Chung cư ở Hà Nội cháy vì cư dân lắp cục nóng điều hòa sai quy định

Nhiều cư dân ở tòa chung cư New Horizon City – 87 Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) vô cùng sửng sốt, khi tại đây vừa xảy ra cháy tại một căn hộ. Nguyên nhân là do người sử dụng căn hộ đã lắp đặt cục nóng điều hòa không đúng quy định...

Chung cư New Horizon City – 87 Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) vừa có sự cố báo cháy do người sử dụng căn hộ chung cư tự ý lắp đặt điều hòa không đúng quy định....

Cụ thể, vào 18h ngày 9/6, tại chung cư nói trên trong khi bảo vệ đi kiểm tra thì phát hiện có mùi khét từ một căn hộ tầng 20. Nhanh chóng đội bảo vệ đã kiểm tra và phát hiện thấy xốp cùng bìa kê dưới cục nóng điều hòa đặt tại ban công một căn hộ bị cháy xém.

Ngay lập tức, bảo vệ tòa nhà cùng nhân viên kỹ thuật chung cư New Horizon City đã xử lý sự cố và lập biên bản sự việc. Nguyên nhân vụ cháy được xác định, do người sử dụng căn hộ (tại tầng 20 của tòa NO3A) đã tự ý lắp đặt cục nóng điều hòa không đúng quy cách.

Hiện trường cục nóng điều hòa cháy xém ở một căn hộ chung cư New Horizon City – 87 Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo biên bản sự việc, nguyên nhân gây cháy do cục nóng điều hòa chạy phát sinh nhiệt khiến bìa, xốp kê ở dưới cục nóng điều hòa bị cháy. Ngay khi khói bay ra từ nơi xảy ra sự cố đã kích hoạt chuông báo cháy tầng 20.

Rất may vụ việc đã được phát hiện và dập tắt kịp thời, nên không gây thiệt hại về người, nhưng cục nóng điều hòa thì đã bị cháy xém. 

Được biết, người sử dụng căn hộ chung cư trên là người thuê lại căn hộ của chủ nhà. Ban quản lý tòa nhà đã đề nghị xử phạt căn hộ gây cháy theo nội quy quản lý sử dụng chung cư.

Qua sự việc, Ban quản lý tòa nhà cũng đề nghị cư dân cần tuân thủ các quy định đặc biệt liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy, để không xảy ra những tình huống đáng tiếc tương tự.

Còn nhớ cách đây đúng 1 tháng (vào tối 9/5), cư dân một tòa chung cư cao cấp khác ở Hà Nội cũng vô cùng hãi hùng, khi người sử dụng căn hộ (cũng là người thuê căn hộ) đã dùng bếp than tổ ong để đun nấu bên ngoài lô gia sau đó để xảy ra hỏa hoạn.

Theo các chuyên gia PCCC, việc sử dụng chung cư  trong những ngày Hà Nội đang nắng nóng gay gắt tới 40 độ thì ý thức của người dân trong chấp hành các quy định an toàn cháy nổ là vô cùng quan trọng, vì sự an toàn của chính mình và những người xung quanh.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều