60 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Tuần hàng và du lịch 2018 tại Thái Lan

Ngày 22/8, Bộ Công thương và Tập đoàn Central đồng tổ chức khai mạc “Tuần hàng và du lịch Việt Nam 2018” tại Thái Lan. 60 doanh nghiệp Việt Nam tham gia với hơn 50 gian hàng trưng bày sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Sự kiện Tuần hàng và du lịch Việt Nam tại Thái Lan năm nay được tổ chức tại thủ đô Bangkok, với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Sontirat Sontijirawong, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng, đại diện Tập đoàn Central và Big C Việt Nam…

Tuần hàng và du lịch Việt Nam 2018 tại Thái Lan có quy mô 50 gian hàng, trưng bày các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ du lịch của 60 doanh nghiệp Việt Nam. Ngoài trưng bày sản phẩm hàng hoá, sự kiện còn có thêm các hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam với sự đồng hành của Tổng cục Du lịch thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Sự kiện Tuần hàng và du lịch Việt Nam 2018 diễn ra tại Thái Lan từ ngày 22/8 - 26/8/2018.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Đỗ Thắng Hải cho biết, những năm gần đây, Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thúc đẩy xuất khẩu trực tiếp vào các hệ thống phân phối tại các nước, trong đó có Thái Lan. Sự kiện Tuần hàng và du lịch Việt Nam tại Thái Lan năm nay là cơ hội nhằm kết nối giao thương, giúp hàng hóa Việt Nam có thể tiếp cận và xuất khẩu vào hệ thống phân phối của Tập đoàn Central.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Sontirat Sontijirawong cho rằng, 42 năm qua, Việt Nam và Thái Lan không chỉ có quan hệ ngoại giao mà còn mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục và du lịch. 

 

Hàng năm, lĩnh vực thương mại, trao đổi hàng hóa, dịch vụ giữa hai nước đều tăng trưởng. Các doanh nghiệp Thái Lan đã và đang đầu tư vào lĩnh vực thương mại tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Thái Lan còn nhập khẩu các sản phẩm từ Việt Nam về phân phối trong nước. Sự hợp tác này giúp cho người dân Thái Lan biết đến Việt Nam nhiều hơn, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Tuần hàng và du lịch Việt Nam 2018 tại Thái Lan diễn ra từ ngày 22/8 đến hết ngày 26/8/2018 tại Central World Plaza. 

Phương Anh Linh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.