Chuyến bay chở 30 người Việt từ Vũ Hán hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn

Sáng nay 10/2, máy bay chở 30 khách người Việt Nam từ Vũ Hán trở về Việt Nam đã hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Ngay sau khi tiếp nhận, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đã thực hiện quy trình kiểm dịch theo quy định.

Sân bay Vân Đồn thực hiện việc khử trùng, kiểm tra sức khỏe cho hành khách trên chuyến bay từ Vũ Hán trở về Việt Nam sáng 10/2.

Sáng 10/2, ông Phạm Ngọc Sáu – Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, vào 5h04', máy bay chở 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) được đưa về nước, đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn an toàn.

Trong số các hành khách trên chuyến bay có một phụ nữ mang thai đã được các nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe và theo dõi sát sao hơn ngay khi máy bay vừa hạ cánh.

Ông Sáu cũng cho biết thêm, tất cả hành khách và phi hành đoàn ngay khi xuống máy bay đã phải thực hiện đúng quy trình tẩy trùng, khử độc áp dụng với khách về từ vùng dịch. 100% người từ máy bay xuống được phát khẩu trang miễn phí, mang áo bảo hộ… sau đó được đưa về khu cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Bên cạnh đó, chiếc máy bay HVN68 và khu vực khách đi qua… cũng đã được khử trùng, tiêu độc theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Được biết, theo chỉ đạo của Chính phủ, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn là sân bay duy nhất ở miền Bắc tổ chức đón người Việt Nam từ vùng dịch Trung Quốc trở về nước.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều