Chủ tịch Trung Quốc: "Toàn cầu hóa là xu thế không thể đảo ngược"

Ngay sau bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại CEO Summit APEC, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng có bài phát biểu trước 2.000 doanh nhân và khách mời của Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo Doanh nghiệp APEC 2017 ở Đà Nẵng.

Mở đầu bài phát biểu, Chủ tịch Trung Quốc chia sẻ niềm vui khi được đến Đà Nẵng tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC và cho biết ông đã được ngắm rất nhiều cảnh đẹp trên đường từ sân bay tới Trung tâm Hội nghị quốc tế Ariyana.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại CEO Summit APEC 2017 tổ chức ở Đà Nẵng ngày 10/11.

Chủ tịch Trung Quốc khẳng định APEC là động cơ thúc đẩy tăng trưởng tuyệt vời, vì thế, khi tham dự APEC 7 năm qua, ông luôn gặp các lãnh đạo doanh nghiệp để thảo luận những khó khăn trong công việc kinh doanh của họ.

“Dù có nhiều rủi ro và bất định nhưng thương mại và đầu tư toàn cầu vẫn tăng trưởng. Chúng ta vẫn phát triển và tăng trưởng trên mọi lĩnh vực. Đây là một hành trình không điểm cuối. Trung Quốc nhìn vào tương lai, không phải quá khứ. Chúng ta sống trong một thế giới toàn cầu, các nước đã thực hiện cải cách toàn diện và tăng trưởng”, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh.

Chủ tịch Trung Quốc cho biết, kinh tế chia sẻ và kinh tế số đã phát triển ở quốc gia này. Đối mặt với thách thức, những ngành kinh doanh mới, Bắc Kinh đã nhận thấy những thay đổi sâu sắc về mô hình kinh doanh toàn cầu. “Để đạt được phát triển toàn diện và bền vững, Trung Quốc thấy cần phải hợp tác với cộng đồng, vì mục tiêu chung”, ông  Tập nói.

Trong vài thập niên qua, theo ông Tập Cận Bình, toàn cầu hóa đã đóng góp đáng kể cho tăng trưởng và trở thành một xu hướng không thể đảo ngược. Song, Chủ tịch Trung Quốc cho rằng các nền kinh tế nên hướng tới sự toàn cầu hóa toàn diện, cân bằng hơn và mang lại lợi ích cho mọi người và cần phải tuân thủ chủ nghĩa đa phương.

“Khi đối mặt với các thay đổi sâu sắc này, chúng ta, châu Á - Thái Bình Dương cần dẫn dắt các cải cách kinh tế. Chúng ta phải đi cùng nhau, hay đi những con đường riêng? Câu trả lời của chúng ta là phải đi cùng nhau”, ông Tập Cận Bình khẳng định.

Giải thích cho vấn đề này, Chủ tịch Trung Quốc cho rằng, các nền kinh tế APEC, từ những kinh nghiệm cũ, đều nhận thấy rằng nên thúc đẩy đầu tư, phát triển, nên tạo ra những sự tự do hóa rộng mở hơn, bao trùm hơn để mang lại tất cả lợi ích cho mọi nước, mọi nhóm người.

“Chúng ta phải ủng hộ thương mại đa phương, tự do thương mại ở châu Á - Thái Bình Dương. Việc mở ra một khu FTA của châu Á - Thái Bình Dương là ước mơ lâu dài. Chúng ta nên ủng hộ cải cách cấu trúc và thể chế theo hướng sáng tạo hơn tạo động lực cho thị trường. Chúng ta cần phải gắn kết sâu hơn với Internet và nền kinh tế số”, ông Tập nhấn mạnh.

Tuệ Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !