Âm nhạc gắn kết người dân Việt Nam với người dân Thụy Điển

Đó là nội dung Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Đoàn Thị Phương Dung truyền tải tới khán thính giả tại các buổi biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Nhạc viện Quốc gia Việt Nam tại Thụy Điển từ ngày 19 - 23/9/2019.

Đại sứ cho rằng âm nhạc vượt biên giới, vượt không gian và thời gian, lay động trái tim nhân loại; âm nhạc là phương tiện giao lưu, kết nối con người với nhau mà không bị cản trở bởi sự khác biệt về văn hóa hay ngôn ngữ; nó mang lại hòa bình, sự hòa đồng và tình yêu. Nó gắn kết người dân Việt Nam với người dân Thụy Điển.

Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Đoàn Thị Phương Dung phát biểu tại buổi biểu diễn. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển

Các buổi biểu diễn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đại Sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển đồng tổ chức với sự phối hợp của Nhạc viện Malmö, trường Đại học Lund và Học viện Âm nhạc và Opera, trường Đại học Mälardalentrong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển.

Đoàn nghệ thuật Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sang biểu diễn tại Thụy Điển gồm PGS. TS. Lê Anh Tuấn, Giám đốc Nhạc viện, các nghệ sỹ: Nguyễn Huy Phương, Nguyễn Trinh Hương, Nguyễn Tiến Mạnh, Trần Thị Tâm Ngọc (piano), Nguyễn Công Thắng, Phan Thị Tố Trinh (violon), Nguyễn Thu Bình (Viola), Nguyễn Hồng Anh (Cello), Nguyễn Phúc Tiệp và Đào Tố Loan (opera) cùng nhóm MMTM... Tham gia hoạt động biểu diễn của đoàn tại Thụy Điển còn có các nghệ sỹ Thụy Điển của hai trường Đại học Lund và Mälardalen như Håkan Rydin, Steffan Sandström (Piano), Rebecca Hellbom (opera), Elisabeth Melander (vocalist), Nils Andersson, Anne Marte Eggen (guitar). Trong thời gian ở Thụy Điển, đoàn đã có 3 buổi biểu diễn tại Tòa Thị chính Malmö, Nhạc viện Malmö và tại Stockholm trong Bảo tàng Lịch sử.

 

Một số tiết mục tại buổi biểu diễn. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển

Buổi biểu diễn tại Tòa Thị chính Malmö có sự tham dự của Thống đốc vùng Skåne, bà Anneli Hulthén cùng đông đảo khán thính giả sinh sống tại miền Nam Thụy Điển. Buổi biểu diễn tại Stockholm có sự tham dự của gần 250 người, trong đó có nhiều quan chức, cựu quan chức từ các bộ, ngành, địa phương của Thụy Điển, nghị sỹ Quốc hội, nhiều Đại sứ và các thành viên khác trong ngoại giao đoàn, bạn bè Thụy Điển, cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Stockholm và các vùng lân cận.

Các tiết mục biểu diễn của đoàn được khách mời đánh giá có chất lượng nghệ thuật cao, hấp dẫn và bày tỏ mong muốn sẽ có thêm các đợt biểu diễn như vậy trong tương lai.

Phan Nhung - Diệu Thùy
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hà Nội dừng rạp chiếu phim, dịch vụ massage, spa từ 0h đêm 5/5
icon

Từ 0h ngày 5/5 Hà Nội tạm dừng hoạt động tại các rạp chiếu phim, các cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động, sự kiện tổ chức đông người không cần thiết.

 
 
Kiểm tra, giám sát thực phẩm phục vụ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021
icon

Từ ngày 16/4 đến ngày 21/4, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã  tiến hành kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương  ở khu Công viên lịch sử - văn hoá dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh.

 
 
Bệnh viện Phụ sản Trung ương đẩy mạnh khám chữa bệnh từ xa
icon

BV Phụ sản TW đẩy mạnh khám chữa bệnh từ xa, phát triển hệ thống sản khoa tuyến dưới mạnh về chuyên môn, giải quyết được ca bệnh khó, để người bệnh tuyến dưới được hưởng lợi.

 
 
Thanh Hoá đặt mục tiêu ngày càng làm tốt hơn công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân
icon

Tại buổi làm việc với tỉnh Thanh Hoá vào sáng 20/4, Bộ trưởng Bộ Y tế lưu ý tỉnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển ngành y tế trên địa bàn để ngày càng làm tốt hơn công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.  

 
 
Hai học sinh lớp 2 nhặt được chiếc ví có 10 triệu đồng
icon

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng khi nhặt được một chiếc ví bên trong có gần 10 triệu đồng, Phong liền cùng bạn chạy lên gặp Ban giám hiệu để thông báo, tìm người đánh rơi.

 
 
Việt Nam có thêm 8 bến cảng biển mới, nâng tổng số lên 286
icon

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống cảng biển Việt Nam hiện có tổng cộng 286 bến cảng. Cảng biển Việt Nam đã và đang phát huy tốt vai trò đầu mối thông thương hàng hóa trong bối cảnh hội nhập sâu rộng của đất nước.

 
Việt Nam áp thuế chống bán phá giá tạm thời với thép hình chữ H từ Malaysia
icon

Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm thép hình chữ H có xuất xứ từ Malaysia. 

 
Việt Nam – Argentina tăng cường kết nối giao thương
icon

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp chặt với phía Argentina để kết nối giao thương, giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Argentina, từng bước cân bằng cán cân thương mại hai chiều.

 
Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai xây dựng văn hóa ứng xử trường học
icon

Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các nhà trường triển khai xây dựng văn hóa ứng xử trường học là động thái được đưa ra sau vụ hai thiếu niên bị đánh đập ngay trong phòng giám thị. 

 
Đến Hồ Lắk, chiêm ngưỡng vẻ bình yên những chú voi “ăn, ngủ” cùng người bản địa
icon

Hồ Lắk, điểm du lịch được ví như viên ngọc giữa đại ngàn Tây Nguyên, sở hữu một vẻ đẹp thơ mộng vô cùng quyến rũ, hút hồn bất cứ ai ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến.