6 tiêu chí xây dựng nhà trường không khói thuốc

Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản quán triệt, triển khai đầy đủ nội dung của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và các văn bản dưới luật đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn ngành.

Ảnh minh hoạ

Theo đó, Ban chỉ đạo PCTHTL yêu cầu các đơn vị, trường học xây dựng môi trường học đường không khói thuốc lá theo 6 tiêu chí:

Thứ nhất: Niêm yết quy định cấm hút thuốc lá tại nơi có nhiều người qua lại

Thứ hai: Có bảng/biển cấm hút thuốc lá khu vực phòng học, phòng làm việc, các khu vực công cộng và khu vực chức năng khác.

Thứ ba: Có kế hoạch hoạt động và tổ chức thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường học đường không khói thuốc lá của đơn vị

 

Thứ tư: Đưa nội dung không hút thuốc lá vào tiêu chí bình xét thi đua đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh

Thứ năm: Không có hiện tượng hút thuốc lá trong lớp học, phòng làm việc và toàn bộ khuôn viên nhà trường

Thứ sáu: Không có hiện tượng mua bán, quảng cáo các sản phẩm thuốc lá dưới bất kỳ hình thức nào trong nhà trường...

Công tác thông tin, truyền thông, giáo dục về phòng, chống tác hại của thuốc lá phải được tiến hành thường xuyên, với hình thức phong phú thông qua các hoạt động giáo dục của từng đơn vị. Các nội dung thông tin, giáo dục cần đa dạng, phù hợp với đối tượng, tập trung vào chính sách, pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá; tác hại của thuốc lá và khói thuốc đối với sức khỏe con người, môi trường sống và kinh tế - xã hội; xây dựng môi trường sống không khói thuốc lá và trường học không khói thuốc lá...

K.Chi
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.

 
Bình Định bắt giữ  2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập các loại (20 điếu/bao) hiệu HERO, CHAPMAN, 555 GOLD, 555 ORIGINAL không có tem thuốc lá nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ...