Chung cư Galaxy 9 công khai thông tin người đàn ông sàm sỡ bé gái ở thang máy

Làm việc với Ban quản lý (BQL) chung cư Galaxy 9, ông Linh đã được cho xem lại đoạn trích từ camera. Người đàn ông này đã thừa nhận hành vi của mình và giải thích: Vì thấy bé gái dễ thương nên có ôm và hôn cháu.

Cuộc họp của Ban quản lý chung cư với đại diện cư dân vào tối 2/4 về sự việc bé gái bị sàm sỡ.

Ngày 5/4, tại các sảnh chung cư Galaxy 9, BQL chung cư Galaxy 9 đã dán thông báo chi tiết quá trình phát hiện, xử lý người đàn ông sàm sỡ bé gái xảy ra tại thang máy sảnh cư dân G1 (ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng - PV) .

Theo thông báo, lúc 21h30 tối 1/4, bảo vệ chung cư khi xem lại màn hình camera phát hiện hành động lạ của 1 người đàn ông đối với bé gái trong thang máy sảnh cư dân G1. Đúng lúc này, gia đình bé gái đã điện thoại với kỹ thuật của tòa nhà yêu cầu trích lục camera vì nghi ngờ có người đàn ông trung niên có hành vi không đúng mực với con gái.

Qua kiểm tra camera, BQL chung cư phát hiện người đàn ông có hành vi ôm lấy bé gái và hôn khi cửa thang máy đóng lại.

Để làm rõ vụ việc, bảo vệ tòa nhà đã gõ cửa căn hộ người đàn ông này ở, tuy nhiên người này không mở. BQL chung cư quyết định cho tạm ngưng điện ngay đêm đó với căn hộ mà ông Linh ở.

Sáng 2/4, người trong căn hộ này gọi điện xuống bộ phận kỹ thuật nhờ kiểm tra vì sao không có điện. Đáp lại, phía BQL chung cư mời ông Linh xuống phòng BQL để làm việc về việc nguồn điện bị sụp.

Tại buổi làm việc với Ban quản lý chung cư Galaxy 9, ông Linh đã được cho xem lại đoạn trích từ camera. Người đàn ông này đã thừa nhận vì thấy bé gái dễ thương nên có ôm và hôn cháu. “BQL chung cư đã ghi nhận sự việc bằng biên bản và cư dân này đã ký nhận biên bản”, thông báo của BLQ chung cư ghi rõ.

Thông báo của BQL chung cư Galaxy 9 về sự việc được dán trong tòa nhà.

Bố mẹ cháu bé được BQL chung cư thông báo về quá trình làm việc với ông Linh sau đó. Trưa cùng ngày, gia đình cháu bé đã làm việc riêng với ông Linh.

“Sau khi trao đổi với nhau xong, bố mẹ của bé đã mời BQL vào chứng kiến và ghi nhận biên bản. Theo nội dung biên bản, vì không muốn làm lớn chuyện sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của cháu bé nên gia đình đề nghị không cung cấp thông tin ra ngoài”, thông báo của BQL chung cư viết.

Đến 17 giờ 30 cùng ngày (ngày 2/4, sau khi xuất hiện clip ông Linh sàm sỡ bé gái đăng tải trên mạng xã hội facebook - PV), BQL đã thông báo sự việc lên Ban quản trị (BQT) chung cư biết. BQT đề nghị phải báo cáo chính quyền địa phương để giải quyết.

Đến tối 2/4, BQT, BQL, chủ đầu tư và một số cư dân chung cư Galaxy 9 đã có cuộc họp khẩn cấp để bàn các phương án giải quyết. Ngay sau kết thúc cuộc họp, BQT, BQL đã làm việc với Công an phường 1, quận 4 để cung cấp thông tin và phối hợp làm việc.

Người đàn ông liên quan đến vụ việc sau đó được cơ quan chức năng xác định là ông Nguyễn Hữu Linh.

Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái bị camera ghi lại và lúc còn đương chức.

Liên quan đến vụ việc trên, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao có quan điểm: Các cơ quan chức năng cần khẩn trương tiến hành xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Lãnh đạo VKSND tối cao đã chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP.HCM phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra và các cơ quan có thẩm quyền của TP.HCM tiến hành xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm minh, không bỏ lọt tội phạm; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều