Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tàu ngầm mới, tiết lộ vị trí triển khai

Hôm nay (23/7), hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin Chủ tịch Kim Jong-un đã đi thị sát nơi đóng một chiếc tàu ngầm mới và chỉ ra năng lực chiến thuật cũng như hệ thống vũ khí trang bị trên tàu ngầm.

Theo KCNA, chiếc tàu ngầm được đóng dưới sự “quan tâm đặc biệt” của Chủ tịch Kim Jong-un. Con tàu này sẽ được triển khai hoạt động ở biển Nhật Bản.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tàu ngầm mới, tiết lộ vị trí triển khai. 

Tuy nhiên, KCNA lại không đưa thông tin cụ thể về các hệ thống vũ khí trang bị trên tàu ngầm cũng như chính xác thời điểm ông Kim đi thị sát tàu.

Ông Kim đã bày tỏ sự hài lòng với hoạt động sản xuất tàu ngầm mới và khẳng định đây là “chiếc tàu ngầm hùng mạnh của Triều Tiên”, theo KCNA.

“Là một quốc gia với biển bao quanh ở phía đông và phía tây, hoạt động của lực lượng tàu ngầm là yếu tố quan trọng đối với khả năng phòng thủ của quốc gia”, ông Kim nhấn mạnh.

"Triều Tiên cần tiếp tục nâng cao năng lực phòng thủ quốc gia bằng cách tập trung nỗ lực hơn nữa vào việc phát triển thiết bị quân sự cho lực lượng hải quân bao gồm các tàu ngầm”, ông Kim nói thêm.

Bên cạnh đó, ông Kim còn giao thêm nhiệm vụ cho các quan chức quốc phòng và nhà khoa học đi cùng thị sát về việc đưa ra thêm những sáng kiến chiến lược trong việc sử dụng tàu ngầm, KCNA cho hay.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều