Chùm ảnh diễn tập không quân mừng Ngày Chiến thắng 9/5

Buổi diễn tập đầu tiên của khối diễu hành trên không nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 đã diễn ra tại Moscow. Phóng viên của Ria Novosti đã ghi lại được hình ảnh buổi diễn tập của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga trên bầu trời Quảng trường Đỏ.

Khoảng 10h40 ngày 4/5 (theo giờ Moscow), các trực thăng và máy bay của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga bay dẫn đầu trên bầu trời Quảng trường Đỏ.
Các máy bay trực thăng bay diễu hành đã bay từ Kubinka-khu vực ngoại ô của Moscow đến từ 10h sáng, đảm nhiệm phần mở màn cuộc diễn tập trên không.
Theo sau là những chiếc máy bay đến từ 7 phi trường trên khắp nước Nga. "Ngôi sao" của cuộc diễu hành là một cặp máy bay chiến đấu Su-57 mới nhất (ảnh), sẽ lần đầu tiên bay qua quảng trường chính của nước Nga.
Tất cả các khí tài quân sự đã bay đến địa điểm được chỉ định theo thời gian dự kiến nghiêm ngặt.
Trong thời gian diễn tập kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5, tất cả các máy bay trực thăng như Mi-26, Mi-8 (ảnh), Mi-24, Mi-28N và Ka-52 đều đỗ tại sân bay Kubinka.
Đội bay trực thăng và máy bay, khi bay trên một thành phố rộng lớn ở độ cao cực thấp, sẽ phải đối phó với hiện tượng "rung lắc" xảy ra khi lớp không khí nóng không ngừng trộn lẫn với khối không khí lạnh hơn, và vì sự chênh lệch nhiệt độ nên việc điều khiển máy bay trở nên rất phức tạp.
Các phi công cần phải giữ vững đội hình trên không chính xác và bay đến Quảng trường Đỏ đúng lịch trình quy định riêng cho họ.
Năm nay, 75 phi hành đoàn đến từ lực lượng không quân vận hành chiến thuật, đường dài, vận tải quân sự, tham gia vào cuộc diễu hành quân sự.
Trong quá trình diễn tập diễu hành, lần đầu tiên công chúng có thể chiêm ngưỡng các máy bay tiêm kích đa năng hiện đại MiG-31 cùng với các tên lửa siêu thanh mới nhất Kinzhal.
Theo sau các máy bay trực thăng là các máy bay ném bom chiến lược Tu-160 và Tu-95MS (ảnh).
Cuộc diễu hành sẽ có sự tham gia của máy bay tiêm kích Su-35, Su-30SM, MiG-29, máy bay tiêm kích MiG-31BM, máy bay tiêm kích Su-34 (ảnh), máy bay ném bom Su-24M và máy bay Su-25.
Tám sân bay của các khu vực Moscow, Tver, Saratov, Kaluga, Voronezh, Lipetsk và Nizhny Novgorod đã được huy động để thực hiện các chuyến bay của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga.
Vào tháng Tư vừa rồi, các phi công đã hoàn thành 6 bài tập chung cùng với khối đi bộ diễu hành và phương tiện cơ giới tại căn cứ quân sự Alabino.
TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều