ sỹ: Nguyễn Huy Phương, Nguyễn Trinh Hương, Nguyễn Tiến Mạnh, Trần Thị Tâm Ngọc (piano), Nguyễn Công Thắng, Phan Thị Tố Trinh (violon), Nguyễn Thu Bình (Viola), Nguyễn Hồng Anh (Cello), Nguyễn Phúc Tiệp và Đào Tố Loan (opera) cùng nhóm MMTM... Tham gia hoạt động biểu diễn của đoàn tại Thụy Điển còn có các nghệ sỹ Thụy Điển của hai trường Đại học Lund và Mälardalen như Håkan Rydin, Steffan Sandström (Piano), Rebecca Hellbom (opera), Elisabeth Melander (vocalist), Nils Andersson, Anne Marte Eggen (guitar). Trong thời gian ở Thụy Điển, đoàn đã có 3 buổi biểu diễn tại Tòa Thị chính Malmö, Nhạc viện Malmö và tại Stockholm trong Bảo tàng Lịch sử.

 

Một số tiết mục tại buổi biểu diễn. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển

Buổi biểu diễn tại Tòa Thị chính Malmö có sự tham dự của Thống đốc vùng Skåne, bà Anneli Hulthén cùng đông đảo khán thính giả sinh sống tại miền Nam Thụy Điển. Buổi biểu diễn tại Stockholm có sự tham dự của gần 250 người, trong đó có nhiều quan chức, cựu quan chức từ các bộ, ngành, địa phương của Thụy Điển, nghị sỹ Quốc hội, nhiều Đại sứ và các thành viên khác trong ngoại giao đoàn, bạn bè Thụy Điển, cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Stockholm và các vùng lân cận.

Các tiết mục biểu diễn của đoàn được khách mời đánh giá có chất lượng nghệ thuật cao, hấp dẫn và bày tỏ mong muốn sẽ có thêm các đợt biểu diễn như vậy trong tương lai.

Phan Nhung - Diệu Thùy
 
List comment
 
 
Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19
icon

RIA đưa tin, hôm 17/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Ngoại trưởng các nước ASEAN và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dự Hội nghị trực tuyến Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19.

 
 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.